Yêu xa 4 năm mới gặp mặt 2 lần, cô dâu quyết định cưới rồi sang Lào phụ chồng dựng sự nghiệp

An Thanh, Theo PNVN
Chia sẻ

Hòa kể: “Ngay từ đầu ở bên nhau, bọn mình xác định yêu và tìm hiểu để kết hôn. Cả hai đều đồng ý quan điểm đó bởi nó cũng là mục tiêu chung".

Yêu xa luôn là thử thách với bất cứ ai. Tuy nhiên, nếu như yêu xa có thể mang đến trái ngọt thì có lẽ, trái ngọt đó cũng sẽ ngọt ngào bậc nhất.

Cặp đôi yêu xa và quyết định kết hôn sau 2 lần gặp

Câu chuyện tình yêu của cô nàng Thanh Hòa và chú rể Quốc Bình khiến người ta phải trầm trồ. Cặp đôi cùng sinh năm 1994, đến từ Đà Nẵng. Tuy nhiên, hiện tại họ đang sinh sống và kinh doanh tại đất nước Lào.

Hòa và Bình quen nhau qua mạng xã hội. Nói chuyện tầm 1 tháng, Hòa thấy Bình hiền và rất biết cách quan tâm đối phương. Hơn nữa, anh còn có má lúm đồng tiền và chiếc răng khểnh rất duyên nên cô ấn tượng sâu sắc.

Anh rất chu đáo, hai đứa yêu xa nhưng anh ấy luôn có cách khiến mình cảm thấy lúc nào cũng có anh đồng hành. Ví dụ lúc mình đi chơi với đám bạn buổi tối, dù có về muộn anh vẫn đợi mình tới nhà, nhắn tin báo đã về thì anh mới đi ngủ”, Hòa kể.

Yêu xa 4 năm mới gặp mặt 2 lần, cô dâu quyết định lên xe hoa, sang Lào phụ chồng dựng sự nghiệp! - Ảnh 1.

Ban đầu, cả hai tìm hiểu nhau và có ý định nghiêm túc luôn với mối quan hệ. Họ nói chuyện 1 tuần, thấy phù hợp nên quyết định cho nhau cơ hội. Yêu nhau tròn 1 tháng thì Bình từ Lào về Việt Nam để gặp Hòa và ra mắt hai gia đình.

Hòa kể: “Ngay từ đầu ở bên nhau, bọn mình xác định yêu và tìm hiểu để kết hôn. Cả hai đều đồng ý quan điểm đó bởi nó cũng là mục tiêu chung. Mình không muốn vui chơi cho có hay yêu chỉ để vui vẻ. Anh ấy cũng thích mối quan hệ nghiêm túc. Bởi thế, hành trình yêu của bọn mình nghe có vẻ nghiêm hơn, chững chạc hơn so với nhiều cặp đôi khác”.

Họ vẫn tiếp tục yêu xa như thế bởi Bình lập nghiệp tại Lào, Hòa thì sống ở Đà Nẵng. Suốt chặng đường yêu xa đó, họ gặp nhau được 2 lần với tổng thời gian không quá 15 ngày. Một phần do công việc, phần lớn do tình hình dịch bệnh nên họ khó có thể gặp mặt thường xuyên hơn.

Tuy yêu xa, cặp đôi vẫn cố gắng dành cho nhau những gì tốt nhất. Hằng ngày, họ nhắn tin, gọi điện, kể cho nhau về những gì đã diễn ra. Suốt hành trình yêu đương ấy, cả hai đều thấu hiểu, biết cảm thông cho nhau. Có lẽ vì vậy mà dù gặp nhau không nhiều, phần lớn thời gian là ở xa nhau nhưng họ vẫn hạnh phúc, đi đến cái đích là kết hôn.

Hòa tâm sự: “Anh ấy là người hiền lành. Hơn nữa cái mình thích nhất là anh luôn biết giữ khoảng cách với những cô gái khác. Từ lúc yêu mình cho đến khi quyết cưới anh chưa bao giờ mập mờ hay nhắn tin với cô gái lạ nào cả. Bởi vậy, mình cũng dành cho anh niềm tin tuyệt đối, khiến tình cảm ngày một bền chặt hơn”.

Yêu xa 4 năm mới gặp mặt 2 lần, cô dâu quyết định lên xe hoa, sang Lào phụ chồng dựng sự nghiệp! - Ảnh 3.

Sang Lào hỗ trợ chồng xây dựng sự nghiệp nơi đất khách

Cặp đôi này cũng rất lãng mạn, ngày mùng 10 hàng tháng họ đều viết Email cho nhau. Nó như một bức thư dài, nhắn nhủ yêu thương cùng những dự tính tương lai mà cả hai đã lên kế hoạch. Ngày mùng 10 gắn với ngày kỷ niệm yêu đương nên đối với họ, nó có ý nghĩa thật sự đặc biệt. Hơn nữa, việc gửi Email cũng giống như viết thư vậy, nó có thể chuyên chở cảm xúc và tình cảm một cách trọn vẹn hơn.

Đến tháng 11, đám cưới của cặp đôi mới được tổ chức. Tuy vậy, vì tính chất công việc nên bây giờ Hòa đã sang Lào để có thể hỗ trợ công việc cho chồng mình.

Hòa kể: “Nhà anh ấy qua và xin phép gia đình mình cho phép mình qua Lào sinh sống cùng và hỗ trợ chồng chuyện kinh doanh. Thời điểm đó bọn mình cũng đã chốt ngày kết hôn xong xuôi cả rồi. Bố mẹ mình cũng rất quý anh, xem như con trong nhà nên thoải mái đồng ý. Coi như bọn mình có thêm một khoảng thời gian để hiểu nhau hơn trước khi chính thức trở thành cô dâu chú rể vào tháng 11 tới”.

Như vậy là sau một quãng thời gian yêu xa khá dài, cặp đôi cũng đã hái được trái ngọt. Khi được hỏi về bí quyết yêu đương, Hòa bật cười chia sẻ: “Cả hai dù có bận rộn nhưng hằng ngày vẫn phải liên lạc với nhau. Anh ấy bận thế nào cũng nhắn tin và gọi video cho mình. Sáng đúng 8 giờ anh gọi dậy ăn sáng, đi làm. Trưa chiều và tối cũng đều đặn gọi, đôi khi là vài câu hỏi thăm ngày hôm ấy thế nào thôi. Bọn mình cũng luôn tin tưởng và quan tâm nhau. Đặc biệt hơn, hai đứa đều có ý thức đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu hơn”.

Chúc mừng cho Thanh Hòa và câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp nhé. Chúc cho cặp đôi sẽ có một hôn lễ như mơ và cuộc sống như ý trên đất khách!

Chia sẻ
Đọc thêm