49 chú chim xuất hiện trong lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng Orlando

Trong lễ kỷ niệm các nạn nhân thiệt mạng vụ xả súng Orlando, một nhiếp ảnh gia đã vô tình chụp được đàn chim xuất hiện trên bầu trời khu tưởng niệm với chính xác 49 con chim.

Khi con người chìm trong tuyệt vọng với nỗi buồn vây quanh, người ta sẽ nhìn lên bầu trời để cầu mong một sự giải thoát hoặc một phép nhiệm màu sẽ xảy ra.

Và trong buổi tưởng niệm các nạn nhân xấu số thiệt mạng tại hộp đêm đồng tính Pulse, Orlando, "phép màu" đã xảy ra khi đàn chim xuất hiện trên bầu trời. Chính xác hơn là 49 chú chim, trùng hợp với số nạn nhân xấu số thiệt mạng chính xác trong vụ xả súng.

 - Ảnh 1.
Bức ảnh chụp với chính xác 49 chú chim trên trời.

Buổi tưởng niệm 49 nạn nhân được tổ chức hôm 13/6 tại trung tâm nghệ thuật biểu diễn Dr. Phillips ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ. Mỗi lần tên một nạn nhân được xướng lên là không khí lại trùng xuống, im lặng với những tiếng khóc, tiếng nấc khẽ vang lên đâu đó. Dường như, nỗi đau và mất mát là quá lớn với những người ở lại.

Trong không khí đầy đau thương đó, một cô gái bỗng ngước lên bầu trời và phát hiện một đàn chim bay ngang qua. Khoảnh khắc đến nhanh đó được thu lại trong ống kính máy ảnh của nữ nhiếp ảnh gia.

"Nhìn thấy những chú chim khiến tôi cảm thấy bình yên hơn", cô nói.

Điều đáng ngạc nhiên hơn là trong bức ảnh có chính xác 49 chú chim khi cô đếm lại. Bức ảnh được truyền tay cho những người xung quanh xem và tất cả đều sững sờ khi nhận ra số con chim trong bức hình.

Phát ngôn viên của trung tâm nghệ thuật Dr. Phillips cho biết, họ cũng vô cùng bất ngờ, đồng thời khẳng định trung tâm không hề thả chim trong lễ tưởng niệm.

 - Ảnh 2.
Những người dân trên khắp thế giới đều đang tưởng nhớ tới các nạn nhân Orlando.

Tại Lakeland, thành phố cách Orlando khoảng 100 km, người ta cũng tổ chức một buổi lễ tưởng niệm và phóng sinh 49 con chim bồ câu cùng ngày. Tuy nhiên, đàn chim xuất hiện ở Orlando màu đen, khác với đàn chim phóng sinh ở Lakeland.

Chỉ sau vài phút chia sẻ trên Facebook, bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và like. Nhiều người cho rằng, những chú chim đó chính là hóa thân của các nạn nhân xấu số. Họ đã xuống với những người thân, bạn bè mình trong buổi tưởng niệm và rồi vút cánh bay, tìm về với thiên đường và cuộc sống mới.

Tuy nhiên, nữ tác giả của bức ảnh từ chối công khai danh tính của mình. Với cô, bức ảnh và thông điệp được gửi đi quan trọng hơn nhiều việc tác giả là ai.

"Người chụp ảnh không quan trọng bằng nội dung tấm ảnh", cô nói. "Hy vọng tấm ảnh sẽ hàn gắn vết thương lòng cho mọi người".

Giữa muôn ngàn nỗi đau đầy vơi sau vụ xả súng kinh hoàng, những cánh chim như mang đến niềm hy vọng và an ủi cho những người ở lại. Rồi đau thương cũng sẽ qua và ngày mới lại bắt đầu.

Theo Kênh 14/ Trí thức trẻ

Chia sẻ
Đọc thêm