4 địa chỉ nướng Hàn Quốc ở Hà Nội mà các tín đồ ăn uống nhất định nên thử 1 lần
"Team thịt nướng" chắc chắn đều đã quen mặt với những quán thịt nướng nổi danh này rồi.
Thịt nướng Hàn Quốc từ lâu đã chẳng còn xa lạ với các tín đồ ẩm thực Hà Nội. Càng ngày, với sự đổ bộ của nhiều quán nướng Hàn Quốc, việc tìm ra một địa điểm ăn thịt nướng thật ngon và đậm chất Hàn cũng không phải quá khó nữa. Tuy nhiên, chính vì càng có nhiều quán, thì chúng ta lại càng dễ phân vân không biết nên ăn ở đâu. Vậy thì hãy tham khảo ngay các địa chỉ ăn thịt nướng ngon ở Hà Nội dưới đây để có thêm lựa chọn tốt cho mỗi lần đi ăn uống cùng gia đình, bạn bè nhé!
Samwon
Nằm về phía Cầu Giấy, tuy hơi xa trung tâm một chút nhưng Samwon vẫn được rất nhiều người yêu thích và lặn lội đến ăn. Đặc biệt, đến đây, bạn sẽ gặp rất nhiều người Hàn bởi đây cũng là một địa điểm ăn thịt nướng Hàn Quốc yêu thích của họ.
Quán có cả khu nướng ngồi trong nhà và ngoài trời. Tuỳ sở thích mỗi người, bạn có thể nói nhân viên sắp xếp cho mình chỗ ngồi yêu thích nhất.
Hồi trước, Samwon nổi tiếng bởi các món tẩm, nhất là thịt tẩm. Tuy nhiên, sau đó, không biết vì lý do gì nhưng quán đã quyết định bỏ các món tẩm khỏi thực đơn, lựa chọn cho khách không còn được đa dạng như trước. Tuy nhiên, thịt nướng vẫn ngon, nhất là món sườn và lòng.
Ngoài các món thịt nướng, canh kim chi và mì lạnh của Samwon cũng là những món không thể bỏ qua khi đến đây. Một điểm nữa là quán còn có món cơm nếp cẩm tương đối lạ miệng, dẻo dẻo ngon ngon, ăn cùng với canh kim chi thì tuyệt vời khỏi nói.
Thường thì ăn ở Samwon sẽ hết khoảng 200 - 300k/người. Lưu ý là đi càng đông thì sẽ càng rẻ và gọi được nhiều món, thế nên chúng mình hãy rủ nhóm bạn cùng đến tụ tập, vừa ăn ngon mà vừa tiết kiệm nhé!
Samwon
Địa chỉ: 68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 17h30 - 23h
Giá cả: 200 - 300k/người
Baek Jeong
Khu The Garden, The Manor (Mỹ Đình) là nơi tập trung rất nhiều người Hàn Quốc. Và chính chủ quán Baek Jeong cũng là người Hàn. Không gian quán cũng rất rộng rãi, trẻ trung, khá giống với các kiểu quán bên Hàn, lại có nhiều người Hàn thường xuyên ghé tới nên tạo được cảm giác như đang ngồi ăn ở một nhà hàng thịt nướng nào đó tại xứ sở kim chi vậy.
Ở Baek Jeong, món nổi bật nhất so với các hàng khác là thịt ba chỉ dày nguyên miếng. Nước chấm ở đây cũng có phần đặc biệt và ngon hơn ở những nơi khác.
Bên cạnh đó, các món ăn kèm của Baek Jeong rất đa dạng (như rau xà lách, ớt xanh, bánh xèo Hàn Quốc, ngô nướng kim chi, rong biển, khoai lang mật ong...) và được đánh giá là gần giống nhất với hương vị bên Hàn.
Tuy nhiên, so với nhiều nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc khác, giá cho một người ăn ở Baek Jeong có phần nhỉnh hơn, thường rơi vào 350 - 500k/người, thế nhưng xét về chất lượng đồ ăn và phục vụ thì rất hợp lý.
Thịt ba chỉ là thứ nhất định phải gọi ở Beak Jeong
Baek Jeong
Địa chỉ: 5 Lô TT3 KĐT Sông Đà Mỹ Đình, Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 8h - 22h
Giá cả: 350 - 500k/người
Meat Plus
Meat Plus là địa điểm nướng Hàn Quốc chuyên về thịt bò. Quả thật, thịt bò ở đây rất ngon, mềm, tẩm ướp vừa phải. Thường thì quán chủ yếu nướng thịt bò nguyên bản, không tẩm ướp, đúng như kiểu ăn thịt nướng của người Hàn. Kiểu nướng thịt này tuy mới đầu ăn có vẻ hơi nhạt, nhưng sau đó chúng ta sẽ cảm nhận được độ ngọt nguyên sơ của miếng thịt, mùi vị tự nhiên nhất chứ không bị ảnh hưởng bởi các loại gia vị.
Ngoài thịt nướng, Meat Plus còn có món canh sườn bò ăn cũng rất ổn. Các món ăn kèm cũng rất đa dạng với rau xà lách, kim chi, dưa muối, củ cải, salad hoa quả, khoai lang mật...
Quán có không gian tương đối rộng rãi, thoải mái, có quầy panchan (salad bar - kiểu buffet để khách tự lấy) rất tiện lợi và thú vị.
Meat Plus
Địa chỉ:
- B1 Nguyễn Thị Thập, Thanh Xuân, Hà Nội
- Tầng 1 Nhà CC2, KĐT Mễ Trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 11h - 22h
Giá cả: 200 - 400k/người
Gumiho Grill & Shabu
Được xem là địa điểm lý tưởng cho cuộc hội họp của các cô gái, Gumiho Grill & Shabu đưa ra list đồ ăn rất thú vị.
Món nổi tiếng của quán này là Gumiho - phần thịt lõi vai thơm ngon được ướp theo công thức riêng. Tiếp đó là món sườn non không xương có tên Kotsal. Đặc biệt, những ai thích thịt ba chỉ nướng thì có thể thử món sườn nướng BBQ, ăn giống thịt ba chỉ với 3 phần là bì, thịt sườn và phần ba chỉ, miếng thịt khi ăn dày và mềm ngọt hơn.
Thiết kế quán tương đối mới mẻ và trẻ trung, lại mang màu sắc của xứ Hàn. Và đặc biệt, ở mỗi bàn ăn còn trang bị một lọ chun buộc tóc nhỏ để các bạn gái có thể thoải mái ăn uống hơn, rất tinh tế và thú vị.
Gumiho Grill & Shabu
Địa chỉ: 133 Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 11h - 23h
Giá cả: 250 - 400k/người