4 thực phẩm tốt cho sức khỏe: Là “vũ khí” đánh bay nếp nhăn và tóc bạc sớm đến từ thiên nhiên, phụ nữ ai cũng nên nắm rõ
Khi xuất hiện tình trạng tóc bạc sớm và nhiều nếp nhăn thì phụ nữ thường cảm thấy hoang mang và mất tự tin. Liệu có loại thực phẩm nào “đánh bay” được nỗi lo này hay không?
Sở hữu làn da trắng sáng mịn màng luôn là ước mơ của hầu hết mọi phụ nữ. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, chị em hoàn toàn có quyền lựa chọn hàng trăm phương pháp chăm sóc và làm đẹp da cực nhanh.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng, có một phương pháp không bao giờ lạc hậu, tuy có chậm nhưng lại an toàn cho sức khỏe, đó chính là bổ sung dinh dưỡng giúp da đẹp hơn thông qua các loại thực phẩm.
Theo tiến sĩ Debra Rose Wilson – dược sĩ của chuyên trang y tế Healthline (Mỹ), trước khi sử dụng thuốc bổ hay mỹ phẩm thì chị em nên ăn thường xuyên 4 loại thực phẩm này, chắc chắn có thể cải thiện sức khỏe lẫn nhan sắc từ bên trong:
1. Hạt điều
Có thể ai cũng thích ăn các loại hạt điều khô nhưng lại không biết rõ về những lợi ích của nó. Cụ thể, hạt điều vừa không chứa nhiều chất béo mà lại rất giàu các chất chống oxy hóa hàng đầu như omega-3 và omega-6. Nhân điều còn sở hữu khoáng chất đồng và melanin vừa phải giúp ngăn chặn nếp nhăn ở phụ nữ.
Trong đông y, hạt điều có vị ngọt, bùi, tính ẩm có tác dụng làm dịu và tiêu đàm tốt cho những người suy nhược cơ thể, đau họng hay bị ho vì cảm cúm. Ăn điều thường xuyên còn giúp hấp thụ chất sắt, loại bỏ ung thư do các gốc tự do gây ra, đặc biệt là sản xuất melanin làm mái tóc ngày càng đẹp hơn.
2. Cà rốt
Đây là một loại rau củ tốt cho sức khỏe với độ giòn và vị ngọt thanh. Cà rốt chứa nhiều beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali cũng như các chất chống oxy hóa có khả năng trì hoãn lão hóa. Ngoài ra, ăn nhiều cà rốt còn hỗ trợ cho việc giảm cân, giảm cholesterol, cải thiện thị lực và thậm chí là giảm nguy cơ ung thư.
Bên cạnh đó, cà rốt tươi vừa chứa đến 88% nước nhưng chỉ có khoảng 25 calo, rất tốt cho công cuộc giảm cân của chị em. Thêm cà rốt vào chế độ ăn không chỉ giúp bạn dễ no hơn mà còn tránh được việc tiêu thụ quá nhiều calo. Theo một nghiên cứu, các bữa ăn có chứa cà rốt có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp phụ nữ duy trì cân nặng.
Tuy nhiên, nên tránh ăn nhiều cà rốt vì có thể gây vàng da.
3. Dưa chuột
Được mệnh danh là loại rau chứa hàm lượng nước cực cao, lên đến 96 – 98% cho mỗi quả, dưa chuột thực sự rất tốt cho làn da phụ nữ bằng cách ăn sống hoặc đắp mặt nạ. Ăn nhiều dưa chuột còn thúc đẩy lưu thông máu, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và giúp làn da láng mịn hơn trông thấy.
Dưa chuột cũng chứa nhiều malonate có khả năng ức chế chuyển hóa carbonhydrate thành chất béo, nhờ vậy mà hỗ trợ cơ thể giảm cân nhanh chóng. Mặt khác, nó còn sở hữu lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol - ba vi lượng được các nhà khoa học đánh giá có khả năng ngăn ngừa ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tử cung ở phụ nữ.
4. Chanh
Mỗi sáng một cốc nước chanh là cách tốt nhất giúp chị em bắt đầu ngày mới khỏe mạnh và tích cực. Cô Debra đánh giá chanh chứa nhiều vitamin C, canxi, sắt, magie, kali, chất xơ, melanin… dồi dào làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da, trì hoãn sự lão hóa và ức chế các loại sắc tố.
Các chuyên gia khuyên rằng, phụ nữ nên uống một cốc nước chanh trước bữa sáng 15 – 30 phút để cải thiện hệ tiêu hóa và đào thải độc tố. Chưa hết, chanh còn giàu chất chống oxy hóa làm giảm vết thâm, giảm sẹo và trẻ hóa làn da trông thấy. Vậy nên hãy thêm chanh vào các món ăn hàng ngày bạn nhé.
Theo QQ + Healthline