3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc

Ở Việt Nam, tôi và bạn bè cũng đã từng thử những món ăn Hàn Quốc tuy nhiên khi ăn ở đúng nơi mà chúng “sinh ra” thì cảm giác lại khác đến bất ngờ.

1. Dakgalbi

Khi ở Việt Nam, tôi đã từng biết đến món này. Dakgalbi là món ăn được làm bằng lườn gà nướng trên chảo với sốt gochujang (tương ớt chua cay), bắp cải thái, khoai lang, hành củ, bánh gạo và cà rốt. Tuy nhiên, khi đến Hàn Quốc tôi lại được thưởng thức món này bằng một cảm giác vô cùng đặc biệt. Một người bạn đã từng đi Hàn nhiều lần đã dẫn chúng tôi đến một nhà hàng Dakgalbi nổi tiếng ở khu Apujeong.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ga tàu điện Apujeong Rodeo. Nếu đi bằng tàu điện ngầm đến đây, bạn chỉ cần đến ga này và ra cửa số 6 sẽ tìm được nhà hàng. (Ảnh: Naver)

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 2.

Được biết, Apujeong là khu kinh tế sung túc nằm ở phía Nam sông Hàn và là nơi có nhiều gia đình giàu có bậc nhất Hàn Quốc lưu trú. Ban đầu, khi bạn dẫn đến đây, cảm giác của chúng tôi có gì đó xa lạ, và mặc định trong đầu tôi nghĩ rằng chắc chắn nhà hàng ở đây cũng “không phải dạng vừa”.

Tuy nhiên, người bạn ấy nói với chúng tôi rằng, mặc dù tọa lạc ở khu sang chảnh như thế nhưng nhà hàng mà chúng tôi đến lại là một nhà hàng bán dakkabi với giá cực kỳ bình dân khoảng 12.000 won, tương đương 250.000 đồng/ người). Đặc biệt hơn tất cả, đây là quán ăn được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc lui tới và cũng đã từng được lên sóng trong các chương trình ẩm thực của đài truyền hình.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 3.

Các thành viên Super Junior cũng là những khách quen tại nhà hàng này. (Ảnh: Naver)

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 4.

Phía bên ngoài của nhà hàng. (Ảnh: Naver)

Nhà hàng trông khá rộng rãi với nhiều bàn ăn được xếp sát nhau. Chúng tôi gồm 6 người và đã tìm một bàn tương đối vừa vặn để ngồi đủ. Tuy nhiên, bà chủ lại tách chúng tôi ra và yêu cầu chỉ ngồi được 4 người một bàn, 2 người còn lại ngồi vào bàn khác. Không giống như ở Việt Nam, khi đến những quán ăn khác chúng ta có thể ghép bàn, nhưng ở Hàn Quốc chủ quán sẽ có nguyên tắc riêng.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 5.

Đây là một phần ăn dành cho 4 người.

Khi chúng tôi vừa ngồi xuống, họ đếm người mà mang ra một phần Dakkabi tương ứng với số người trên bàn đó. Vừa nhìn chảo dakkapi chúng tôi đã không khỏi bất ngờ về sự hoành tráng của nó, đúng là đầy đủ như những gì chúng tôi đã được biết. Trong nhà hàng sẽ cử một vài nhân viên để giúp chúng tôi chế biến món ngay tại bàn ăn, còn chúng tôi chỉ việc ngồi xem cô “múa đũa” cho đến khi gà được xào chín, “người nghệ sĩ” sẽ tắt bếp và mời chúng tôi ăn.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 6.

Người phục vụ sẽ chế biến món ăn ngay tại bàn ăn. (Ảnh: Internet)

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 7.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 8.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 10.

Bí quyết cuối cùng của món ăn này chính là trộn cơm trắng rong biển chung với nước sốt còn trên chảo sẽ tạo ra một món ăn hấp dẫn không kém. (Ảnh: Naver)

Trong mỗi bữa ăn của người Hàn Quốc họ cũng hay chú trọng món cơm. Khi chúng tôi ăn gần hết chảo gà, cô phục vụ lại ra chia sẻ bí quyết rằng nên trộn cơm trắng vào chung với nước sốt còn trên chảo thì sẽ có thêm một món mới hấp dẫn không kém. Chúng tôi chỉ lưu trú ở Hàn 5 ngày nhưng đã quyết định đến đây ăn 2 lần bởi vì món gà quá ngon. Hy vọng mọi người sẽ có cơ hội đến và thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Tên nhà hàng: 닭으로가는마을 (Dak-eul-ro Ga-neun Ma-eul)

Địa chỉ: 서울특별시 강남구 신사동 662-6 도로명주소 (662-6 Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul).

2. Sườn phô mai

Món thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là món sườn phô mai. Ở Việt Nam, mọi người cũng từng đã thưởng thức qua những món ăn được nướng cùng phô mai nhưng khi ăn món này ở Hàn Quốc, bạn không phải ăn bằng thìa hay bằng muỗng, mà bốc bằng tay. Nhà hàng sườn phô mai mà chúng tôi được bạn dẫn đến nằm trong khu phố trẻ trung và năng động nhất Seoul - Hongdae.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 11.

Phía bên ngoài nhà hàng bán sườn phô mai. (Ảnh: Internet)

Hongdae nằm ở quận Mapo, phía Tây thủ đô Seoul và quy tụ nhiều nam thanh nữ tú trẻ trung. Lần đầu tiên đặt chân đến đây, chúng tôi đã bị choáng ngợp bởi hình ảnh của các bạn trẻ năng động và có thẩm mỹ cực kì bắt mắt.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 12.

Món sườn phô mai "thần thánh" mà chúng tôi được thưởng thức. (Ảnh: Internet)

Quay lại món sườn phô mai “thần thánh”, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi người phục vụ mang ra chảo to một bên toàn là sườn, một bên toàn là phô mai sợi. Đang hân hoan với món ăn tuyệt vời như thế, chúng tôi bất ngờ đứng hình khi không thấy đũa muỗng hay bất cứ thứ gì ngoài một lon kim loại được bọc bao ni lông để trên bàn. Thoạt đầu chúng tôi nghĩ rằng đây là nơi để rác nhưng khi hỏi người phục vụ, họ bảo rằng trong lon kim loại ấy có chứa bao tay nylon, thứ “dụng cụ” duy nhất để ăn món này.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 13.

Món này nên dùng bao nylon bọc tay để tận hưởng trọn vẹn món ăn. (Ảnh: Naver)

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 14.

Tuy nhiên nếu ai sợ nóng thì vẫn có thể dùng đũa để thưởng thức. (Ảnh: Naver)

Không như món Dakkapi, món này chúng tôi tự phục vụ, khi lửa được bật lên là lúc những miếng phô mai trong chảo dần chảy ra. Chủ quán nói rằng chúng tôi nên canh lửa và khi phô mai vừa chảy hãy lấy một miếng sườn và quệt vào phần phô mai ấy sẽ cảm nhận được một vị vô cùng đặc biệt. Không chỉ món sườn phô mai mà những thức ăn phụ cũng khiến chúng tôi không khỏi thòm thèm.

Chúng tôi đã được dịp thưởng thức món này vào buổi chiều tối mùa thu khi thời tiết đang vào khoảng 7 độ C. Cảm giác ngoài trời đang rất lạnh, và bạn thì cầm trên tay miếng sườn nóng được ướp gia vị đậm đà, khi quệt vào vị phô mai béo ngậy và thưởng thức chúng tôi thật sự đã bị chìm đắm lúc nào mà không hề hay biết. Nếu có cơ hội đến Hongdae, mọi người đừng bỏ lỡ món ăn đặc biệt này nhé!

Tên nhà hàng: 함지박치즈등갈비 홍대점

Địa chỉ: 서울 마포구 동교동 164-33 (164-33, Donggyodong, Mapogu, Seoul)

3. Chợ hải sản Norangjin

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 15.

Khung cảnh chợ nhìn từ trên cao.

Trong chuyến đi lần này, có thể nói trải nghiệm với chợ hải sản ở Norangjin khiến tôi bất ngờ và ấn tượng nhất. Chợ hải sản không quá xa lạ gì, tuy nhiên lần đầu tiên bước vào chợ hải sản Norangjin chúng tôi không khỏi choáng ngợp với sự sạch sẽ so với những gì chúng tôi vẫn hay định nghĩa về một khu chợ. Hải sản nơi đây có đủ loại tôm, cua, cá biển, các loại ốc, bạch tuộc và đặc biệt loại nào cũng rất to, nếu như không muốn nói là khổng lồ.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 16.

Hải sản to nhỏ đủ loại với nhiều giá khác nhau.

Sau một vòng dạo chợ, chúng tôi quyết định thưởng thức món ăn đặc sản nơi đây đó là King Crab. Khách muốn dùng con nào chỉ việc nói với chủ tiệm, họ sẽ vớt con đấy ra rồi mới bắt đầu tính trọng lượng, giá tiền. Giá thành của những con cua này tùy vào thời giá. Đoàn chúng tôi gồm 6 người đã chọn một con không quá nhỏ nhưng cũng không quá to, tầm 2-3kg với giá thành là 100.000 won, tương đương hơn 2 triệu đồng.

Ngoài ra, chúng tôi còn được mời chào món cá hồi sống - món ăn Nhật Bản được nhiều người yêu thích - với giá cực kỳ hữu nghị. Một phần cá hồi được chào bán với giá 20.000 won, tương tương hơn 400 ngàn đồng đủ cho 3-4 người ăn “thả ga”. Lựa được cua và cá hồi ưng ý, nhân viên tiệm hải sản sẽ đưa chúng tôi lên khu vực nhà hàng sạch sẽ và khang trang hơn để ngồi đợi trong lúc họ chế biến món ăn.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 17.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 18.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 19.

Tùy theo sở thích của khách hàng mà yêu cầu nhà hàng sẽ làm gì với món cua đó. Có người sẽ muốn ăn lẩu cua, có người chỉ đơn giản là muốn ăn cua luộc, với đoàn chúng tôi thì chỉ cần ăn món luộc truyền thống là đủ. Hôm chúng tôi đến là tối thứ Bảy nên quán hơi đông và chúng tôi phải đợi khá lâu để "nhân vật chính" xuất hiện. Nhưng thời gian đợi thực sự xứng đáng khi chúng tôi cầm trên tay con cua to oạch, khói bốc nghi ngút, thơm thật thơm.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 20.

Dĩa cá hồi sống với giá 400 ngàn đồng.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 21.

Càng cua khá mềm nên có thể dùng kéo cắt dễ dàng.

3 trải nghiệm ẩm thực đáng từng xu của nàng mê ăn khi du lịch Hàn Quốc - Ảnh 22.

Kích thước thật của King Crab.

Bạn có tin không, lượng gạch của chú cua này khi đổ ra đầy ắp cả bát ăn cơm, béo ngậy và thơm ngon vô cùng. Xé ít thịt cua trắng phau, quệt vào chén mù tạt xanh xanh hoặc tương Hàn Quốc đỏ au rồi thưởng thức mới tuyệt làm sao.

Chưa kể, chan ít gạch cua vào cơm, thêm tí tương Hàn Quốc rồi trộn cho đều, múc một thìa rồi thưởng thức mà xem, vị cua béo ngậy tràn ngập cả khoang miệng, ngon vô cùng các bạn ạ. Đến lúc này thì tôi đã hiểu vì sao người bạn của tôi từng khuyên rằng đến đây không biết lựa món gì thì chỉ cần ăn cua thôi cũng đủ làm bạn thỏa mãn và ngất ngây rồi.

Tên chợ: Norangjin Fish Market

Địa chỉ: 서울특별시 동작구 노들로 674 (노량진동) (674, Nodeul-ro, Dongjak-gu, Seoul)


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm