5 món ngon ơi là ngon đến Singapore "không ăn sẽ phí cả đời"
Nhắc đến Singapore, ta sẽ nghĩ ngay đến cua sốt ớt, cơm gà Hải Nam và cháo ếch hấp dẫn...
1. Cháo ếch
Cháo ếch Singapore được những tín đồ ẩm thực xếp vào hàng một trong nhưng món ăn phải thử khi đến đây. Cháo ếch Singapore nổi tiếng nhất phải kể đến ở khu đèn đỏ Geylang. Tùy lượng người mà quán sẽ mang ra khẩu phần ếch trong niêu và cháo khác nhau.
Cháo trắng sánh mịn ăn cùng thịt ếch kho vừa tươi vừa thơm ngọt thật miễn chê.
Phần cháo và nhân không được cho chung vào một bát mà được phục vụ thành hai niêu riêng biệt, một niêu cháo trắng và một niêu thịt ếch vàng nâu bóng bẩy. Cháo ếch ăn ngon nhưng lại khá cay nên không phải ai cũng ăn được.
2. Cua sốt ớt
Đây là món hải sản nổi tiếng nhất Singapore có từ những năm 1950. Món cua sốt ớt ngon nhất phải kể đến công của phần nước sốt được làm từ ớt và tương cà, tỏi, dấm gạo rồi đánh sệt với bột mì và trứng tạo nên một thứ hỗn hợp sóng sánh, mịn màng cay cay ngọt ngọt và thơm nồng giúp đánh thức vị giác của thực khách.
Khi ăn, thực khách gỡ thịt cua, chấm sốt rồi mới thưởng thức, vị tươi ngọt của cua hòa quyện cùng thứ nước sốt cay sóng sánh sẽ khiến thực khách khó mà quên được.
Món cơm gà Hải Nam nổi tiếng với phần cơm thơm ngon, hạt cơm săn và dẻo màu vàng óng còn gà thì mềm ngọt. Cách chế biến cơm gà cũng không phải quá khó, cơm được nấu từ nước luộc gà sau đó rang sơ qua với với mỡ gà để tạo màu và làm săn hạn cơm.
Cơm gà Hải Nam ngon hay không nằm ở phần... da gà. Da gà phải mềm nhưng giòn, vàng, tươm tất và không rách. Để làm được điều này, đòi hỏi công thức riêng của người bán. Cơm gà được phục vụ kèm nước lèo gà, dưa leo và xốt gừng.
4. Cà ri Laksa