5 ngày Tết vợ chồng mình rậm rịch trực chiến “vỡ đê”

Mình gọi điện cho bố mẹ đẻ chúc Tết. Thế mà một cuộc điện thoại của mình đã làm mẹ đẻ vô cùng hốt hoảng và giật mình. Câu đầu tiên mẹ hỏi con gái: “Đến giờ đi đẻ rồi sao?”. Mình cười ồ lên bảo chỉ gọi điện chúc Tết.

Vợ chồng mình tính đến nay mới kết hôn được hơn 2 năm. Hơn 2 năm hôn nhân, đến năm nay mới trải qua cái Tết thứ 2 song với mình cái Tết đầu tiên luôn để lại nhiều ấn tượng sâu đậm nhất. Bởi vì, Tết đầu tiên của vợ chồng mình cũng đi kèm với kỷ niệm trực “vỡ đê” với bao cảm xúc khó quên.

Nhắc đến Tết năm ngoái, mình lại thấy vui vui trong lòng. Thật sự, từ ngày lớn lên đến thời điểm này, Tết năm ngoái là cái Tết ý nghĩa nhất của vợ chồng mình. Chỉ đơn giản vì con mình được dự sinh đúng những ngày giáp Tết. Bởi thế, mình chỉ mong nhanh nhanh đến Tết để cu Tít còn ra đời. Song mình cũng sợ nhỡ mà nhập viện vào đúng mấy ngày nghỉ Tết thì bố mẹ 2 bên nhà sẽ cập rập và mệt lắm đây.

Chiều 28 Tết năm trước, chồng vẫn còn đưa mình đi siêu âm. Siêu âm xong, bác sĩ nói đã sát 40 tuần rồi nên ngày dự sinh sẽ vào 30 Tết này luôn. Bác sĩ dặn, về nhà từ bây giờ, cứ chuẩn bị rậm rịch "trực chiến" là vừa. Vì từ hôm nay, cứ có dấu hiệu sinh là phải nhập viện ngay và luôn.

5 ngày Tết vợ chồng mình rậm rịch trực chiến “vỡ đê”  1
Chiều 28 Tết năm trước, chồng vẫn còn đưa mình đi siêu âm. Siêu âm xong, bác sĩ nói đã sát 40 tuần rồi nên ngày dự sinh sẽ vào 30 Tết này luôn (Ảnh minh họa)

Trên đường về, chồng còn tủm tỉm trêu, Tết này không kịp ăn Tết rồi, không chừng lại phải sinh ngay giao thừa. Rồi tối chồng còn bảo, con phải nghe lời ba, qua đến mùng 4 thì ra để bố mẹ và cả nhà được ăn Tết ngon lành không thì cả gia đình sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện mất.

Từ hôm đi siêu âm về, vợ chồng mình và bố mẹ chồng cứ phải chuẩn bị "trực chiến" bất cứ lúc nào. Mẹ chồng cũng bắt đầu luống cuống bảo, "vỡ đê" là phải xách làn chạy ngay vào viện. Còn mình thì cứ vừa nghỉ Tết vừa nghe ngóng. Đến đêm 30 Tết, cả nhà vẫn còn xem chương trình Táo quân mà cười không ngậm được miệng. 

Mùng 1 Tết, thấy cả nhà ăn xong kéo đi chúc Tết mà mình cũng muốn nhao đi theo. Song bố mẹ chồng dặn 2 vợ chồng phải ở nhà trực vỡ đê tiếp. Trước khi đi, mẹ chồng còn dặn đi dặn lại: “Mẹ đi chúc Tết nhà các chú một lúc, nếu ở nhà có biến phải gọi cho mẹ ngay. Mẹ luôn để điện thoại ở chế độ báo động cao nhất”. Cảm giác trực "vỡ đê" kiểu này vừa hồi hộp vừa lo lắng lại thích thích các chị em ạ.

Ngồi nhà xem phim, ăn uống mãi với chồng cũng chán, mình gọi điện cho bố mẹ đẻ chúc Tết. Thế mà một cuộc điện thoại của mình đã làm mẹ đẻ vô cùng hốt hoảng và giật mình. Câu đầu tiên mẹ hỏi con gái: “Đến giờ đi đẻ rồi sao?”. Mình cười ồ lên bảo chỉ gọi điện chúc Tết. Lúc này mẹ mới nói giờ nhận được điện thoại của con gái là giật mình liền.

Buồn cười nhất mấy ngày trực chiến, chồng mình cứ định bước ra khỏi cổng ngõ và muốn đi chơi một chút là mẹ chồng đã quát bắt anh phải ở nhà. Bà bảo: “Vợ đẻ đến nơi, không lo trực chiến mà còn định đi đâu? Vào nhà ngay không tao biết đâu mà tìm mà gọi”. Thấy chồng tiu nghỉu ở nhà ngoan ngoãn mà mình phì cười.

5 ngày Tết vợ chồng mình rậm rịch trực chiến “vỡ đê”  2
Cu Tít ra đời, mọi người nhà nội và ngoại đều kéo vào thăm đông đủ (Ảnh minh họa)

Vợ chồng và cả nhà cứ trực "vỡ đê" từ trước Tết cao độ như thế nhưng đến đúng ngày mùng 4 Tết, mình mới nhập viện đi đẻ. Thế là cả nhà vẫn được ăn Tết ngon lành nhưng luôn phải lo ngom ngóp. Cũng may đi đẻ những ngày sau Tết, đường không đông đúc lắm. Các bác sĩ cũng đã túc trực gần như bình thường nên những ngày này mọi thứ rất suôn sẻ. 

Cu Tít ra đời, mọi người nhà nội và ngoại đều kéo vào thăm đông đủ. Dù Tết vừa qua, nhưng ai cũng mang theo phong bao đỏ chói lì xì cho cu Tít mới chào đời. Mình thấy sinh con đúng những ngày Tết thật hay và ý nghĩa vì mừng xuân mới còn có thêm thành viên mới nữa. 

Năm nay có mẹ nào dự sinh vào Tết Nguyên Đán này thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông. Chúc cả nhà ăn Tết vui vẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm