100% xe buýt ở Hà Nội hoạt động trở lại từ ngày 4/5, khách phải ngồi giãn cách

P.V,
Chia sẻ

Từ ngày 4/5, xe buýt trên địa bàn TP. Hà Nội được phép trở lại hoạt động bình thường với 100% chuyến, lượt trong ngày, tuy nhiên, phải triển khai đồng thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên phương tiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.

Hà Nội cho phép 100% xe buýt hoạt động trở lại từ ngày 4/5, khách phải ngồi giãn cách - Ảnh 1.

100% xe buýt Hà Nội được hoạt động trở lại từ ngày 4/5.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa chấp thuận cho xe buýt được hoạt động bình thường trở lại từ 4/5 với 100% chuyến.

Theo quy định của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố cần triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên phương tiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GTVT như: Thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày; Trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe; Nhân viên trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách...

"Các phương tiện xe buýt không được vận chuyển quá 30 người tại cùng 1 thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ). Phải bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau 1 ghế, hoặc đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m (không áp dụng với nhóm khách là thành viên trong cùng 1 gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan, cùng nhóm du lịch", Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị yêu cầu.

Trước đó, từ ngày 1 - 22/4, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, TP. Hà Nội đã cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng như xe buýt, taxi, xe khách liên tỉnh,… Riêng xe buýt đã dừng toàn bộ hoạt động từ ngày 28/3.

Tiếp theo đó, từ ngày 23 - 30/4, TP. Hà Nội cho phép Tổng công ty Vận tải Hà Nội và các đơn vị làm dịch vụ vận chuyển được hoạt động lại với công suất từ 20-30% và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Chia sẻ