Cựu thủ tướng Lebanon bị tố tấn công tình dục tiếp viên trên máy bay

Phạm Nghĩa,
Chia sẻ

Hai tiếp viên hàng không cáo buộc cựu Thủ tướng Lebanon Saad El-Din Rafik al-Hariri tấn công tình dục họ trên máy bay riêng của ông.

Đài CNN ngày 1-4 cho biết đơn kiện được trình lên tòa án quận ở Mỹ vào ngày 20-3, chống lại ông al-Hariri và 5 người khác.

Hai tiếp viên này không được công bố danh tính. Họ cáo buộc cựu thủ tướng Lebanon tấn công tình dục một trong hai người, đồng thời quấy rối người còn lại trên máy bay riêng của Công ty Saudi Oger do ông sở hữu. Vụ việc xảy ra trong khoảng thời gian từ năm 2006-2009.

Cựu thủ tướng Lebanon bị tố tấn công tình dục tiếp viên trên máy bay - Ảnh 1.

Ông Saad El-Din Rafik al-Hariri. Ảnh: Anadolu

Theo đơn kiện, hai tiếp viên trên làm việc cho Công ty Saudi Oger. Một trong hai người nghỉ việc năm 2009 và người còn lại bị sa thải. 

"Bị đơn al-Hariri đã lạm dụng vị trí quyền lực trong hãng hàng không để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân" - đơn kiện cho biết.

Đơn kiện cũng cáo buộc ông al-Hariri đã khiến cả hai nguyên đơn phải “tiếp xúc với bầu không khí tràn ngập tính dục không phù hợp, ép buộc, quấy rối và đòi hỏi quan hệ tình dục”.

Trả lời đài CNN ngày 1-4, văn phòng của ông al-Hariri bác bỏ các cáo buộc "sai trái, không chấp nhận được và có  mục đích vu khống cựu thủ tướng Lebanon". Văn phòng này nói thêm đây là lần thứ hai ông al-Hariri bị hai tiếp viên trên kiện ở New York - Mỹ, đồng thời tố ngược lại hai tiếp viên này "dàn dựng vụ kiện để tìm kiếm lợi ích tài chính". 

Đài CNN đã liên hệ với luật sư của hai tiếp viên nhưng chưa nhận được phản hồi. 

Ông al-Hariri làm thủ tướng Lebanon từ năm 2009-2011 và sau đó là từ năm 2016-2020. Ông bước chân vào chính trường sau khi cha của ông, cố Thủ tướng Rafiq Baha El Deen al-Hariri, bị ám sát năm 2005.

Chia sẻ