Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan "Năm ấy hoa nở" chết mê chết mệt

Bằng thực lực của mình, Hà Nhuận Đông, Trần Hiểu, Nhâm Trọng, Du Hạo Minh đã tạo ra những điểm thú vị cho "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn".

Đến thời điểm hiện tại, cơn sốt Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dẫn đầu rating ở 2 đài Đông Phương - Giang Tô chưa đủ, Năm ấy hoa nở còn càn quét bảng xếp hạng chỉ số truyền thông.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 1.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 2.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" là bộ phim được khán giả Hoa ngữ quan tâm nhất hiện nay.

Để làm nên thành công cho bộ phim này, ngoài dàn diễn viên nữ xinh đẹp, dàn viễn viên nam với những cái tên Hà Nhuận Đông, Trần Hiểu, Nhâm Trọng, Du Hạo Minh đã làm nên sức hút đặc biệt. Họ chẳng phải là mỹ nam có vẻ ngoài khiến ai cũng rung rinh khi lần đầu nhìn thấy. Nhưng bù lại, họ mang đến cho người xem cảm giác diễn như không diễn. Bằng thực lực của mình, Hà Nhuận Đông, Trần Hiểu, Nhâm Trọng, Du Hạo Minh đã tạo ra những điểm thú vị cho bộ phim này

Hà Nhuận Đông - Ngô Sính ấm ấp như vầng trăng

Hà Nhuận Đông không phải nam chính của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn. Anh chỉ xuất hiện trong khoảng 20 tập đầu, làm vai trò người khơi mào cho hàng loạt rắc rối về sau. Lúc ekip sản xuất mới công bố thông tin Hà Nhuận Đông đóng vai Ngô Sính, nhiều khán giả đã cho rằng anh chàng khó lòng làm tốt vai trò vị thiếu gia hiền lành, thật thà, ấm áp như vầng trăng.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 3.

Hà Nhuận Đông đóng vai Ngô Sính.

Nhưng đến khi phim lên sóng, Hà Nhuận Đông đã xóa tan mọi nghi ngờ. Mỗi ánh mắt, nụ cười Hà Nhuận Đông dành cho bạn diễn đều khiến người xem "rung rinh". Sự chân tình, ngọt ngào ấy rất thật chứ không hề gượng ép. Hà Nhuận Đông của thời điểm hiện tại chẳng phải mỹ nam vạn người mê, anh chàng có nhiều khiếm khuyết, nhưng điều ấy chẳng nề hà gì. Lúc đạo diễn Năm ấy hoa nở đặt Hà Nhuận Đông cạnh Tôn Lệ, khiếm khuyết đã bù trừ cho nhau.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 4.

Ấy vậy nên mới có chuyện, khi nhân vật Ngô Sính qua đời vì bị hạ độc, khán giả đã khóc cạn nước mắt. Nhiều người còn tuyên bố tẩy chay phim và tấn công weibo của biên kịch Tô Hiểu Uyển chỉ vì "lỡ" để Hà Nhuận Đông nhận cát xê quá sớm. Đồng thời, trong thời điểm Hà Nhuận Đông rời bộ phim, rating Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn cũng sụt giảm nghiêm trọng. Một số khán giả chẳng dám xem trực tiếp cảnh Ngô Sính - Hà Nhuận Đông qua đời. Chỉ sau khi bi kịch qua đi, họ mới tiếp tục theo dõi bộ phim.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 5.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 6.

Về phía đạo diễn và biên kịch Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, trong 1 bài phỏng vấn gần đây, họ đã nói rằng ngoài Hà Nhuận Đông ra thì chẳng còn ai có đóng vai Ngô Sính thích hợp bằng. Vậy mới thấy, Hà Nhuận Đông đã thành công trong việc khắc họa tính cách nhân vật thế nào. Dẫu không đóng vai chính mà được yêu thương như thế thì cũng là điều an ủi.

Nhâm Trọng - Triệu Bạch Thạch vững vàng như đỉnh núi

Sau khi Ngô Sính - Hà Nhuận Đông nhận cát xê sớm, vai Triệu Bạch Thạch của Nhâm Trọng bắt đầu được tập trung khai thác nhiều hơn. Nhâm Trọng là một vị quan thanh liêm, chính trực. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, Triệu Bạch Thạch đã gây ấn tượng rằng chàng là người cứng rắn và mạnh mẽ. Mỗi hành động Triệu Bạch Thạch thể hiện đều là điểm xem thú vị. Nó không ấm áp như Ngô Sính, cũng chẳng vui nhộn như Thẩm Tinh Di nhưng bù lại, đấy là sự kiên cường, tạo cho người ta cảm giác tin tưởng.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 7.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 8.

Nhâm Trọng đóng vai Triệu Bạch Thạch.

Vậy nhưng, cũng giống như bất cứ mỹ nam nào góp mặt ở Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Triệu Bạch Thạch - Nhâm Trọng đã bị Châu Doanh gieo rắc "thính". Kết quả là anh chàng yêu đến quên mất lối về, cuồng say, đắm đuối đến mức không còn là chính mình nữa. Mỗi lần gặp Châu Doanh, Triệu Bạch Thạch đều lấy sách thánh hiền ra đọc. Chẳng phải anh chàng là quan huyện mẫu mực gì đâu, chỉ là bởi sợ không đọc sách thì sẽ vọt miệng tỏ tình với Châu Doanh.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 9.

Đến cảnh Châu Doanh hồn nhiên nắm tay Triệu Bạch Thạch, anh chàng đã vui đến mức cảm thấy như "từ ấy trong tôi bừng nắng hạ". Hình ảnh một quan huyện lúc nào mặt cũng khó đăm đăm đã bị trút bỏ hoàn toàn. Khán giả chỉ còn thấy ở Triệu Bạch Thạch một hình ảnh đáng yêu hơn bao giờ hết. Không xuất hiện quá nhiều, cũng chẳng cùng Châu Doanh có khoảnh khắc tình tứ nào, nhưng cứ mỗi lần Triệu Bạch Thạch xuất hiện là người hâm mộ lại bày tỏ thích thú.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 10.

Sau Hà Nhuận Đông, Nhâm Trọng xứng đáng là nam thứ gây thương nhớ nhất Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn.

Trần Hiểu - Thẩm Tinh Di đáng yêu đến phát hờn

Phải nói lời đầu tiên, đó là Trần Hiểu chính là nam chính của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn. Nhưng thương cho anh chàng quá, giữa một Hà Nhuận Đông ấm áp, một Nhâm Trọng ngô nghê thì Thẩm Tinh Di của Trần Hiểu đã bị giảm bớt sức hút ít nhiều. Tuy nhiên, xét ở mặt bằng chung, anh chàng vẫn có một lượng fans kha khá. Càng về sâu những tập phim sau này, Tinh Di - Trần Hiểu càng được fan yêu mến nhiều hơn.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 11.

Trần Hiểu đóng vai Thẩm Tinh Di.

Thẩm Tinh Di là nhị thiếu gia nhà họ Thẩm, anh chàng này vốn sống trong nhung lụa, bất cứ công việc gì cũng được người hầu làm giúp. Nhưng từ khi anh trai qua đời, Thẩm Tinh Di phải gánh trên vai trách nhiệm nối dõi tông đường. Không còn được vui vẻ ăn chơi như lúc trước, Tinh Di phải làm việc và lao vào công cuộc kiếm tiền, chấn hưng nhà họ Thẩm.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 12.

Đến lúc nảy sinh tình cảm với Châu Doanh, khát khao thay đổi trong Tinh Di càng trở nên to lớn. Vì yêu người con gái này, Tinh Di chấp nhận chịu nhục nhã, chấp nhận bị người nhà cười chê, trách móc. Chàng làm tất cả chỉ để bảo vệ Châu Doanh, cho dù phải hy sinh cả tính mạng. Nếu nói tình cảm của Ngô Sính dành cho Châu Doanh là tình sâu nghĩa nặng thì tấm chân tình mà Tinh Di có cũng là thiên trường địa cửu - mãi mãi một tình yêu.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 13.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 14.

Nhìn cách Tinh Di thổ lộ với Châu Doanh, khó ai nghĩ được rằng đã từng có một thiếu gia chỉ biết phá tài sản của gia đình. Tinh Di là mẫu đàn ông dám yêu dám hận, nếu đã theo đuổi thì làm đến cùng. Chính vì thế nên khán giả và cả Châu Doanh mới dành cho anh tình cảm đặc biệt. Sự xuất hiện của Tinh Di - Trần Hiểu trong Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn là một điểm xem thú vị, vừa ngọt ngào nhưng cũng lắm tình tiết hài hước, cười ra nước mắt.

Du Hạo Minh - Tay thái giám biết yêu gây tranh cãi

Vai Đỗ Minh Lễ của Du Hạo Minh rõ ràng là nhân vật phản diện, nhưng nếu nói không có fans thì là sai lầm. Trước khi đóng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Du Hạo Minh đã nổi tiếng với bộ phim Mưa sao băng (Con nhà giàu) phiên bản Trung Quốc. Hình ảnh của anh chàng vốn được "đóng đinh" với dáng vẻ thư sinh, nho nhã. Nhưng sang đến Năm ấy hoa nở, sự yêu mến mà người hâm mộ dành cho anh bắt đầu thay đổi.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 15.

Du Hạo Minh đóng vai Đỗ Minh Lễ.

Ở 40 tập phim đầu tiên, vai Đỗ Minh Lễ của Du Hạo Minh phải gọi là bị căm ghét hàng đầu. Sau mỗi lần Đỗ Minh Lễ gây ra tội ác, khán giả đều chỉ trích, ném đá dữ dội trang weibo cá nhân của anh. Nếu không có Đỗ Minh Lễ thì Ngô Sính sẽ không chết, nhà họ Ngô không tan nát, Châu Doanh cũng chẳng bị bức ép đến mức cùng đường. Nhưng đằng sau vẻ độc ác, nham hiểm ấy là một tâm hồn bị tổn thương nghiêm trọng.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 16.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 17.

Thông qua diễn xuất của Du Hạo Minh, Đỗ Minh Lễ hiện lên là một tay thái giám đáng thương. Năm xưa, vì quá nghèo khó nên Đỗ Minh Lễ đã tịnh thân làm công công. Rồi số phận đẩy đưa khiến hắn rơi vào tay bối lạc gia, để rồi sau này, Đỗ Minh Lễ tự biến mình thành công cụ giết người đắc lực.

Điểm danh dàn mỹ nam yêu cuồng dại khiến fan Năm ấy hoa nở chết mê chết mệt - Ảnh 18.

Đến lúc Đỗ Minh Lễ gặp Hồ Vịnh Mai, hắn đã nảy sinh ý định hoàn lương. Dù là thái giám nhưng Đỗ Minh Lễ yêu Hồ Vịnh Mai thật lòng. Vì người con gái ấy, hắn còn có ý định rời xa bối lạc gia, sống cuộc đời lương thiện. Dù căm ghét Đỗ Minh Lễ đến mấy, nhưng xem qua diễn xuất nội tâm của y, khán giả cũng phải thán phục. Nhân vật này xứng đáng là vai phản diện có chiều sâu nhất bộ phim, bởi hắn có quá nhiều điểm đáng ghét nhưng bên cạnh đó, điểm đáng thương cũng không ít.


Chia sẻ
Đọc thêm