10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân

Trung Linh, Theo Thời Đại
Chia sẻ

Còn gì hạnh phúc hơn việc được ngồi ăn uống, tâm sự, hát hò, khiêu vũ và mát xa cho nửa kia mỗi buổi tối. Với những cặp vợ chồng muốn giữ lửa hôn nhân, nhớ làm những điều dưới đây.

Còn gì hạnh phúc hơn việc được ngồi ăn uống, tâm sự, hát hò, khiêu vũ và mát xa cho nửa kia mỗi buổi tối. Với những cặp vợ chồng muốn giữ lửa hôn nhân, nhớ làm những điều dưới đây.

Vào bếp và ăn cùng nhau

Việc cùng nhau vào bếp giúp chúng ta có cảm giác bình đẳng hơn, cùng nhau học những điều mới và là lúc để ôn lại những kỷ niệm. Khi nấu ăn cùng nhau, hai bạn có thể chia sẻ những tip nhỏ của mình, cùng nhau chuyện trò về những món ăn yêu thích thời thơ ấu của bạn và biến chúng thành thời gian thực sự ý nghĩa.

10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân - Ảnh 1.

Nấu ăn và trò chuyện cùng nhau.


Chia sẻ những điều vui vẻ trong ngày

Cả hai cùng ngồi ăn tối với nhau, chia sẻ với nhau những câu chuyện vui vẻ, những kế hoạch cho ngày hôm sau và gắp cho nhau ăn, cảm giác lúc đó thật sự rất hạnh phúc.

Một trong những điều giúp mang tới một giấc ngủ ngon và mối quan hệ lành mạnh là tránh các cuộc thảo luận gây căng thẳng, mệt mỏi. Hãy nói về những điều vui vẻ, tích cực mà bạn gặp trong suốt ngày dài, mang tới cảm giác nhẹ nhàng, hưng phấn trước khi vào giấc ngủ.

10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân - Ảnh 2.

Hãy nghĩ về những điều tốt đẹp bạn gặp trong ngày để cùng chia sẻ với người ấy.

Một câu hỏi đơn giả “hôm nay anh có gì vui không?” sẽ giúp thay đổi hoàn toàn tâm trạng của người ấy và mang lại những cảm xúc tích cực. Đó cũng là một cơ hội tốt để duy trì sự dây kết nối với đối tác của bạn.

Nhìn vào mắt nhau

Hãy nhìn sâu vào mắt nhau một cách âu yếm. Con mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện tình yêu thương mà không cần lời nói. Đó là một sự kết nối năng lượng vô hình, giúp bạn phá vỡ những rào cản và hiểu nhau hơn. Điều này giúp bạn thư giãn, và là sự gắn kết tình cảm của hai bạn.

10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân - Ảnh 3.

Hãy trao nhau những ánh mắt yêu thương trước khi chìm vào giấc ngủ.

Bạn chỉ cần ngồi đối diện nhau và nhìn vào mắt nhau một lát. Cố gắng cảm nhận sự kết nối và đọc những cảm xúc trong đôi mắt của người ấy. Nó giống như một liều thuốc tình yêu vậy.

Nhắc lại những kỷ niệm đầu tiên

Thi thoảng trước khi bạn đi ngủ, bạn có thể nhắc lại những khoảnh khắc đầu tiên của hai người. Đó có thể là nơi hai người gặp nhau lần đầu, những cái ôm, nụ hôn đầu tiên của hai người.

10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân - Ảnh 4.

Chia sẻ những kỷ niệm giúp làm mới mẻ mối quan hệ của bạn.

Điều đó làm cho những cảm xúc yêu thương ban đầu được sống lại và mối quan hệ trở nên tươi mới hơn. Nó mang lại những khoảnh khắc nhẹ nhàng, dễ chịu và điều chỉnh mối quan hệ của bạn theo hướng tích cực, mạnh mẽ hơn.

Mát xa cho nhau

Theo các nghiên cứu, các cặp vợ chồng thường xuyên mát xa cho nhau sẽ cảm thấy hài lòng hơn. Nó cải thiện sức khỏe của họ và giúp đối phương giảm căng thẳng stress, quên hết tất cả những mệt mỏi.

10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân - Ảnh 5.

Mát xa cho nhau thư giãn cho nhau vào mỗi buổi tối.

Nếu bạn có thể mát xa cho nhau 15 phút mỗi lần và ít nhất 2 lần một tuần, thì không những tốt cho sức khỏe, tinh thần mà còn giúp hai bạn càng thêm gắn kết và không thể xa nhau được.

Thử nhảy cùng nhau vài điệu

Còn gì tuyệt vời hơn việc nhảy người ấy vài điệu trước khi đi ngủ. Điều này giúp cả hai bạn trở nên vui vẻ, thay đổi không khí và trở nên lãng mạn hơn.

10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân - Ảnh 6.

Hòa mình vào nghệ thuật cùng người ấy.

Hãy cùng nửa kia bật một điệu nhạc yêu thích, thả mình vào âm nhạc và thăng hoa trong vòng tay của nhau.

Hát cho người ấy nghe

Việc hát trước khi ngủ là một phương pháp gắn kết tuyệt vời. Bạn có thể hát bất cứ điệu gì, dù là nhạc vui nhộn hay lãng mạn, nó cũng giúp có tác dụng tâm lý cực kỳ tích cực và mang lại cảm giác hạnh phúc hơn.

10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân - Ảnh 7.

Hát để giải tỏa cảm xúc và mang năng lượng tích cực.

Khi hát, bạn cũng sẽ được giải phóng năng lượng, tâm trạng của bạn sẽ thay đổi và bạn cảm thấy quên hết những điều không vui. Hãy mang tới năng lượng tích cực và gắn kết với đối tác của mình nhiều hơn bằng âm nhạc nhé.

Đọc sách cho nhau nghe

Điều sách cùng nhau là điều không phải cặp đôi nào cũng làm được. Đây là một việc vô cùng tuyệt vời, khi các bạn được cùng nhau khám phá những điều mới mẻ, cùng tiếp nhận thêm nhiều thông tin và thảo luận với nhau những vấn đề đó.

10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân - Ảnh 8.

Việc đọc sách cũng làm cho bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Việc đọc cùng nhau sẽ giúp cho cả hai bạn trở nên thông mình hơn và cùng chia sẻ sở thích tương đồng với nhau. Bạn sẽ làm quen và hiểu rõ hơn về đối tác của mình khi nói về một cuốn sách các bạn vừa đọc.

Nó kết nối và làm cho mối quan hệ của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Việc đọc sách cũng làm cho bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Cảm ơn người ấy về một điều gì đó

Theo khoa học, sự biết ơn không chỉ là một hành động ngẫu nhiên, mà còn là thể hiện việc bạn đánh giá cao người ấy, thể hiện sự hào phóng và lòng tốt của bạn.

10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân - Ảnh 9.

Hãy dành cho nhau những lời cảm ơn chân thành.

Trước khi chìm vào giấc ngủ, hãy cảm ơn người bạn đời của mình về bữa ăn mà họ chuẩn bị cho bạn hay việc họ giúp bạn chăm sóc lũ trẻ. Bạn cũng có thể thể hiện sự biết ơn bằng hành động như việc chuẩn bị một bồn tắm ấm áp cho họ, pha trà nóng hoặc chăm sóc họ theo một cách khác.

Cùng nhau đi ngủ

Việc không cùng nhau đi ngủ đôi khi sẽ gây ra một số vấn đề khúc mắc trong mối quan hệ của hai người. Nó khiến bạn dành ít thời gian bên nhau hơn và hoạt động tình dục ít hơn, từ đó mất đi sự thân mật, kết nối và khiến mối quan hệ rạn nứt.

10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân - Ảnh 10.

Cùng nhau chìm vào giấc ngủ mỗi đêm.

Bởi vậy, để duy trì mối quan hệ tốt đẹp và không có cảm giác cô đơn, các cặp vợ chồng nên đi ngủ cùng nhau. Điều này cũng ngăn những thói quen tiêu cực lúc đêm khuya.

Chia sẻ
Đọc thêm