3 ứng dụng tài chính sử dụng ngôn ngữ Việt nên có trên bất kì chiếc smartphone nào giúp bạn tiết kiệm tiền cực đơn giản

Mách ngay cho bạn 3 ứng dụng sử dụng ngôn ngữ Việt sẽ 24/7 kè kè kề bên để nhắc nhở và thống kê lại những chi tiêu của bạn. Nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc cân bằng tài chính, tiết kiệm tiền và nhắc nhở chi tiêu.

Bạn đang gặp vấn đề về việc quản lý tài chính cá nhân nhưng lại chưa tìm được cách giải quyết hiệu quả. Mách ngay cho bạn giải pháp 24/7 sẽ kè kè kề bên để nhắc nhở và thống kê lại những chi tiêu của bạn.

Đó chính là các ứng dụng thông minh trên điện thoại di động. Nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc cân bằng tài chính, tiết kiệm tiền và nhắc nhở chi tiêu.

1. Jars Money

Ứng dụng Jars Money giúp người dùng tạo ngân sách, lập báo cáo chi tiêu đồng thời hiển thị lịch sử những món đồ mà bạn đã mua sắm. Đây là một trong những ứng dụng tài chính cá nhân được đánh giá cao hiện nay.

Các thao tác sử dụng trong Jars Money khá chặt chẽ và chi tiết cụ thể như sau:

Ngay khi mới bắt đầu đăng nhập ứng dụng, bạn cần lựa chọn ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ có các thao tác cập nhật thông tin tiêu dùng cần thiết như số tiền hiện tại trong tài khoản ngân hàng, thông tin nợ và thông tin vay để giúp bạn kiểm soát các hành vi chi tiêu cá nhân.

3 ứng dụng tài chính sử dụng ngôn ngữ Việt nên có trên bất kì chiếc smartphone nào giúp bạn tiết kiệm tiền cực đơn giản - Ảnh 2.

Trang chủ sẽ bảng thu chi được tính toán và sắp xếp theo ngày, tuần và tháng cụ thể. Nếu muốn kiểm tra bảng chi tiêu theo mốc thời gian người tiêu dùng chỉ việc click vào các thanh công cụ trên trang chủ.

Các danh mục như chi, thu, chuyển khoản được lập ra rõ ràng, chi tiết để người tiêu dùng nắm rõ.

3 ứng dụng tài chính sử dụng ngôn ngữ Việt nên có trên bất kì chiếc smartphone nào giúp bạn tiết kiệm tiền cực đơn giản - Ảnh 4.

Bảng tổng quát trong thanh công cụ cũng sẽ giúp bạn nắm rõ được số lượng và các đầu mục chi tiêu của bản thân.

Ưu điểm:

- Hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.

- Các tính năng đơn giản, rất dễ sử dụng, nhanh chóng.

- Công cụ lập ngân sách linh hoạt với đầu mục cụ thể hợp lý với người tiêu dùng Việt.

- Jars Money xử lý tự động và phân loại các giao dịch khá tốt.

- Ứng dụng Mint còn trang bị tính năng nhắc nhở tiền bạn nợ, tiền hụi, tiền người khác vay bạn.

Nhược điểm:

- Không hỗ trợ tính toán với nhiều loại tiền tệ.

- Không thể gắn nhiều mục tiêu tiết kiệm cho một tài khoản.

2. Sổ thu chi tài chính Misa

Sổ thu chi Misa là ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho người dùng cá nhân để quản lý hoạt động chi tiêu của bản thân hoặc gia đình. Ứng dụng giúp bạn ghi chép lại các khoản thu chi hằng ngày của cá nhân hoặc ghi chép các khoản chi tiêu liên quan tới các sự kiện như đi du lịch, đám cưới, liên hoan,… Ứng dụng sẽ thống kê, phân tích các khoản thu chi theo nhiều tiêu chí hạng mục, tình hình tài chính hiện tại, tình hình vay nợ, người được chi tiền… giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cho hợp lý.

3 ứng dụng tài chính sử dụng ngôn ngữ Việt nên có trên bất kì chiếc smartphone nào giúp bạn tiết kiệm tiền cực đơn giản - Ảnh 6.

Ứng dụng sổ thu chi tài chính Misa.

Sau khi đăng nhập vào sổ thu chi tài chính Misa bạn cần lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt và mệnh giá tiền tệ là Việt Nam đồng trong phần cài đặt.

Qua ứng dụng sổ thu chi tài chính Misa, bạn có thể quản lý được các khoản chi, quản lý việc chi tiêu theo hạn mức, phân tích tình hình chi tiêu trong tháng, lập sổ tiết kiệm.

3 ứng dụng tài chính sử dụng ngôn ngữ Việt nên có trên bất kì chiếc smartphone nào giúp bạn tiết kiệm tiền cực đơn giản - Ảnh 9.

Các đầu mục cụ thể trong sổ thu chi Misa để người tiêu dùng tham khảo.

Ưu điểm:

- Hoàn toàn miễn phí cho người tiêu dùng

- Có hỗ trợ tính toán với nhiều loại tiền tệ.

- Cách quản lý tiền bạc đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với nhiều người tiêu dùng Việt.

Nhược điểm:

- Ứng dụng dowload khá lâu và chậm

- Chưa có tính năng nhắc nhở tiền người khác vay bạn.

- Số tiền chi tiêu không được gắn với mục đích sử dụng.

3. Sổ thu chi

Là ứng dụng sổ sách quản lý chi tiêu đơn giản dành cho người độc thân. Khi bạn nhập chi phí hoặc thu nhập tại màn hình, ứng dụng sẽ tự động tạo lịch và báo cáo cho người sử dụng. Ứng dụng được nhiều người tiêu dùng đánh giá là dễ sử dụng để nắm bắt và quản lý chi phí, thu nhập của mình.

Khi bắt đầu vào ứng dụng, bạn sẽ thấy màn hình nhập vào. Nếu bạn muốn nhập chi tiêu, hãy chọn nút tiền chi, còn muốn nhập tiền thu hãy chọn nút tiền thu trên màn hình. Bạn có thể nhập liên tục nhiều bản ghi một lần.

3 ứng dụng tài chính sử dụng ngôn ngữ Việt nên có trên bất kì chiếc smartphone nào giúp bạn tiết kiệm tiền cực đơn giản - Ảnh 12.

Bạn sẽ dễ dàng quan sát được tình hình thu nhập và chi tiêu của mình trên lịch. Bạn cũng có thể thay đổi ngày bắt đầu của tuần cũng như ngày bắt đầu của tháng tại màn hình để phù hợp với tiền sinh hoạt của bản thân. Đặc biệt, khi nhấp hai lần vào một ngày bất kỳ bạn có thể nhập số tiền chi cho ngày đó để giản lược thao tác.

3 ứng dụng tài chính sử dụng ngôn ngữ Việt nên có trên bất kì chiếc smartphone nào giúp bạn tiết kiệm tiền cực đơn giản - Ảnh 13.

Sau khi nhập bản thu chi, ứng dụng sẽ tự động lập biểu đồ để bạn dễ dàng nắm bắt sự cân bằng trong quá trình chi tiêu. Tại màn hình báo cáo này, bạn sẽ thấy được % cho từng mục mà bạn đã chi tiêu hoặc thu nhập. Từ đó, giúp bạn cân nhắc xem mục thu nhập và chi tiêu đã hợp lý chưa.

3 ứng dụng tài chính sử dụng ngôn ngữ Việt nên có trên bất kì chiếc smartphone nào giúp bạn tiết kiệm tiền cực đơn giản - Ảnh 14.

Một vài thanh công cụ khác để bạn sử dụng như sao lưu, màu chủ đề, khóa mật mã,...

Ưu điểm:

- Ứng dụng được miễn phí toàn bộ.

- Đơn giản, bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

- Có thể sử dụng ngay mà không cần mất thao tác đăng ký tài khoản như các ứng dụng khác.

- Tạo được báo cáo theo các mốc thời gian: ngày, tháng, năm.

- Thiết lập được chi phí và thu nhập cố định.

Nhược điểm:

- Đơn giản quá nếu so sánh với với các ứng dụng khác. Một bộ phận người tiêu dùng có nhu cầu và các loại thu nhập khác nhau trong nhiều tài khoản ngân hàng sẽ không sử dụng được ứng dụng này.

Ưu điểm của cả 3 ứng dụng tài chính trên là đều sử dụng tiếng Việt thân thiện. Thậm chí những người không rành về tài chính kế toán hay công nghệ thông tin vẫn có thể sử dụng tốt ứng dụng.

Chia sẻ
Đọc thêm