5 nhà hàng Michelin giá rẻ giật mình ở châu Á để "nghèo vẫn thoải mái ăn sang"
Chỉ cần có trong tay khoảng 50 nghìn đồng và đến đúng nơi là bạn đã có thể thưởng thức một món ăn ngon mang tầm sao Michelin!
Tuy nhiên, bạn có tin rằng chỉ cần có trong tay 3 đô la Sing (tương đương với khoảng 50 nghìn đồng) là bạn có thể trải nghiệm ẩm thực mang tầm sao Michelin? Điều đó là sẽ là sự thật nếu bạn tìm đến 5 địa điểm gợi ý dưới đây, đó là những nhà hàng sao Michelin có mức giá rẻ nhất tại châu Á hiện nay.
Nói đến phần ăn Michelin có giá rẻ kỷ lục, chắc chắn phải nói đến cơm ở tiệm Liao Fan Hong Kong với mức giá phần cơm gà sốt đậu tương chỉ 2 đô la Singapore, tương đương với 35 ngàn đồng.
Ông Chan Hon Meng, chủ tiệm cơm gà.
Mang tên Liao Fan Hong Kong, quầy hàng của ông Chan chuyên bán các loại cơm, mì với gà quay, xá xíu, thịt heo quay, sườn heo vô cùng đầy đặn, hấp dẫn với mức giá siêu bình dân, trung bình một phần ăn ở đây chỉ từ 2 đến 2,5 SGD, tương đương từ 1,5 đến hơn 2 USD (từ 35 đến 50 ngàn). Mức giá siêu rẻ này đã đưa cơm của quầy hàng ông Chan lập kỷ lục bữa ăn rẻ nhất thế giới được Michenlin tặng sao.
Các phần mì, cơm hấp dẫn ở tiệm.
Hãy xúc một thìa cơm, đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt tinh tế hoàn hảo. Các hạt cơm bám phần nước sốt đậm đà có vị cay nhẹ lại có chút béo theo đúng kiểu cơm Quảng Đông truyền thống khiến bạn hiểu rõ thế nào là ngon đến khó chối từ.
Bên cạnh đó, "linh hồn" của món ăn là phần thịt gà sẽ khiến bạn yêu từ "miếng cắn" đầu tiên với lớp da nâu óng, giòn, đậm đà, lớp thịt thì mềm, ngọt tự nhiên. Bạn sẽ không cần thêm bất cứ gia vị nào kèm món ăn này vì nó đã quá hoàn hảo. Tuy nhiên, những người sành ăn khuyên bạn tăng cường vị cay bằng sốt ớt để được “thăng hoa” hơn khi thưởng thức.
Ho Hung Kee là nhà hàng mì hoành thánh đầu tiên tại Hong Kong được “gắn mác” sao Michelin. Nhà hàng này được trao tặng một ngôi sao Michelin vào năm 2011. Các món ngon ở đây có thể kể đến như hoành thánh, cháo với mức giá khoảng dưới $5.
Tim Ho Wan là nhà hàng dim sum bình dân nhưng rất nổi tiếng ở Hong Kong. Chất lượng món ăn ngon, cung cách phục vụ nhiệt tình, nhanh nhẹn và lịch sự khiến Tim Ho Wan trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Có lẽ đó cũng là lý do mà nhà hàng này đạt được 1 ngôi sao Michelin.
Ảnh: angryangmo
Kyoraku-tei được nhận ngôi sao Michelin lấp lánh trong năm 2015 bởi nghệ thuật nấu mì đã đạt đến đỉnh cao của nó. Kyoraku-tei nổi tiếng với món mì soba vô cùng phổ biến ở đất nước mặt trời mọc. Ghé thăm nhà hàng, thực khách không chỉ được thưởng thức món mì mang hương vị không thể trộn lẫn mà còn được trải nghiệm nghệ thuật nấu mì tuyệt đỉnh tại đây.
Tsuta ở Tokyo là tiệm mì ramen đầu tiên trên thế giới được trao tặng một sao Michelin. Quán có vẻ ngoài như hàng ngàn tiệm mì khác ở thủ đô Nhật Bản, nhưng sợi mì ở đây lại không thể lẫn với bất kỳ đâu. Chủ cửa hàng, anh Yuki Onishi, tự mình làm ra những sợi mì từ bốn loại lúa mì đặc biệt, còn nước dùng là phần tinh túy nhất của thịt gà và hải sản tươi sống, được chọn lọc khắt khe.