3 cuốn sách giúp phái đẹp cởi bỏ xiêm y cũ và khoác lên mình vẻ đẹp không chút gắng gượng hay áp lực

3 cuốn sách dưới đây sẽ "mách nhỏ" cho bạn những bí kíp vô cùng thiết thực và hữu ích, để tạo dựng phong cách mang dấu ấn của cá nhân mình.

"Phải đắp lên người đồ hiệu đắt tiền, bản thân mới có thể trông thật sành điệu và bắt mắt" có lẽ là suy nghĩ chung của nhiều phụ nữ mê làm đẹp.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để làm đầy tủ đồ của mình bằng những thương hiệu lớn. Vậy chẳng lẽ không mặc đồ hiệu cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể trông thật sang trọng và quý phái hay sao?

Đây hoàn toàn là một sự nhầm lẫn to lớn!

Vậy nếu không phải là đồ hiệu, điều gì mới giúp bạn tỏa sáng cùng khí chất chẳng thể lẫn với ai? 3 cuốn sách mà chuyên mục Sách hay cho phái đẹp giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy.

1. Có phong cách riêng - Đặng Trầm

Trước khi xuất bản cuốn sách đầu tay này, tác giả Đặng Trầm là người khá nổi tiếng trong cộng đồng phụ nữ yêu thời trang, mê làm đẹp. Thường xuyên tổ chức những buổi Workshop, chia sẻ về thời trang - phong cách, Đặng Trầm thấu hiểu những băn khoăn, bối rối chung của phụ nữ Việt trên hành trình xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân.

Tác giả chia sẻ đây chính là động lực thôi thúc chị viết cuốn sách "Có phong cách riêng".

3 cuốn sách truyền cảm hứng cho phái đẹp xây dựng phong cách riêng và sở hữu thần thái ngút ngàn khí chất - Ảnh 1.

"Bi kịch của người phụ nữ là có nhiều đồ nhưng không biết cách mặc đẹp!".

Với tuyên ngôn này, "Có phong cách riêng" đã đánh trúng tim đen của nhiều chị em. Tuy nhiên, cuốn sách lại không bắt đầu bằng những lời khuyên về cách kết hợp quần áo.

Thay vào đó, Đặng Trầm dành chương đầu tiên để chia sẻ về "thần thái" - điều làm nên vẻ đẹp của một người phụ nữ mà không một bộ quần áo đắt giá nào có thể lột tả. Chương này bao gồm những yếu tố như thói quen tích cực, dáng dấp, giọng nói, nụ cười và cách ứng xử.

Sau khi khẳng định: "Thần thái là thứ đến từ bên trong, từ con người bạn chứ không phải những bộ đồ bạn khoác lên người", 2 chương còn lại "Cách xây dựng phong cách riêng" và "Phần thêm vào" mới là những chia sẻ của Đặng Trầm về cách phối đồ, mua sắm và tạo dựng dấu ấn cá nhân.

Cuốn sách thiên về việc truyền cảm hứng để phụ nữ tin rằng họ không cần tới 7 bộ đồ khác nhau cho 7 ngày trong tuần, hay phải có thật nhiều tiền để trở nên sang trọng. Gấp lại "Có phong cách riêng", có lẽ nhiều chị em sẽ hứng thú với việc mua đồ second-hand hơn là sắm đồ hiệu, và biết cách tận dụng những món đồ "đã cũ" để làm mới chính mình.

2. Đời thay đổi khi ta thay đồ - George Brescia

"Đời thay đổi khi ta thay đồ không nói về phong cách hay thời trang" là lời khẳng định của tác giả ngay trong trang sách đầu tiên. Đây là cuốn sách về việc học cách nhìn nhận, về mối tương quan giữa chúng ta với thế giới bên ngoài, về việc làm sao để vẻ bề ngoài của bạn được ổn thỏa, từ đó tạo ảnh hưởng tích cực đến đời sống nội tâm.

3 cuốn sách truyền cảm hứng cho phái đẹp xây dựng phong cách riêng và sở hữu thần thái ngút ngàn khí chất - Ảnh 2.

Ý nghĩa của áo quần đã rời rất xa thời điểm bắt đầu, khi không còn giản đơn là để che chắn cơ thể mà còn là sức mạnh tinh thần từ những món đồ ta mang trên người. Hơn hết, ở thì hiện tại, trước dòng chảy không ngừng của thời trang, chúng ta ngầm hiểu với nhau rằng, nếu ví ngoại hình như tấm danh thiếp chìa ra với thế giới thì trang phục như một lời giới thiệu về bản thân ngay cả khi ta chưa kịp cất lời. Và đời sẽ đổi thay ngay khi bạn thay đồ!

Cụ thể, cuốn sách này sẽ đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi: Vì sao phong cách cá nhân lại quan trọng đến vậy. Và bạn nên làm gì để trang phục trở thành "phát ngôn viên" tuyệt vời cho bạn. Cuộc đời bạn sẽ hoàn toàn thay đổi khi bạn "thay đồ", bạn tin không?

Tác giả George Brescia - Một chuyên gia về phong cách cá nhân viết: "Những cảm nhận của bạn sẽ ảnh hưởng sâu sắc lên tất thảy những hành động của bạn. Tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng khi bạn cảm thấy tuyệt vời từ bên trong, thì những điều tuyệt vời bên ngoài sẽ tự nhiên tìm đến với cuộc đời bạn".

3. Thanh lịch kiểu Pháp - Isabelle Thomas & Frederique Veysset

Đẹp không gắng gượng chính là tinh thần của "Thanh lịch kiểu Pháp" nói riêng, và của phụ nữ Pháp nói chung.

3 cuốn sách truyền cảm hứng cho phái đẹp xây dựng phong cách riêng và sở hữu thần thái ngút ngàn khí chất - Ảnh 3.

Phụ nữ Pháp không bao giờ phải vất vả để đẹp! Và tất cả phụ nữ đều nên như thế. Không cần tốn hàng giờ băn khoăn đứng trước gương với hàng mớ quần áo trên tay, không cần lo mặc bộ đồ này liệu "người ta" có thích.

"Thanh lịch kiểu Pháp" vốn là một trong ba tác phẩm đình đám nhất trên thế giới viết về Phong cách Pháp – Parisian Chic. Giá trị của cuốn sách nằm ở việc tổng hợp và truyền đạt tất thảy những nguyên tắc thời trang căn bản, những "bí kíp vàng" hay ho, những lời khuyên hữu ích đến từ những nhân vật nổi tiếng của làng thời trang thế giới…

Hơn tất cả, cuốn sách không chỉ đơn thuần viết về câu chuyện thời trang mà còn phân tích và lý giải cho người đọc thấy được gốc rễ của vẻ thanh lịch đáng ngưỡng mộ kia đến từ một phong cách tinh tế, lịch thiệp. Phong cách ấy còn bắt nguồn từ phong thái tự nhiên, kiêu hãnh, tránh xa khỏi những điều không chân thật, hướng tới xây dựng phong cách cá nhân, trau dồi nội lực và chiều sâu tâm hồn. 

Để đẹp, bạn chỉ cần trang điểm và ăn vận gọn gàng.

Nhưng để cuốn hút và quyến rũ, bạn cần có thần thái và phong cách của riêng mình.

Với 3 cuốn sách trên, aFamily.vn mong rằng phụ nữ Việt sẽ bắt đầu một năm mới với ít áp lực hơn về việc làm đẹp và lúc nào cũng tràn đầy khí chất.

Với mong muốn phát triển, duy trì văn hóa đọc và đem tới cho phái đẹp những công cụ thiết thực để tư duy chủ động - sống độc lập, aFamily.vn cho ra mắt chuyên mục "Sách hay cho phái đẹp" - Nơi giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách về các chủ đề: Tình yêu - Hôn nhân, Phong cách sống, Làm đẹp, Văn học lãng mạn...

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm