4 điều nên làm cho sự nghiệp trong mùa thu

Theo Tuổi trẻ,
Chia sẻ

Mùa thu là thời điểm lý tưởng để thực hiện những bước đột phá trong cuộc sống, kể cả sự nghiệp.

4 điều nên làm cho sự nghiệp trong mùa thu 1

Dưới đây là 4 điều nên làm, chúng không làm mất nhiều thời gian của bạn mà còn đảm bảo giúp bạn phát triển sự nghiệp vững mạnh.

Tham gia các khóa học

Bạn nên đăng ký tham gia ít nhất 1 khóa học sẽ giúp ích cho công việc hiện tại hoặc mục tiêu sự nghiệp dài hạn của bạn. Đừng vội nghĩ rằng mình quá bận rộn với công việc và cuộc sống hằng ngày nên không thể đi học. Nếu bạn có ít thời gian, bạn có thể tranh thủ học trực tuyến 1 tiếng lúc nghỉ trưa hoặc đọc sách khi đi xe buýt tới cơ quan. Ngoài ra, bạn có thể rủ bạn bè hoặc đồng nghiệp học cùng mình để có thêm động lực.

Nếu bạn là người quản lý, bạn có thể mở rộng mục tiêu này cho nhân viên của mình. Hãy kiểm tra với công ty xem liệu bạn có thể chi một khoản ngân sách nhỏ để hỗ trợ một phần hoặc toàn phần khóa học cấp dưới của mình muốn tham gia. Sau đó, lắng nghe báo cáo về những gì họ đạt được sau khóa học.

Hoặc để tiết kiệm hơn, bạn có thể khảo sát khóa học được số đông nhân viên của mình muốn tham gia nhất, dù đó là khóa học giao tiếp hay excel và cho tất cả mọi người học cùng một lớp trong mùa thu này. Ý tưởng cùng nhau học, nâng cao năng lực không chỉ giúp mang lại hiệu quả làm việc cho cả công ty mà còn giúp bạn được nhân viên yêu mến, nể phục hơn.

Lập mục tiêu cuối năm

Chỉ còn 3 tháng nữa là hết năm và giờ là thời điểm để bạn lập mục tiêu kết thúc 1 năm thật bùng nổ. Hãy xem lại bản đánh giá hiệu quả công việc gần đây nhất và phần công việc hiện tại của bạn, sau đó nghĩ về những điều lớn lao hơn ngoài phần trách nhiệm công việc hằng ngày của mình mà bạn có thể tập trung vào quý cuối cùng này. Liệu có dự án dài hạn, tiềm năng nào bạn muốn tham gia để kết thúc 1 năm của mình hoặc dự án mới bạn muốn gây ấn tượng với sếp? Hãy dành 1-2 tiếng mỗi tuần để thực hiện (3 giờ chiều là khoảng thời gian hợp lý nhất) và bạn sẽ thấy ngạc nhiên với những gì mình đạt được vào cuối năm.

Sẵn sàng mở rộng mối quan hệ

Bạn có thấy số lời mời tới các cuộc họp, cuộc hội thảo và sự kiện xây dựng mạng lưới quan hệ trong hòm thư đã tăng gấp đôi trong những tháng hè vừa qua?

Nếu vậy, hãy sẵn sàng để trả lời hoàn hảo cho câu hỏi “Bạn làm gì?”. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể chỉ nói tên chức vụ của mình nhưng để gây ấn tượng hơn, hãy vạch sẵn một câu trả lời giúp mọi người biết bạn xuất sắc ra sao. Bạn có thể thực hiện như sau: đơn giản hóa mô tả công việc của bạn để nó dễ hiểu với mọi người và thêm các chi tiết thể hiện tình yêu với những gì bạn làm. Hãy thực hành vài lần để nói chuyện một cách tự nhiên trước khi tham gia các sự kiện xây dựng mạng lưới quan hệ.

Cân bằng công việc và cuộc sống

Quý cuối cùng trong năm với bao việc cần giải quyết có thể chiếm hết phần lớn thời gian và tâm trí của bạn. Do đó, hãy chuẩn bị trước cho sự “quá tải” mùa thu bằng cách cố gắng cân bằng công việc và cuộc sống. Bạn có thể thực hiện các nguyên tắc như không làm việc trong giờ nghỉ trưa, không làm việc khi ở nhà, không để máy tính trong phòng ngủ…

Chia sẻ