23 cuộc gọi nhỡ và sự xuất hiện đột ngột của mẹ chồng giữa đêm

Theo NĐT,

Quá lo lắng cho con dâu và cháu, mẹ chồng Nga đã gọi cô đến 23 cuộc. Tuy nhiên, vì giận chồng, Nga để mặc bà gọi nhỡ mà chẳng nghe. Nga muốn ra khỏi cái nhà có người chồng vô tâm, cục tính.

Nga cưới chồng được 7 năm nay, có 2 con 1 trai, một gái. Chồng Nga hiện đang làm cho một công ty điện lực có tiếng của nhà nước. Ai nhìn vào cũng khen Nga sướng, lấy được chồng vừa đẹp trai lại con nhà cơ bản. Dù thế, chỉ có người trong cuộc mới hiểu được.

Nói thế bởi chồng Nga ngoài cái vẻ đẹp mã, anh không phải là người đàn ông tâm lý biết yêu thương vợ con. Anh ngoài thời gian đi làm công sở, về đến nhà tắm rửa là lên phòng nằm xem ti vi. Anh xem chán chê tới khi vợ đi làm về nấu cơm nước, tắm cho con xong gọi anh xuống ăn cơm anh mới xuống.

Nhiều lúc Nga thấy tủi thân vô cùng. Song bù lại, cô được mẹ chồng hiền vô cùng tâm lý. Biết con trai như vậy, mẹ chồng Nga luôn quan tâm hỏi han khiến Nga ít nhiều được an ủi.

Đặc biệt mùa EURO này, cứ mỗi khi đang dở xem đá bóng, Nga gọi anh lại cáu bẳn. Nhiều hôm, Nga sợ chồng nên một mực bảo mẹ chồng lên gọi. Tuy nhiên, có những hôm mẹ chồng Nga cũng phải bó tay lên bảo con dâu: “Con mang cơm lên phòng cho nó ăn, nó mãi không chịu xuống”. Nga nghe chỉ biết lắc đầu.

Mấy hôm nay, cơ quan Nga nhiều việc đầu bù tóc rối. Đi làm về chỉ có mỗi mẹ chồng động viên Nga nghỉ ngơi. Tuy nhiên, bà tuổi đã cao, sức yếu nên cũng không hỗ trợ được con dâu là mấy. Nấu nướng bà cũng chịu vì không hợp khẩu vị với con trai, còn phơi phóng quần áo bà không đủ sức để làm.

 - Ảnh 1

Chồng Nga là người thiếu tâm lý, thường hay cáu gắt (Ảnh minh họa).

Nga đã mệt 8 tiếng ở công sở nay còn thêm cả việc nhà đầu bù tóc rối. Nhiều lúc nhờ chồng, chồng Nga gạt phăng đi: “Em đừng phiền anh. Anh đang bận. Em tránh ra đi”, “Có mỗi việc nhà làm không xong”, “Em im đi được không?’,…

Nghe thế Nga nổi điên lên cãi nhau ầm ĩ. Chồng Nga bực quá đập hết bát đĩa, rồi mắng mỏ chì chiết vợ suốt đêm. Nga ấm ức, ôm con bỏ đi. Nga định về ngoại, nhưng rồi sợ mang tiếng gia đình, Nga rẽ vào một nhà người bạn thân gần đó.

Quá lo lắng cho con dâu và cháu, mẹ chồng Nga đã gọi cô đến 23 cuộc. Tuy nhiên, vì giận chồng, Nga để mặc bà gọi nhỡ mà chẳng nghe. Nga muốn ra khỏi cái nhà có người chồng vô tâm, cục tính.

Nhưng mẹ chồng Nga đã bắt xe ôm đi tìm con dâu. Vì bà hiểu tính Nga, lại nắm được hết bạn bè của con dâu nên bà đoán chắc chắn Nga đang ở nhà cô bạn thân ngõ Thái Hà. Do đó, bà thử tức tốc chạy đến.

Lần đầu tiên sau 7 năm chung sống, Nga bỗng dưng thấy sợ mẹ chồng khủng khiếp. Nga tưởng tượng bà sẽ mắng chửi, hay lao vào cho con dâu mấy cái bạt tai khi tìm thấy Nga.

Nhưng không, bà đứng trước cửa khuôn mặt khá buồn. Khi thấy Nga, bà bỗng bật khóc bảo: “Con hâm à! Con đi đâu vậy, để mẹ lo. Con mẹ tính nó nóng nảy từ bé, mẹ hiểu chắc con buồn lắm. Nhưng có việc gì cứ gọi cho mẹ sao bỏ đi như vậy”.

 - Ảnh 2

Quá lo lắng cho con dâu và cháu, mẹ chồng Nga đã gọi cô đến 23 cuộc. Tuy nhiên, vì giận chồng, Nga để mặc bà gọi nhỡ mà chẳng nghe. Ảnh minh họa.

Nga nghe thấy thế bỗng dưng thương mẹ chồng biết bao. Hôm đó, mẹ chồng gọi taxi đưa con dâu và cháu về nhà. Hành động đó của mẹ khiến lòng Nga đã được giải tỏa đi một nửa.

Sau hôm đó, mẹ chồng cũng quán triệt con trai có chuyện gì bình tĩnh giải quyết cấm động chân động tay, càng không được đập phá đồ đạc trong nhà.

Chồng Nga nghe thế sợ xanh mặt, từ hôm đó không bao giờ dám mắng mỏ chì chiết vợ. Anh cũng thay đổi hẳn tính nết cáu bẳn. Đi làm về là sà vào hỗ trợ vợ và mẹ việc nhà. Có hôm vợ chồng chị cãi nhau, anh không dám nói to chỉ dám vào phòng ngủ thì thầm mắng vợ. Tuy nhiên, điều đó càng khiến chị cảm thấy yêu mẹ chồng hơn bao giờ hết.

Có lẽ suốt những năm tháng làm dâu, điều khiến chị bất ngờ và ấn tượng nhất là cách xử lý của mẹ chồng khi con dâu và con trai cãi nhau. Điều đó khiến chị khâm phục và cảm thấy yêu, hiểu mẹ chồng hiền từ hơn bao giờ hết. Từ sâu thẳm trái tim, chị thầm cảm ơn mẹ chồng, cảm ơn người đã giúp chị giữ lửa tình yêu.

Chia sẻ
Đọc thêm