Vừa về làm dâu tôi đã bị bố mẹ chồng dội cho gáo nước lạnh bằng khoản nợ 200 triệu vì lý do "sỹ diện", câu nói của chồng khiến tôi thêm căm phẫn

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi có linh cảm rằng cuộc đời mình sẽ "be bét" ngay từ những ngày đầu bước chân về nhà chồng.

Tôi và anh quen nhau từ đám cưới của một người bạn chung. Thấy anh hiền lành, ngoan ngoãn lại có công việc ổn định nên mấy đứa bạn cứ xúm vào mai mối, ban đầu tôi còn ngại vì nghĩ rằng quê anh và quê tôi cách xa nhau quá nhưng dần dần sự chân thành của anh đã chinh phục được trái tim sắt đá của tôi. 

Yêu nhau được 1 năm, 2 chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân. Nhưng trước hết phải có màn ra mắt đã. Tôi từng được nghe anh và cả bạn bè của anh kể rằng mẹ anh là một người rất ưa hình thức, khá kỹ tính. Ban đầu, tôi cũng có đôi chút sợ hãi nhưng tôi tin rằng duyên số hai đứa yêu nhau rồi thì mọi chuyện đều không thành vấn đề nữa. Chỉ cần tôi chân thành thì bác gái sẽ hiểu và thông cảm thôi, trên đời làm gì có ai hoàn hảo hết được.

Vừa về làm dâu tôi đã bị bố mẹ chồng dội cho gáo nước lạnh bằng khoản nợ 200 triệu vì lý do sỹ diện, câu nói của chồng khiến tôi thêm căm phẫn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Về ra mắt, tôi thấy gia đình anh cũng không khá giả lắm những được cái mọi người khá thân thiện, cởi mở và những gì mọi người kể về bác gái cũng không đúng hoàn toàn. Từ trước khi yêu anh, tôi đã không đặt nặng vấn đề kinh tế gia đình của đối phương bởi tôi nghĩ quan trọng là tình cảm hai đứa dành cho nhau thôi chứ tiền nhiều mà cứ cãi chau bốp chát suốt ngày, hoặc vợ/chồng ngoại tình thì hạnh phúc sao được.

Chuyện bếp núc tôi cũng nấu nướng được nên cũng không có lỗi gì lớn lắm. Mẹ anh có hơi kĩ tính một chút nhưng tôi thể hiện cũng khá tốt nên thấy bác có vẻ khá ưng thuận. Bước đầu thành công, hai gia đình bàn đến chuyện cưới hỏi. Đến bước ăn hỏi và làm đám cưới tôi mới thực sự bất ngờ, thậm chí còn sốc. Gia đình anh mang lễ vật cực kỳ hoành tráng đến nhà tôi. Tất nhiên, tôi cũng mừng vì điều đó chẳng có gì đáng chê trách cả.

Vừa về làm dâu tôi đã bị bố mẹ chồng dội cho gáo nước lạnh bằng khoản nợ 200 triệu vì lý do sỹ diện, câu nói của chồng khiến tôi thêm căm phẫn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhà trai có sân khá rộng nhưng mẹ anh đặt trọn gói ở một trung tâm tiệc cưới 4 sao. Họ hàng hai bên được dịp mắt tròn mắt dẹt, trầm trồ ngưỡng mộ vì đám cưới của chúng tôi quá to, quá hoành tráng. Bạn bè tôi thì còn bảo tôi vớ được ông chồng đại gia mà cứ giấu kín. Tôi cũng mừng thầm trong bụng rằng bố mẹ chồng lo tươm tất như vậy là vui rồi.

Cưới xong, chúng tôi quyết định không đi trăng mật mà để dành tiền ra Hà Nội sắm sửa đồ đạc, chuyển đến phòng trọ mới cho rộng rãi hơn. Vậy mà, 3 ngày sau đám cưới, mẹ chồng gọi chúng tôi lại và bảo: "Con nhìn cũng biết rồi đấy, bố mẹ đã lo cho các con đám cưới hoành tráng để nở mày nở mặt với họ hàng, bạn bè rồi nhưng đó toàn là tiền đi vay cả. Hiện tại, mẹ đang mượn người ta 200 triệu đồng nên vợ chồng con lo thu xếp mà trả nợ. Bố mẹ gài rồi không đủ sức nữa".

Vừa về làm dâu tôi đã bị bố mẹ chồng dội cho gáo nước lạnh bằng khoản nợ 200 triệu vì lý do sỹ diện, câu nói của chồng khiến tôi thêm căm phẫn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Tôi chết điếng cả người, tôi chưa bao giờ nói là tôi cần một đám cưới hoành tráng như thế mà tại sao giờ tôi lại phải gánh một món nợ từ trên trời rơi xuống như vậy. Chồng tôi nghe mẹ nói mà không phản ứng gì còn bảo "Mẹ cứ để đó, bọn con thu xếp". 

Về buồng nằm, tôi và chồng không thèm nói với nhau nửa lời, cục tức vẫn đang còn ứ trong cổ, tôi chưa nuốt trôi. Vậy mà, đột nhiên anh ta quay sang nói một câu khiến tôi càng thêm căm phẫn: "Em này, bố mẹ em giàu có như vậy hay em về xin tiền bố mẹ trả nợ đi, chứ lương vợ chồng mình mỗi tháng cộng lại cũng chỉ được có 15 triệu mà còn tỉ thứ phải tiêu, biết bao giờ mới trả được nợ. Mẹ còn vay lãi ngày nữa, số đó mà đẻ lãi ra thì còng lưng không trả hết".

Tôi tức đến phát điên và định gào lên nhưng kịp giữ bình tĩnh vì biết mình đang ở nhà chồng. Mới lấy chồng được vài ngày mà tôi đã muốn cuốn gói về nhà mẹ đẻ luôn rồi. Tôi có linh cảm rằng cuộc đời mình sẽ "be bét" ngay từ những ngày đầu bước chân về nhà chồng... vì một bà mẹ chồng sỹ diện và một gã chồng đớn hèn...

Chia sẻ
Đọc thêm