4 lầm tưởng khiến phụ nữ dễ thất vọng về hôn nhân

ĐX, Theo PNVN
Chia sẻ

Trước khi bước vào hôn nhân hãy có 1 cái nhìn đúng, như thế bạn sẽ không bị lạc lối hay có cảm giác trèo lên núi rồi rơi xuống vực sâu.

Mặc dù đã đọc nhiều "tài liệu" về đàn ông, về tình yêu, hôn nhân nhưng phụ nữ vẫn có thể mắc những sai lầm. Điều đầu tiên nó đến từ trong ý nghĩ, và chính vì sai ngay từ ý nghĩ nên mới có những hành động dễ sai lầm. Và sau đó, tất nhiên là hôn nhân dễ bước vào mà cũng dễ bước ra...

Dưới đây là những lầm tưởng phụ nữ hay mắc phải rồi tự mình thất vọng về hôn nhân.

4 lầm tưởng khiến phụ nữ dễ thất vọng về hôn nhân - Ảnh 1.

Con người anh ấy mới quan trọng, gia đình không ảnh hưởng gì cả

Điều này có phần nào đúng, quan trọng nhất vẫn là anh ấy là người như thế nào. Nhưng thực tế thì không hẳn như vậy...

Có nhiều người mặc kệ bố mẹ anh ta phản đối và vẫn kết hôn. Cũng có khi bỏ qua hết những lời nhận xét của cha mẹ để sống chết vì tình yêu. Nhưng thực tế, đàn ông không nhiều thì ít cũng ảnh hưởng về truyền thống gia đình. Dù cho anh ta có không ưa lối sống của cha mẹ mình, thế nhưng nếu quan sát kĩ bạn vẫn nhận thấy anh ta có phần nào giống họ.

Đúng là nếu sống độc lập, riêng rẽ đó cũng không phải là 1 vấn đề lớn. Tuy nhiên, ở góc nào đó đàn ông luôn có xu hướng bảo vệ cha mẹ mình và ảnh hưởng lối sống của họ. Bạn đừng mơ hồ mà cho rằng gia đình và người đàn ông này không liên quan đến nhau, nếu không sự thất vọng sẽ đến sớm thôi.

Chỉ cần tình cảm, tiền bạc không quan trọng

Bạn có biết dù người ta có gọi những lý do chia tay bằng những cái tên khác nhau: Anh ta phản bội, đôi bên không hợp nhau, đàn ông vô tâm... nhưng sự thực bản chất đằng sau lại chính là tiền bạc. Vì tiền mà mâu thuẫn, từ mâu thuẫn dẫn đến ngoại tình, cách cư xử liên quan đến tiền bạc như chỉ lo cho bản thân mình và bạn gọi đó là vô tâm.

Người ta bảo yêu nhau là nắm tay mong gặp còn hôn nhân là hóa đơn và rửa bát là thế. Bước vào đời sống hôn nhân là hàng loạt những chi phí phải trả, tiền chi tiêu gia đình, tiền mua sữa bỉm cho con cái, tiền cho con đi học, tiền trả góp nhà hay xe... và nếu thiếu tiền bạc thì mâu thuẫn sẽ tự bước chân vào nhà bạn.

Một nghiên cứu thăm dò còn công bố số lần kiểm tra tài khoản của các cặp vợ chồng nhiều hơn số lần làm "chuyện ấy". Hôn nhân chính là hiện thực, mọi sự lãng mạn trong tình yêu hầu như đều sẽ đổi màu.

Một điều nhịn là chín điều lành

"Sau này nó nói gì mày cứ im đi, thế là nhà cửa ấm êm", chắc chắn lúc chuẩn bị lấy chồng sẽ có bậc bề trên nào dạy bạn bí quyết hạnh phúc kiểu đó. Đó chính là sự cho qua hoặc câm nín. Nhưng bạn sống trong 1 cuộc hôn nhân là để hạnh phúc chứ không phải chịu đựng.

Đúng là không phải khẽ cái mà bùng nổ, là tranh luận. Nhưng rõ ràng nếu cần bạn cũng phải nói, phải bày tỏ chính kiến. Bởi vì nếu bạn nhịn ngay từ đầu, anh ta sẽ luôn được thể lấn tới và bạn sẽ sống trong 1 cuộc hôn nhân "bị bắt nạt". Bề ngoài ấm êm, nhưng bên trong là sóng ngầm.

4 lầm tưởng khiến phụ nữ dễ thất vọng về hôn nhân - Ảnh 2.

Lấy xong anh ấy sẽ tu tỉnh

Hôn nhân có làm cho đàn ông thay đổi không? Một số người cho rằng là đàn ông trở nên chín chắn hơn sau kết hôn. Điều này có phần đúng khi một số đàn ông bắt đầu thay đổi khi về sớm hơn, thích thú với cuộc sống gia đình hơn và biết nghĩ hơn.

Thế nhưng, nếu bạn nghĩ rằng gã đàn ông vô tâm, lười biếng, hay chơi cờ bạc... kia rồi sẽ thay đổi thì bạn nhầm rồi. Đàn ông khá cố hữu với "bản chất" anh ta có.

Ngay cả khi đang cần chinh phục bạn anh ấy còn chưa đủ tốt thì việc nhận thức thay đổi, hành động thay đổi sau khi kí vào một tờ giấy và "trói" vào một người phụ nữ có lẽ là không tưởng.

Đừng trông đợi vào một "cú lột xác" sau hôn nhân của một gã đàn ông lêu lổng thành một người đàn ông chín chắn và biết chịu trách nhiệm.

Ngay cả chính bạn cũng thế, tính cách là điều khó thay đổi. Nhưng phụ nữ có thể bị "ghì cương" bởi áp lực chăm sóc con cái, với bổn phận làm mẹ nhưng đàn ông chẳng có sợi cương nào có thể ghì anh ta lại hết. Nếu có những thay đổi chỉ là chút chút, chứ không phải là một cú "lột xác" bất ngờ đâu. Đừng nên kỳ vọng rồi cạn kiệt hết niềm tin vào hôn nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm