2 con nhỏ làm rơi vãi bỏng ngô, người phụ nữ mang thai bị tiếp viên hàng không ép quỳ gối nhặt sạch làm dấy lên tranh cãi

Minh Nhật,
Chia sẻ

Có nhiều người tỏ ý đồng tình với Anthony vì dù sao vợ anh cũng đang mang thai 22 tuần, cô không nên bị ép phải quỳ gối nhặt bỏng ngô do con mình làm rơi.

Theo hãng tin CNN, mới đây, vận động viên ném bóng của đội bóng chày Toronto Blue Jays, Anthony Bass, đã làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội sau khi tuyên bố rằng một nhân viên của hãng hàng không United Airlines có cách cư xử tàn nhẫn.

Cụ thể, tiếp viên hàng không này đã “bắt” người vợ đang mang thai của anh phải dọn dẹp sạch sẽ thức ăn vương vãi trên sàn máy bay do các con anh bày ra.

2 con nhỏ làm rơi vãi bỏng ngô, người phụ nữ mang thai bị tiếp viên hàng không ép quỳ gối nhặt sạch làm dấy lên tranh cãi - Ảnh 1.

2 đứa con nhỏ của Anthony làm rơi vãi bỏng ngô ra sàn máy bay.

Trong bài đăng trên tài khoản Twitter, Anthony bày tỏ sự bất bình: "Tiếp viên hàng không của hãng United Airlines vừa bắt người vợ đang mang thai 22 tuần của tôi, đi cùng hai đứa con 5 tuổi và 2 tuổi, phải quỳ gối để nhặt đống bỏng ngô do con gái út của tôi làm rơi. Đây là trò đùa hay sao vậy?!".

Bài đăng này của nam vận động viên bóng chày ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với nhiều luồng ý kiến khác nhau. Chỉ sau 3 ngày chia sẻ, câu chuyện của Anthony đã nhận được hơn 40.000 lượt bình luận và 11.000 lượt thích.

Có nhiều người tỏ ý đồng tình với Anthony vì dù sao vợ anh cũng đang mang thai 22 tuần, cô không nên bị ép phải quỳ gối nhặt bỏng ngô do con mình làm rơi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với sự phẫn nộ của Anthony với quan điểm bố mẹ phải chịu trách nhiệm với mớ hỗn độn con mình gây ra.

2 con nhỏ làm rơi vãi bỏng ngô, người phụ nữ mang thai bị tiếp viên hàng không ép quỳ gối nhặt sạch làm dấy lên tranh cãi - Ảnh 2.

Câu chuyện của gia đình Anthony đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Một người dùng Twitter bình luận: “Hãy là một người tử tế và nếu bạn muốn cho con mình ăn bỏng ngô trên máy bay, hãy sẵn sàng tinh thần nhặt hạt rơi vãi”. Trong khi một người khác viết: “Phụ nữ mang thai thì vẫn có thể cúi xuống mà. Hoặc nếu không muốn cúi xuống thì tốt nhất là không cho con bạn ăn bỏng ngô trên máy bay”.

Một người dùng khác, tự nhận mình là cựu tiếp viên hàng không, viết: “Tiếp viên hàng không ở đó vì sự an toàn của hành khách, không phải để phục vụ một mình bạn hoặc con bạn”.

Tuy nhiên, có nhiều người tỏ ra cảm thông với trường hợp của vợ Anthony. Họ chỉ ra rằng việc đi du lịch với trẻ nhỏ có thể gặp nhiều khó khăn và vợ anh cũng không thể chu toàn hết được.

Một người bình luận tỏ ý chỉ trích tiếp viên hàng không: “Tôi tự hỏi liệu bạn đã bao giờ đi máy bay “một mình” khi mang thai, với 2 đứa con nhỏ chưa? Chỉ cần cố gắng giữ cho chúng ngồi yên đã rất vất vả rồi".

2 con nhỏ làm rơi vãi bỏng ngô, người phụ nữ mang thai bị tiếp viên hàng không ép quỳ gối nhặt sạch làm dấy lên tranh cãi - Ảnh 3.

Vợ chồng nam vận động viên bóng chày Anthony Bass.

Anthony tiếp nhận tất cả các bình luận tranh luận về bài đăng của mình. Anh cũng đưa ra quan điểm riêng của bản thân rằng tại sao tiếp viên không nhờ đội dọn vệ sinh đến giúp đỡ. Anh nói thêm rằng chính hãng United Airlines đã phục vụ bỏng ngô cho bọn trẻ.

Phía hãng United Airlines đã phản hồi về bài đăng của Anthony, rằng: “Chúng tôi rất hiểu mối quan tâm của bạn và chúng tôi sẽ xem xét điều này. Khi bạn có thời gian, vui lòng gửi cho chúng tôi số điện thoại của vợ bạn cùng với bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến tương tác của cô ấy với vị tiếp viên hàng không này”.

Trong một bài đăng khác, Anthony Bass nói thêm rằng anh đã nhận được xác nhận “United Airlines và đang giải quyết các vấn đề nội bộ với tiếp viên hàng không” đồng thời cảm ơn người hâm mộ.

Phóng viên CNN đã liên hệ với hãng hàng không United Airlines để thai khác thêm thông tin nhưng chưa có phản hồi.

Jacqueline Whitmore, chuyên gia về nguyên tắc xã giao đồng thời là cựu tiếp viên hàng không, khẳng định công việc chính của tiếp viên là giữ an toàn trên máy bay. 

Phi hành đoàn trên một chuyến bay "quá bận rộn để quan tâm đến những hạt bỏng ngô trên sàn". 

Nhưng Jacqueline cũng cho rằng việc tiếp viên yêu cầu hành khách dọn rác sau khi máy bay hạ cánh "không phải điều bình thường".

Cô cho biết đội dọn vệ sinh sẽ chỉ đến vào chuyến bay cuối cùng trong ngày để làm sạch máy bay vì vậy những thứ rác bẩn rơi xuống sàn sẽ không được vệ sinh ngay. Nếu trẻ làm vương vãi đồ ra ghế hoặc sàn, cha mẹ nên hướng dẫn con cái dọn dẹp. Đó là một bài học tốt dạy trẻ biết ý thức giữ vệ sinh môi trường xung quanh.

Chia sẻ