15 câu hỏi phỏng vấn cực "hack não" của Apple để chị em tham khảo, gặp HR oái oăm còn biết cách ứng đáp!

Biết đâu sắp tới khi Apple Store về Việt Nam và tuyển dụng thì bạn sẽ may mắn trở thành nhân viên chính thức vì đã biết hết các câu hỏi này?

Apple là một trong những tập đoàn công nghệ danh tiếng và thành công hàng đầu thế giới, vì vậy không có gì khó hiểu khi quy trình tuyển dụng của hãng rất khắt khe. Vòng phỏng vấn được xem như mốc cam go nhất trên chặng đường ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng. Sẽ có 2 loại câu hỏi được sử dụng trong vòng này: Câu hỏi về kinh nghiệm, chuyên môn và câu hỏi mẹo đố hiểm hóc để kiểm tra tư duy.

Ngoài ra, khi bạn ứng tuyển vào vị trí bán hàng của cửa hàng Apple Store, bạn còn được hỏi để kiểm tra về giao tiếp ứng xử trong nhiều tình huống phát sinh: Khách ăn trộm, nổi giận, sự cố mâu thuẫn, tranh chấp...

Rất nhiều người đã không thể vượt qua vòng phỏng vấn này của Apple, sau đó họ đăng tải đề bài mà họ được hỏi lên các trang tuyển dụng. Dưới đây là tổng hợp rất nhiều câu "hack não" bậc nhất, chị em thử xem mình sẽ tự tin lưu loát đối đáp được bao nhiêu phần trăm nha! Hãy nhớ là sẽ không có đáp án chính xác nhất, quan trọng bạn biết trả lời sao cho hợp lý, logic và mang tính thực tiễn, liên hệ với bản thân.

1. "Chúng tôi có một tách cà phê nóng và một cốc sữa lạnh nhỏ bên ngoài tủ lạnh. Nhiệt độ phòng hiện tại đang ở mức trung bình so với hai đồ uống trên. Khi nào thì chúng ta nên thêm sữa vào cà phê để có sự kết hợp tuyệt vời nhất?" - câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư thiết kế sản phẩm.

15 câu hỏi phỏng vấn "hack não" nhất của công ty Apple, chị em học mau lẹ để sau này vấn đáp cho đỡ bỡ ngỡ! - Ảnh 1.

2. "Tòa nhà Empire State nặng bao nhiêu?" - câu hỏi dành cho vị trí ứng viên tư vấn giải pháp.

3. "Bạn sẽ trở thành siêu anh hùng nào và tại sao?" - câu hỏi dành cho vị trí nhân viên bán lẻ.

4. "Giải thích RAM là gì với một đứa trẻ 5 tuổi" - câu hỏi dành cho vị trí nhân viên cấp cao Apple.

5. "Cánh máy bay hoạt động như thế nào?" - câu hỏi dành cho vị trí trưởng nhóm kỹ sư hệ thống.

15 câu hỏi phỏng vấn "hack não" nhất của công ty Apple, chị em học mau lẹ để sau này vấn đáp cho đỡ bỡ ngỡ! - Ảnh 2.

6. "Vẽ lại cấu trúc bên trong của iPhone." - câu hỏi dành cho vị trí trưởng nhóm kiểm tra thiết kế phần cứng.

7. "Hãy cho biết 5 cách kiểm tra lượng xăng trong chiếc ô tô." - câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư phần cứng.

8. "Nếu bạn có 2 quả trứng, và bạn muốn tìm ra tầng cao nhất mà bạn có thể thả quả trứng mà không làm vỡ nó, bạn sẽ làm thế nào? Giải pháp tối ưu là gì?" - câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư phần mềm.

9. "Làm thế nào bạn có thể chia nhỏ chi phí của cây bút này?" - câu hỏi dành cho vị trí quản lý cung ứng toàn cầu.

10. "Giải thích cho một đứa trẻ 8 tuổi biết modem/bộ định tuyến là gì và các chức năng của nó." - câu hỏi dành cho vị trí tư vấn viên tại nhà.

11. "Có bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra mỗi ngày?" - câu hỏi dành cho vị trí quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.

15 câu hỏi phỏng vấn "hack não" nhất của công ty Apple, chị em học mau lẹ để sau này vấn đáp cho đỡ bỡ ngỡ! - Ảnh 3.

12. "Bạn có 100 đồng xu đặt trên bàn, 10 đồng ngửa, 90 đồng úp. Bạn không được nhìn, cũng chẳng thể cảm nhận và biết đâu là ngửa, đâu là úp. Hãy chia 100 đồng này ra thành 2 phần bằng nhau về cả số đồng ngửa và úp." - câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư phần mềm.

13. "Có 3 hộp, một hộp chỉ chứa táo, một hộp chỉ chứa cam, hộp còn lại chứa cả táo và cam. Tuy nhiên chúng bị dán nhãn sai. Làm thế nào để bạn chỉ mở 1 hộp duy nhất, lấy ra 1 quả và dán nhãn được cho cả 3 hộp?" - câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư phần mềm QA.

14. "Kịch bản: Bạn đang đối phó với một khách hàng giận dữ, người chờ đợi sự giúp đỡ trong 20 phút qua và đã gây ra một cuộc hỗn loạn. Cô ấy tuyên bố sẽ đi bộ đến Best Buy hoặc Microsoft Store để mua được máy tính như ý muốn. Hãy giải quyết vấn đề này." - câu hỏi dành cho vị trí chuyên gia cố vấn.

15 câu hỏi phỏng vấn "hack não" nhất của công ty Apple, chị em học mau lẹ để sau này vấn đáp cho đỡ bỡ ngỡ! - Ảnh 4.

15. "Ngày tuyệt nhất và tệ nhất trong 4 năm trở lại đây của bạn là gì?" - câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư quản lý dự án.

Các câu hỏi trên chỉ là số ít trong vô vàn vấn đề hack não của Apple được đăng tải trên trang Glassdoor. Thoạt nghe có vẻ không liên quan nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy hướng tư duy sẽ trùng với kiểu suy nghĩ lúc đảm nhiệm mỗi vị trí ấy. Đừng cho rằng câu hỏi nhảm nhí và không có chiều sâu, thử động não và áp dụng với công việc chúng ta apply xem sao chị em nhé!

15 câu hỏi phỏng vấn "hack não" nhất của công ty Apple, chị em học mau lẹ để sau này vấn đáp cho đỡ bỡ ngỡ! - Ảnh 5.

Theo B.I

Chia sẻ
Đọc thêm