Khảo sát 3 ứng dụng chuyên cung cấp dịch vụ dọn nhà để rút ra ưu, nhược điểm mà người dùng cần lưu ý

Các dịch vụ dọn nhà xuất hiện mạnh mẽ trong thời gian gần đây chính là lựa chọn tiện ích của rất nhiều người. Tuy nhiên, với những người chưa từng sử dụng dịch vụ này thì dưới đây là ưu nhược điểm bạn cần phải biết để có lựa chọn thật thông minh.

Xã hội phát triển kéo theo nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu sống của con người. Và nếu là một người bận rộn với công việc thì ắt hẳn việc xử lý chuyện nhà luôn tốn nhiều thời gian và làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Hiểu được điều này, các dịch vụ dọn nhà đã ra đời một cách mạnh mẽ để giúp người tiêu dùng giải quyết các áp lực không tên.

Tuy nhiên, với những người lần đầu tiên sử dụng các dịch vụ dọn nhà, chắc hẳn sẽ vô cùng hoang mang và lo lắng liệu những vấn đề gì sẽ xảy ra nếu mình chưa thực sự cẩn thận tìm hiểu. Các tình huống phát sinh có thể khiến bạn phải chịu những tổn thất gì, cách giải quyết ra sao? Trước khi sử dụng hoặc có ý nghĩ muốn sử dụng dịch vụ dọn nhà, bạn có thể tham khảo ngay những app dọn nhà đang nổi dưới đây và cùng xem chúng có những đặc điểm gì để sử dụng theo cách thật thông minh.

1. Mori Mori - Trợ lý gia đình

Dịch vụ dọn nhà Mori được cộng đồng mẹ bỉm sữa biết đến qua trang website được 12.000 người theo dõi. Đây là dịch vụ dọn nhà chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam giúp khách hàng: dọn dẹp nhà cửa; giặt, gấp quần áo; sơ chế và chế biến đồ ăn, chăm sóc trẻ nhỏ, dọn dẹp, vệ sinh chi tiết toàn bộ các khu vực hoặc cả căn nhà theo yêu cầu.

image_2

Các trợ lý gia đình sẽ là các bạn sinh viên mới ra trường, phụ nữ độ tuổi 30-50 có nhu cầu làm thêm. Mức giá mà bạn phải trả là 65.000/h/người (8h - 17h từ thứ 2 - thứ 6) và 75.000/h/người (thứ 7, chủ nhật + các buổi tối từ 17h - 21h). Một buổi tới hỗ trợ tối thiểu là 3h để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

68417041_350374252538951_7436174769906515968_n

Giao diện khá đơn giản.

Theo tìm hiểu, mức lương tối đa của người trợ lý là từ 40 - 70.000 đồng/1 giờ tùy thuộc vào thái độ làm việc, kinh nghiệm và công việc được giao. Phần chi phí chênh lệch còn lại sẽ thuộc về bên môi giới. Ngoài các dịch vụ được sử dụng theo giờ, nếu bạn muốn ký hợp đồng dài hạn theo tháng hoặc quý sẽ được hưởng một số chiết khấu nho nhỏ, tùy thuộc theo đầu việc và mức tiền của hợp đồng.

2

Ưu điểm:

- Đáp ứng được đa số các nhu cầu cần thiết cơ bản của người tiêu dùng.

- Trong quá trình sử dụng dịch vụ ký hợp đồng với Mori-Mori, người tiêu dùng sẽ có quyền đổi trợ lý 03 lần.

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng chi tiết, tận tâm.

- Đã từng được nhiều người nổi tiếng sử dụng và khen ngợi như: MC Phan Anh, MC Minh Trang, ... sẽ là điểm cộng về chất lượng uy tín cho người tiêu dùng tin tưởng.

Nhược điểm:

- Chỉ cung cấp và hỗ trợ dịch vụ tại khu vực nội thành Hà Nội, không hỗ trợ dịch vụ đối với khu vực Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh ngoại thành.

- Chỉ nhận trông chừng trẻ nhỏ từ 3 tuổi trở lên.

2. Jupviec.vn

Ngoài app Mori Mori - Trợ lý gia đình, bạn có thể tham khảo thêm một dịch vụ giúp việc khác cũng đang được quan tâm bởi 150.000 người chính là jupviec.vn. Ở đây cung cấp ba dịch vụ cho người tiêu dùng. Cụ thể là:

- Giúp việc nhà theo giờ và làm theo khung giờ (khách hàng đăng ký khi phát sinh nhu cầu). Công việc gồm: Dọn nhà, nấu ăn, rửa bát và hỗ trợ chăm sóc trẻ.

- Giúp việc nhà sáng đến tối về làm việc 8 - 9 tiếng tại nhà khách hàng (không ở lại) vào những ngày và khung giờ khách hàng đăng ký. Công việc gồm: Dọn nhà, nấu ăn, rửa bát, chăm sóc trẻ và một số yêu cầu khác nếu phát sinh.

- Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng cho các tòa nhà chung cư, khu đô thị mới, văn phòng cũng như các hộ gia đình.

69059533_3521233774568906_9167331097418137600_n

Trang web có giao diện dễ sử dụng.

Giá dịch vụ giúp việc là 59k/h trong giờ hành chính, 69k/h ngoài giờ hành chính. Ngoài phí sử dụng dịch vụ JupViec theo giờ, bên môi giới sẽ không thu bất cứ khoản phí giới thiệu nào khác. Bạn sẽ phải hỗ trợ nhân viên: phí gửi xe (nếu có)... Các khoản phí bạn sẽ phải thanh toán trước khi sử dụng dịch vụ. Đối với những người lần đầu tiên sử dụng nếu tải app JupViec, người tiêu dùng sẽ nhận được ưu đãi giảm giá 50.000 đồng cho lần đầu đặt dịch vụ.

5

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ của Jupviec.vn:

- Cần nhận thông tin người giúp việc được gửi qua thông báo từ ứng dụng hoặc tin nhắn.

- Chỉ dẫn cụ thể đường đến nhà bạn vì nhân viên giúp việc thường là những người ở tỉnh khác lên, hoặc chưa quen thuộc với đường Hà Nội. Việc chỉ dẫn chi tiết địa chỉ nhà cho họ đến làm đúng giờ, tiết kiệm được thời gian của bạn.

- Chuẩn bị trước danh sách các công việc để người giúp việc đến làm.

- Cất các đồ có giá trị, nhỏ gọn, dễ thất lạc vào tủ và khóa lại. Nếu trong trường hợp bị mất đồ, công ty sẽ đến nhà bạn và làm việc trực tiếp với gia đình để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

- Nếu muốn hủy lịch bạn cần báo trước 12 tiếng cho bên cung cấp dịch vụ (Trong trường hợp hủy lịch từ 2h-12h trước khi ca làm việc bắt đầu bạn sẽ bị tính phí 20.000 đồng. Trong trường hợp thông báo trước ít hơn 2h, bạn sẽ phải trả 100% phí ca làm cho nhân viên).

- Bạn được phép kiểm tra túi xách của nhân viên trước khi họ ra về.

Ưu điểm:

- Có nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng.

- Chế độ quản lý, điều khoản áp dụng giữa hai bên chi tiết và chặt chẽ.

- Hỗ trợ dịch vụ ở nội thành và 8 tỉnh thành khác (Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, Nha Trang).

- Các thao tác đặt dịch vụ đều thực hiện qua ứng dụng nhanh gọn.

Nhược điểm:

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa thật sự nhiệt tình, trả lời còn chậm.

3. Housecare

Một ứng dụng giúp việc nhà đa di năng hơn mà nhiều người có thể biết hoặc chưa biết, đó chính là Housecare. Với trang web được 120.000 người thích, Housecare cung cấp các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, chăm mẹ và bé sau sinh, sửa chữa các máy móc điện lạnh cho gia đình.

7

Housecare có tổ chức và vận hành giống như hệ thống của Uber/Grab cho người giúp việc. Với giá thành bạn phải trả là 55.000 đồng/1h, thu trực tiếp từ khách hàng và nhận ngay sau khi làm xong dịch vụ. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ định kỳ sẽ được hưởng ưu đãi còn 50.000 đồng/1h.

6

Dịch vụ Housecare được sử dụng ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngoài ra, chưa áp dụng tại các tỉnh và các địa phương khác. 

Ưu điểm:

- Giá thành cạnh tranh so với mặt bằng thị trường chung.

- Tích hợp nhiều dịch vụ cho người tiêu dùng: sửa chữa các đồ điện tử trong nhà, chăm mẹ và bé sau sinh mà các app giúp việc khác trên thị trường không có.

- Nguồn cộng tác viên dồi dào, làm việc trực tiếp với khách hàng qua app.

Nhược điểm:

- Vì hệ thống vận hành như Uber/Grab cho người giúp việc nên chưa quản lý được sát sao chất lượng người giúp việc.

- Cách làm việc của app còn đơn giản, chưa chăm sóc tỉ mỉ tới nhu cầu của khách hàng để tạo được lòng tin đối với khách hàng lần đầu sử dụng.

Chia sẻ
Đọc thêm