2 cô nàng "bộ tứ 10A8" kể chuyện lần đầu tắm hơi công cộng ở Hàn Quốc

Nàng lớp trưởng Mai Lâm và cô nàng nhí nhảnh Lala của "Bộ tứ 10A8" đã có những trải nghiệm thú vị khi lần đầu tắm hơi công cộng trong chuyến du lịch đến Hàn Quốc.

“Bộ tứ 10A8” là bộ phim sitcom cho tuổi teen của Việt Nam từng “làm mưa gió” trong giai đoạn 2009 – 2010. Bước ra khỏi bộ phim, những nhân vật chính Lala Mai Chi, Thùy Anh, Mai Lâm Cao Dương, Hồng Mỹ đã trở thành những người bạn thân thiết và vẫn duy trì những chuyến đi chơi, tụ tập cùng nhau.

Đầu tháng 10 vừa qua, 2 cô nàng Cao Dương và Mai Chi đã cùng nhau sang Hàn Quốc và có những trải nghiệm rất thú vị ở đất nước này. Và dưới đây là những trải nghiệm vô cùng ấn tượng về việc lần đầu tiên đi tắm hơi công cộng được "lớp trưởng Mai Lâm" chia sẻ lại:

4 ngày lang thang trên các tuyến phố của Seoul khiến đôi chân chúng tôi mỏi nhừ, ngày cuối cùng trước khi rời Hàn Quốc, chúng tôi quyết định bỏ tour đi đảo Nami để trải nghiệm hoạt động tắm hơi công cộng vẫn thường được nhắc đến trên mấy bộ phim thần tượng.

Sau khi bày tỏ nguyện vọng được đập trứng lên đầu và quấn khăn “hai cục”, chúng tôi được anh chủ guesthouse chỉ dẫn tới Dragon Hill Spa, nhà tắm công cộng lớn nhất và có nhiều tiện nghi nhất tại Quận Jung-gu, Seoul.


2 nàng Mai Lâm và La La của bộ tứ 10A8 trong hành trình tắm hơi.

Không khó để tìm thấy Dragon Hill vì trung tâm Spa này khá to và có phong cách bài trí lòe loẹt “phượng rồng”, hơn nữa lại cách ga tàu tiện ngầm có mấy trăm mét nên rất tiện đi lại. Chúng tôi bước vào Dragon Hill Spa với tinh thần háo hức, rộn ràng, trong bụng chắc mẩm sẽ có một lố ảnh đẹp để khoe trên facebook. Và “công cuộc tắm hơi” diễn ra rất kì cục với chúng tôi.

 tắm hoi

1. Ai cũng trần như nhộng

Sau khi trả tiền vé, nhận quần áo, khắn tắm và cất giầy vào các lốc tủ riêng, chúng tôi vào khu sauna của phụ nữ và vô cùng shock khi thấy các chị nude 100% đi lại trước mặt. Đi tắm dĩ nhiên phải cởi hết rồi nhưng lần đầu tiên thấy đông người nude như vậy lại thoải mái đi lại khiến hai chị em tôi mặt đỏ như gấc.

Chúng tôi ngượng, chả ai làm gì cũng ngượng, hết mặc đồ vào rồi lại cởi ra vì ngượng. Nhìn nhau tắm mà cứ cười hi hí không hiểu vì sao. Chán chê mới dám cởi quần áo, tay chậu tay ghế hiên ngang đi giữa bầy hoa cỏ. Thấy mình hội nhập cộng đồng ghê lắm.

tắm hơi
Không hề dễ để buộc khăn 2 cục như trong phim bởi khăn rất ngắn, bởi vậy cuối cùng chúng tôi đành buộc khăn lệch.

Nói đến chậu với ghế, ai đi tắm công cộng cũng được lấy một cái chậu để đựng quần áo của trung tâm Spa và hai cái khăn mặt, một cái ghế nhựa để ngồi tắm trước gương hay đánh răng rửa mặt… Tóm lại phong cách tự phục vụ. Ấn tượng nhất với tôi là hình ảnh các bà, các mẹ và các em gái cởi bỏ 100% ngồi đều trước gương thành một hàng dài, trông khá là thú vị.

2. Trứng nướng gõ đầu đau tưởng chết!

tắm ho
Có 3 loại trứng là trứng nướng, trứng hun khói, trứng ủ than.

tắm hơi

Xem trên phim và các show truyền hình Hàn thấy anh chị nào cũng cầm trứng gõ trán khi đi tắm hơi. Chúng tôi cũng thử, mua 3 quả trứng hết 2.500 won (tương đương với 50.000đ) và bắt chước gõ đầu. Ai ngờ trứng cứng như đá.

Trứng ở đây có 3 loại: đen, nâu và vàng. Chúng tôi chẳng biết chúng có gì khác nhau nhưng do nướng bằng máy nên trứng rất khô, có mùi hun khói, vỏ trứng dày chứ không mỏng như trứng gà ta nướng vẫn hay thấy trên Sapa và ăn thì cũng khá thơm ngon.

3. 11.000 won chúng tôi được những gì?

Dragon Hill Spa là khu phức hợp vui chơi, giải trí và làm đẹp. Để đi trọn gói dịch vụ tại đây chúng tôi sẽ phải bỏ hơn 100.000 won/ người, nhưng chúng tôi chỉ chọn gói sauna với giá 11.000 won/ người để trải nghiệm. Với 11.000 won (hơn 200 ngàn đồng), chúng tôi được tắm nóng trong các bồn nước có nhiệt độ khác nhau và có các công năng khác nhau, được xông hơi, xông khô, nằm trên giường đá nóng thư giãn và nghỉ ngơi trong khu vực chung sau khi tắm.

tắm hơi
Các bồn tắm với nhiệt độ nước khác nhau, nhiệt độ hiển thị trên 1 bảng điện tử gắn vào bồn, có chỗ nước nóng 65 độ C - Ảnh: internet

Với một người ít đi sauna như tôi thì giá thành như vậy khá rẻ, ngoài ra tôi muốn ở đó đến bao lâu thì ở, vì nhà tắm mở 24/24h. Thế mới có chuyện các nhân vật film Hàn lôi nhau ra nhà tắm công cộng ngủ khi không có nơi nào để về.

tắm hơi
Sảnh nằm nghỉ sau khi tắm hơi xong - Ảnh: internet

Chúng tôi bỏ ra gần 2 tiếng thư giãn trong nhà tắm hơi công cộng và đánh một giấc đến chiều trước khi đi shopping. Nói cho cùng, nếu bạn có mấy “vịt giời” bạn thân thì nhà tắm công cộng kiểu Hàn Quốc là một nơi lý tưởng để buôn chuyện và giết thời gian cho một chiều rảnh việc. Và hai chị em chúng tôi cũng có một buổi chiều tuyệt vời như thế với những trải nghiệm vô cùng mới lạ ở Hàn Quốc.

Nàng "lớp trưởng Mai Lâm" cho biết thêm, sau khi về cô mới biết, hiện nay ở Tp. HCM đã có mô hình nhà tắm công cộng kiểu Hàn Quốc. Và nếu có dịp cô sẽ thử lại để buộc cho bằng được cái khăn theo “xì tai hai cục”.
Chia sẻ
Đọc thêm