4 mẹo hay giúp tối đa hóa năng suất làm việc, chị em nào "tâm trạng tan hơi chậm" đến công ty cần chấn chỉnh ngay!

Bảo Ngọc, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Mùa hè nắng nóng dễ làm chị em mệt mỏi, xuống tinh thần làm việc lắm!

Năng suất làm việc chính là lợi thế cạnh tranh cốt lõi trong môi trường kinh doanh đầy biến động như ngày nay. Cùng tham khảo những mẹo giúp chị em công sở nâng cấp tối ưu hiệu suất công việc nhé!

1. Nói với mọi người trong văn phòng về deadline

4 mẹo cực hay giúp tối đa hóa năng suất làm việc, chị em nào đang mang "tâm trạng tan hơi chậm" đến công ty cần chấn chỉnh lại ngay! - Ảnh 1.

Với những công việc, nhiệm vụ hay dự án không có thời hạn kết thúc rõ ràng, để tránh việc chị em chúng mình bỏ quên nó, các chị em hãy tự đặt một deadline (hạn chót) để có động lực làm việc chăm chỉ, hiệu quả hơn.

Chị em nên kể với vài người đồng nghiệp xung quanh, biết đâu gần đến hạn họ lại có ý tốt nhắc nhở bạn thì sao? Hơn nữa, việc nói với mọi người cũng giúp nâng cao ý thức làm việc của bạn, bởi không hoàn thành theo tiến độ thì dễ ... "ê mặt" lắm!

2. Tuân theo quy tắc 2 phút

4 mẹo cực hay giúp tối đa hóa năng suất làm việc, chị em nào đang mang "tâm trạng tan hơi chậm" đến công ty cần chấn chỉnh lại ngay! - Ảnh 2.

Khi một công việc chỉ mất khoảng 2 phút để hoàn thành, chắc hẳn các chị em thường xuất hiện suy nghĩ “Ôi dào, để sau làm cũng được" phải không nào?

Suy nghĩ đó sẽ dẫn đến sự lười biếng, né tránh công việc vì một vài lý do nào đó. Chính vì thế, chị em chúng mình hãy cùng áp dụng quy tắc 2 phút với những công việc đủ khả năng để hoàn thành ngay lập tức.

Nếu công việc chỉ tốn chưa đến 2 phút để thực hiện, hãy làm ngay! Vì nếu trì hoãn, sẽ có một list các công việc 2 phút dài dằng dặc, kết quả là những việc tưởng chừng cỏn con sẽ ngày càng chồng chất lên nhau, giải quyết xong cũng phát mệt!

3. Nghỉ ngơi thường xuyên hơn

4 mẹo cực hay giúp tối đa hóa năng suất làm việc, chị em nào đang mang "tâm trạng tan hơi chậm" đến công ty cần chấn chỉnh lại ngay! - Ảnh 3.

Các nghiên cứu về tăng năng suất làm việc chỉ ra rằng nghỉ ngơi quãng thời gian ngắn sẽ giúp duy trì việc tập trung một cách tốt hơn và góp phần suy giảm hiệu quả làm việc.

Các chị em nên nhắm mắt nghỉ ngơi trong vòng 2-3 phút và lặp lại từ 2-3 lần trong một giờ. Ngoài ra, việc tập thể dục tại chỗ cũng giúp chị em thư giãn gân cốt và tránh các bệnh do ngồi lì một chỗ quá lâu.

4. Sử dụng các ứng dụng nhắc nhở “to-do list"

Nhiều chị em vẫn thường dùng những mẩu giấy nhớ nhiều màu sắc, dán chúng ở bất kì chỗ nào dễ ghi nhớ phải không. Cách làm thủ công này đôi khi vẫn khiến chúng ta rơi vào tình trạng "nhớ trước quên sau"!

Với công nghệ 4.0 ngày nay, có rất nhiều ứng dụng miễn phí có thể cài đặt trên điện thoại, laptop sẽ giúp chị em quản lý công việc nhanh gọn và tối ưu hơn hẳn, từ đó đảm bảo dự án được hoành thành đúng hạn.

4 mẹo hay giúp tối đa hóa năng suất làm việc, chị em nào "tâm trạng tan hơi chậm" đến công ty cần chấn chỉnh ngay! - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm