Xe buýt Hà Nội hoạt động 20-30% lượt chuyến từ sáng 23/4

ANH TRỌNG, Theo TIỀN PHONG

Hơn 22h tối 22/4, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phát đi thông báo, từ sáng 23/4, Transerco sẽ vận hành từ 20 đến 30% tần suất xe buýt. Việc vận hành vẫn tuân thủ Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó xe chở số khách không quá 50% sức chứa.

Xe buýt Hà Nội hoạt động 20-30% lượt chuyến từ sáng 23/4 - Ảnh 1.

Xe buýt Hà Nội hoạt động 20-30% lượt chuyến từ sáng 23/4.

Cụ thể, thông báo Transerco cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Tổng công ty đã xây dựng kế hoạch và chính thức tổ chức vận hành lại các tuyến xe buýt của đơn vị từ ngày mai 23/4/2020.

Tuy nhiên thông báo của Transerco cũng nêu rõ: Theo chỉ đạo tại Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo thành phố, thời gian này vẫn thực hiện các giải pháp phòng dịch tích cực, trong đó tiếp tục khuyến cáo và đề nghị người dân hiểu và chia sẻ, chưa nên sử dụng phương tiện công cộng nếu chưa thực sự cần thiết.

“Với tinh thần đó, Tổng công ty đã lên phương án vận chuyển ngày đầu tiên với mức 20 - 30% công suất phục vụ, sau đó theo tình hình thực tế và chỉ đạo của Thành phố sẽ nâng dần tần suất. Việc tổ chức vận hành lại các tuyến buýt của đơn vị sẽ đảm bảo yêu cầu trên xe không chở quá 20 người và không vượt quá 50% sức chứa theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố”, thông báo nêu.

Về giải pháp đưa ra cho hoạt động trên, thông báo cho biết, Transerco đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị hoạt động buýt thực hiện việc sơ đồ hóa vị trí ghế ngồi trên xe để đảm bảo giãn cách an toàn và không vượt quá số lượng hành khách theo đúng yêu cầu. 

Đồng thời, giao nhiệm vụ cho đội ngũ nhân viên phục vụ trên xe thực hiện việc sắp xếp khách theo phương án và kiểm soát việc khách lên xuống đáp ứng yêu cầu này. Thực hiện việc tăng cường lực lượng kiểm soát chất lượng dịch vụ và lực lượng điều hành trực tiếp tại các đầu bến và trên tuyến để kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện yêu cầu giãn cách và số lượng hành khách trên xe.

Ngoài ra, các yêu cầu bắt buộc khác về phòng dịch vẫn được Transerco chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc như: trang bị khẩu trang, dung dịch rửa tay, sát khuẩn, công tác khử khuẩn xe buýt... để đảm bảo an toàn cho chính lực lượng lái xe, nhân viên phục vụ cũng như cho cả hành khách đi xe buýt.

“Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ với mục tiêu phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại cần thiết của người dân, Tổng công ty mong nhận được sự chia sẻ và hỗ trợ từ phía hành khách trong việc đảm bảo tốt các yêu cầu về phòng dịch COVID-19, chung tay cùng cả cộng đồng và xã hội đẩy lùi dịch bệnh”, trích thông báo của Transerco.

Chia sẻ
Đọc thêm