BÀI GỐC Chồng lén lút lấy hết số tiền mua nhà để gửi cho bố mẹ, biết chuyện tôi tức tốc về quê đòi lại và choáng váng trước câu trả lời từ mẹ chồng

Chồng lén lút lấy hết số tiền mua nhà để gửi cho bố mẹ, biết chuyện tôi tức tốc về quê đòi lại và choáng váng trước câu trả lời từ mẹ chồng

Mẹ chồng tôi nói là con dâu thì phải biết hy sinh cho nhà chồng, nếu số tiền mượn vợ chồng tôi không trả được thì coi như là khoản để báo hiếu...

2 Chia sẻ

3 tháng sau cưới, chồng không đưa cho tôi một xu nào, khi hỏi thì anh thật thà khai báo một chuyện khiến tôi sốc toàn tập

Tuyết Lan, Theo Helino
Chia sẻ

Nghe chồng nói những ngày sắp tới vợ chồng tôi vẫn không được cầm lương mà tôi nổi điên.

Tôi là nhân viên văn phòng lương tháng được hơn 5 triệu đồng, lương thấp nên cũng chỉ đủ chi tiêu cho bản thân, không có tiền để tiết kiệm.

Chồng tôi làm trong công ty sản xuất, lương cũng trên 10 triệu đồng một tháng. 3 tháng đầu sau khi cưới tôi không có hỏi thăm về lương của anh, vì đó là điều tế nhị. Nhưng sang đến tháng thứ 4 anh vẫn không nói gì về lương, sốt ruột quá, tôi hỏi chồng tiền lương hàng tháng đâu đưa cho vợ giữ, để sau này sinh con và mua nhà ở riêng.

Thế nhưng chồng tôi thật thà khai báo là trước khi cưới vợ bố mẹ đã gặp sếp của anh ấy (cũng là bạn của bố chồng) để thỏa thuận một việc. Đó là bảo người bạn của bố chồng ứng trước 200 triệu đồng, sau đó chồng tôi cứ làm và trừ vào số tiền đó. Ăn mặc đi lại thì mẹ chồng tôi lo, ngoài ra mỗi tháng sẽ cho anh vài trăm ngàn mà tiêu.

img03351516608170-2-15658371453852143823728

Tôi hỏi chồng tiền lương hàng tháng đâu đưa cho vợ giữ. (Ảnh minh họa)

Tôi nghe xong không kìm chế được nữa nên trách mắng anh thật ngu ngốc khờ khạo. Thấy tôi nổi nóng nên chồng vội ôm chầm lấy tôi nói ra nỗi khổ riêng của anh.

Bố mẹ chồng đã nhặt về nuôi anh ấy từ khi còn bé, vì để báo đáp công ơn dưỡng dục nên trước đến giờ, chồng đi làm nhưng tháng nào người lĩnh lương cũng là bố mẹ chồng. Ròng rã như thế cho tới khi anh quen biết tôi và có ý định kết hôn thì bố chồng đã đi ứng trước gần 2 năm tiền lương của anh. Thương chồng bao nhiêu thì tôi trách lòng tham của bố mẹ chồng bấy nhiêu.

Biết được tôi buồn nên anh động viên an ủi bảo vợ chịu đựng sau này chồng sẽ bù đắp gấp nhiều lần hơn.

Thế nhưng mỗi ngày nhìn thấy bố mẹ chồng ngồi bật điều hòa xem tivi còn vợ chồng tôi phải nai lưng ra làm để phục vụ họ thì nhịn không nổi. Họ tuy có công nuôi dưỡng chồng tôi thật đó nhưng không thể dựa vào điều đó mà đòi hỏi chồng tôi phải làm bán sống bán chết vì họ được. Tôi muốn nói lý lẽ với họ để giành lại số tiền mà chồng tôi vất vả đổ mồ hôi sôi nước mắt mới làm ra được. Mọi người có kế gì giúp tôi với?

Chia sẻ
Đọc thêm