10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như "Tinh Di" Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai!

Trái tim Châu Doanh có thể nằm dưới mộ phần cùng Ngô Sính, nhưng Tinh Di sẽ mang trái tim của y chia sẻ cho nàng. Vậy thì năm ấy hoa nở trăng vừa tròn chưa, Châu Doanh ơi!

Có một điều mà ít có khán giả yêu mến Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn biết đến, ấy là lúc mới chọn diễn viên, Trần Hiểu chẳng phải cái tên nhà sản xuất ưu tiên hàng đầu. Khi mời được Tôn Lệ đóng vai Châu Doanh, đạo diễn đã tính mời luôn Đặng Siêu đóng vai nam chính. Tuy nhiên, do Đặng Siêu vướng lịch quay điện ảnh, Trần Hiểu mới được bổ sung vào dàn cast ngay sau đó.

10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như Tinh Di Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai! - Ảnh 1.

Thẩm Tinh Di của Trần Hiểu là nhân vật khiến fan của "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" không yêu không được.

Dẫu vậy, càng đi đến những tập sau, Trần Hiểu lại càng chứng tỏ anh là lựa chọn xứng đáng. Giữa một rừng diễn viên có "nội công" thâm hậu như Tôn Lệ, Hà Nhuận Đông, Trương Thần Quang, Du Hạo Minh... Trần Hiểu diễn chẳng hề lép vế. Khi là Thẩm Tinh Di ngốc nghếch đến mức đáng kinh ngạc, lúc lại là Thẩm Tinh Di làm người xem khóc mãi không thôi. Vậy mới nói, chỉ trong 61 tập phim, Thẩm Tinh Di - Trần Hiểu đã khiến khán giả phải ồ lên kinh ngạc: Trên đời này thực sự có người đàn ông như thế nào?

10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như Tinh Di Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai! - Ảnh 2.

Yêu là không màng công danh lợi lộc

Thẩm Tinh Di là một nhân vật khá thú vị. Chàng là người trưởng thành nhờ tình yêu, vì tình yêu mà thay đổi chính mình. Tinh Di là con trai thứ 2 trong gia đình họ Thẩm giàu có. Vì không phải chịu gánh nặng là người thừa kế nên ngay từ bé, Tinh Di đã ăn chơi lêu lổng. Chuyện đến tửu viện hát ca, uống rượu rồi mang hóa đơn hàng ngàn lượng bạc về cho gia đình cũng là thường thôi. Với Tinh Di, mấy chuyện như thế chỉ là cỏn con.

10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như Tinh Di Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai! - Ảnh 3.

Tinh Di từng là vị thiếu gia chỉ biết ăn chơi lêu lỏng.

Nhưng người tính không bằng trời tính, bỗng dưng có một ngày kia, Châu Doanh đến nhà họ Thẩm làm nha hoàn. Ngay lần đầu gặp mặt, Châu Doanh - Tinh Di đã cãi nhau chí chóe. Người như Tinh Di, trước giờ chưa bao giờ bị con gái từ chối. Ấy vậy mà bỗng dưng Châu Doanh dám đánh chàng, dám từ chối lời đề nghị làm vợ lẽ của chàng, hỏi sao không nhớ thương cho được.

Tình yêu lúc ấy như là nụ hoa chớm nở, cứ e ấp mà không dám bung tỏa hương thơm. Mãi đến khi Châu Doanh về làm vợ Ngô Sính (Hà Nhuận Đông), Tinh Di vẫn không từ bỏ mối tình này. Dẫu ngoài miệng luôn bảo: "Ta muốn đưa nàng về làm nha hoàn", nhưng trong lòng Tinh Di biết rõ, chàng sẽ đối xử với người con gái này tốt hơn thế. Vì người như Tinh Di, chỉ có cái miệng là nói rất hay, còn tâm trí thì vẫn khờ dại lắm.

10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như Tinh Di Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai! - Ảnh 4.

Nhưng kể cả khi Châu Doanh đã có chồng, tình cảm Tinh Di dành cho nàng vẫn không thay đổi.

Chẳng có nam nhân nào yêu Châu Doanh dữ dội như cách Tinh Di thể hiện. Khi nàng trở thành góa phụ, bị nhà họ Ngô dìm xuống lòng sông, Tinh Di vẫn xả thân cứu giúp. Lúc nàng rơi vào tay bọn cướp, Tinh Di cũng nguyện được chết cùng. Tấm lòng ấy, tình cảm ấy, nói sao cho hết được. Tinh Di trong hình ảnh Trần Hiểu là một chàng trai khiến người ta không thể ngừng cảm mến. Bởi yêu như chàng, hy sinh như chàng, mấy ai trên thế gian này có được?

10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như Tinh Di Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai! - Ảnh 5.

Vào sinh ra tử, sống chết mình cùng có nhau.

Tinh Di không ấm áp như Ngô Sính, chàng cũng chẳng tài giỏi, cương trực như Triệu Bạch Thạch. Tinh Di là Tinh Di - chàng trai vì người con gái mình yêu mà dám thay đổi. Châu Doanh góa chồng thì đã sao? Chẳng có vấn đề gì với Tinh Di cả, chàng cứ nhắm mắt, dấn thân, yêu Châu Doanh vẹn nguyên như thuở ban đầu gặp gỡ.

10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như Tinh Di Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai! - Ảnh 6.

Tinh Di chẳng màng người khác nói gì về Châu Doanh, với chàng nàng là duy nhất!

Mỗi lần nghe người khác nói xấu Châu Doanh, gọi nàng là "góa phụ", "tai ương", "sao chổi", Tinh Di lại xù lông lên đáp trả. Tận sâu trong tâm hồn chàng, Châu Doanh vẫn là vị cô nương thuần khiết, nhỏ bé nhất. Người đời có thể trách móc nàng bao nhiêu cũng được, nhưng Tinh Di vẫn ở đó bảo vệ Châu Doanh. Một người đàn ông yêu đến sâu đậm mà không màng danh lợi, tiền tài, chức tước như thế, há chẳng phải là làm người ta dễ xúc động lắm sao!

Sẽ có một ngày, nàng cam tâm tình nguyện là người của ta

Trong mối quan hệ của Tinh Di - Châu Doanh - Ngô Sính, ai cũng nghĩ rằng Tinh Di là kẻ đến sau. Nhưng thật sự, trước khi Châu Doanh làm vợ Ngô Sính, Tinh Di đã từng muốn cưới nàng làm vợ. Số phận trớ trêu an bài, làm mối lương duyên chia lìa đôi ngả. Nếu ngày ấy, Châu Doanh về với Tinh Di, chắc có lẽ cuộc đời nàng sẽ không sóng gió đến vậy. Ngô Sính ở bên Châu Doanh nửa năm đã khiến người con gái ấy nhớ mãi không quên. Đến khi Ngô Sính qua đời, Châu Doanh vẫn nguyện mang trái tim đặt xuống mộ phần cùng Ngô Sính.

10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như Tinh Di Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai! - Ảnh 7.

Mối tình của Ngô Sính với Châu Doanh là khoảnh khắc xuân thì đẹp đẽ nhất đời người con gái.

Vậy thì mối tình 10 năm của Tinh Di ai sẽ trả? Trái tim chàng hằn từng vết cắt, ai sẽ đáp đền? Bởi chẳng ai làm Tinh Di bớt tổn thương nên chàng đã mang cả trái tim tặng cho Châu Doanh. Mặc cho gia đình ngăn cấm, Tinh Di vẫn quyết làm theo suy nghĩ của mình. Bởi chàng biết, nếu không yêu người con gái ấy, cả đời này chàng cũng chẳng yêu thêm ai khác được nữa.

10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như Tinh Di Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai! - Ảnh 8.

Khán giả của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn có thể yêu thích Ngô Sính, Triệu Bạch Thạch, nhưng cũng đừng nhọc nhằn trách móc Tinh Di. Mang cả tấm thân mình ra che chắn cho Châu Doanh, chẳng phải chỉ riêng Ngô Sính hay Bạch Thạch làm được. Vẫn còn có một Thẩm Tinh Di trời cao không sợ, đất bằng chẳng cản nổi bước chân đang ở bên người con gái ấy.

Vậy mới nói, khi Tinh Di bày tỏ rằng: "Sẽ có một ngày kiệu hoa 8 người khiêng nàng cũng chẳng cần. Ngày ấy, nàng sẽ cam tâm tình nguyện về với ta. Bởi vì nàng yêu ta" vang lên, Châu Doanh đã thực sự rung động. Đi qua 10 năm sóng gió, Châu Doanh đã chẳng còn chán ghét Tinh Di như thuở nào. Lúc này đây, nàng thực sự yêu chàng. Trái tim nàng có thể nằm dưới mộ phần cùng Ngô Sính, nhưng Tinh Di sẽ mang trái tim của y chia sẻ cho nàng.

10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như Tinh Di Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai! - Ảnh 9.

Nhưng mối tình với Tinh Di mới thực sự là hoạn nạn, sống chết có nhau suốt 10 năm dài.

Tinh Di không nặng nhẹ chuyện Châu Doanh đã qua một đời chồng, chàng chỉ biết, yêu là hy sinh, là bảo vệ và chấp nhận tất cả những khuyết điểm của nhau. Tinh Di cũng không cần Châu Doanh phải là người con gái xuất thân cao quý, nàng cứ là nàng - một cô gái dám yêu, dám hận, chịu ơn ai thì cả đời báo đáp.

Nếu Châu Doanh với Ngô Sính là nghĩa vợ chồng trong thời khắc đẹp nhất đời con gái, thì tình cảm với Tinh Di, ắt hẳn là hoạn nạn, sống chết có nhau suốt 10 năm. 61 tập phim của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã trôi qua, hơn bao giờ hết, khán giả mong rằng Châu Doanh - Tinh Di sẽ thực sự được đến với nhau.

10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như Tinh Di Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai! - Ảnh 10.

10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như Tinh Di Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai! - Ảnh 11.

Hạnh phúc bên Tinh Di như thế, nàng có thể bảo không yêu chàng ư?

Bởi, trong cuộc sống kim tiền vây lấy, có bao nhiêu người đàn ông thực lòng thực dạ yêu góa phụ như Tinh Di? Tấm lòng của chàng làm cho những cô gái dở dang xuân thì cảm thấy ấm áp, ngưỡng mộ thực sự. Một đời dở dang trong mối lương duyên nửa năm ngắn ngủi, sẽ là dại dột và đớn đau lắm nếu Châu Doanh tiếp tục từ chối Tinh Di.

10 năm trọn mối tình với góa phụ, đàn ông như Tinh Di Trần Hiểu trên đời này liệu có mấy ai! - Ảnh 12.

Hoa đã nở rồi đấy, trăng còn chưa tròn sao Châu Doanh?

Đi qua sinh tử, hoạn nạn, nếu thấy thương yêu nhau thì phải nắm chặt bàn tay. Đừng để cơ hội vuột mất thêm lần nữa để rồi hối tiếc cũng muộn màng. Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, nay hoa đã nở rồi, trăng cũng nên tròn đi chứ, Châu Doanh ơi!

Chia sẻ
Đọc thêm