3 vị trí này trên cơ thể chuyển sang màu đen, rất có thể tử cung đang "kêu cứu", phụ nữ hãy làm tốt 2 điều này càng sớm càng tốt

Tử cung là cơ quan sinh sản duy nhất làm nên sự khác biệt của người phụ nữ và cũng là một phần cực kỳ quan trọng của cơ thể.

Thông thường, nội mạc tử cung của phụ nữ sẽ bong sau chu kỳ 28 ngày để tống lượng máu dư thừa và các chất độc ra khỏi cơ thể. Kinh nguyệt được xem là một phương pháp thải độc đặc biệt của người phụ nữ. Bằng cách thải máu ra mỗi chu kỳ kinh nguyệt, các chất độc trong tử cung có thể được loại bỏ một cách hiệu quả.

Bởi vậy nên, kinh nguyệt có bình thường hay không chính là một trong những thước đo để đánh giá và phản ánh sức khoẻ chị em, đặc biệt là sức khỏe tử cung.

Nhiều phụ nữ vô tư không biết rằng 3 vị trí này ngày càng đen thực chất chính là "lời kêu cứu" của tử cung, hãy bảo vệ tử cung ngay bây giờ với 2 thói quen vô cùng đơn giản - Ảnh 1.

Khi cơ thể người phụ nữ bị tích tụ quá nhiều chất độc trong tử cung thì máu kinh thường có xu hướng sẫm màu hơn, một số chị em còn bị đau bụng dữ dội vào mỗi kỳ kinh.

Thực tế, chất độc quá nhiều không chỉ thể hiện qua kỳ kinh nguyệt mà còn thể hiện ở các bộ phận khác trên cơ thể. Nếu những bộ phận dưới đây trên cơ thể cũng có màu sậm đen, thì chứng tỏ tử cung của bạn đang không khỏe:

1. Thắt lưng có màu đen

Thông thường vòng eo của phụ nữ sẽ mịn màng và có màu trắng, vì đây là bộ phận thường xuyên được quần áo che phủ. Nhưng nếu chị em phát hiện phần này đột nhiên chuyển dần sang màu đen, kém mịn và sờ thấy nhiều mụn nhỏ li ti thì rất có thể các chất độc đã tích tụ nhiều trong tử cung.

Nhiều phụ nữ vô tư không biết rằng 3 vị trí này ngày càng đen thực chất chính là "lời kêu cứu" của tử cung, hãy bảo vệ tử cung ngay bây giờ với 2 thói quen vô cùng đơn giản - Ảnh 2.

Thông thường vòng eo của phụ nữ sẽ mịn màng và có màu trắng.

Nguyên nhân khiến lượng độc tố quá nhiều là do khí lạnh xâm nhập vào cơ thể gây lạnh và tích tụ khí huyết trong tử cung. Trường hợp này bạn nên cẩn trọng với sức khỏe của mình.

2. Hai bên đùi, bẹn có màu đen

Hai bên đùi là nơi rất dễ bị chúng ta bỏ qua. Đây là phần khó vệ sinh, dễ sinh vi khuẩn do cặn mồ hôi tích tụ. Nếu không chú ý vệ sinh hằng ngày thì da ở phần này rất dễ bị thâm đen.

Nếu hai bên đùi, bẹn sau khi vệ sinh cẩn thận nhưng vẫn bị thâm đen thì có nghĩa rằng lượng huyết ứ trong cơ thể nhiều khiến chất độc tích tụ trong tử cung quá nhiều và không có lợi cho sức khỏe.

3. Mắt thâm quầng

Nhiều người cho rằng mắt thâm quầng là do thiếu ngủ. Quả thực thiếu ngủ có thể làm xuất hiện quầng thâm quanh mắt do cơ thể mệt mỏi, không cung cấp đủ oxy cho mắt dẫn đến máu bị ứ trệ.

Nhiều phụ nữ vô tư không biết rằng 3 vị trí này ngày càng đen thực chất chính là "lời kêu cứu" của tử cung, hãy bảo vệ tử cung ngay bây giờ với 2 thói quen vô cùng đơn giản - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng mắt thâm quầng là do thiếu ngủ.

Nhưng mắt bị thâm quầng cũng có thể do độc tố dư thừa trong cơ thể quá nhiều. Khi cơ thể có quá nhiều độc tố sẽ làm rối loạn nội tiết khiến da chị em phụ nữ ngày càng xấu đi, mắt cũng ngày càng thâm hơn.

Vậy chị em phụ nữ nên làm gì để cải thiện tình trạng này?

1. Giữ ấm trong kỳ kinh nguyệt

Đầu tiên phụ nữ cần giữ ấm trong kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân chủ yếu khiến các chất độc ứ đọng trong tử cung không thải ra ngoài được là do cơ thể bị lạnh. Nếu khí lạnh xâm nhập, máu kinh không thải ra ngoài được sẽ bị tích tụ gây hại cho sức khỏe phụ nữ.

Tiếp đó bạn nên uống nước gừng ấm có pha chút đường nâu để thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ và điều hòa kinh nguyệt, đồng thời cũng có tác dụng thải độc tự nhiên.

Nhiều phụ nữ vô tư không biết rằng 3 vị trí này ngày càng đen thực chất chính là "lời kêu cứu" của tử cung, hãy bảo vệ tử cung ngay bây giờ với 2 thói quen vô cùng đơn giản - Ảnh 4.

Phụ nữ cần giữ ấm trong kỳ kinh nguyệt.

2. Thường xuyên mát xa bụng

Thường ngày chị em nên chú ý xoa bóp vùng bụng. Do tử cung nằm ở bụng dưới nên việc xoa bóp thường xuyên có thể giúp ích cho quá trình lưu thông máu tại đây, giúp tử cung được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhằm đẩy máu kinh ra ngoài bình thường.

Nên mát xa theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 phút trước khi đi ngủ, kiên trì thực hiện một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Theo Sohu, QQ

Chia sẻ
Đọc thêm