“Yêu xa” 2 năm và quyết định thú nhận với gia đình, em không ngờ lại nhận được phản ứng gay gắt từ ba mẹ như thế!

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đêm ấy, lúc cả nhà ngủ, em đã khóc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Hiện tại em đang "yêu xa" một người. Bọn em biết nhau qua ứng dụng hẹn hò. Tính đến nay đã yêu nhau được gần hai năm rồi, tuy nhiên bọn em chưa bao giờ được gặp mặt nhau dù chỉ một lần, vì lí do cả hai còn học với lại cũng gần ra trường rồi. Học xong sẽ gặp mặt và tìm hiểu kĩ về nhau hơn.

Anh thì không có gì phải giấu vì ba mẹ và người thân anh đều biết chuyện giữa bọn em từ lâu rồi. Còn em thì chưa dám nói với ba mẹ, chỉ có bạn bè em biết thôi.

Em ghét cái cảm giác phải giấu giếm thế này, với lại, yêu nhau cũng gần được 2 năm, nên em đã lấy hết can đảm kể hết với mẹ vào dịp Tết vừa rồi. Nghe xong, mẹ buồn và nói: "Biết mặt chắc gì biết lòng họ, nếu con yêu kiểu cho vui thì không nói, chứ mà sau này nếu có lấy thì mẹ không đồng ý".

Mẹ em không muốn em lấy chồng xa chị ạ. Mẹ kể về những cô gái đi lấy chồng xa phải khổ sở thế nào, bị chồng đánh mà bố mẹ đẻ không biết, hoặc bị coi như "con nợ". Mẹ kể chuyện của em cho ba nghe và ba cũng đồng tình với mẹ.

“Yêu xa” 2 năm và quyết định thú nhận với gia đình, em không ngờ lại nhận được phản ứng gay gắt từ ba mẹ như thế! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Có một lần, mẹ phát hiện em nói chuyện qua điện thoại với anh, mẹ không nói gì cho tới buổi tối lúc cả nhà đang xem phim thì mẹ bắt đầu nói: "Mày lo học đi, yêu với đương miết, nếu ở nhà mày đã như vậy rồi thì ở trường mày lại làm trò gì làm sao mẹ biết? Mày đi học xa nhà mẹ đã lo nhiều rồi mà mày còn đối xử với mẹ như vậy nữa? Càng lớn càng hư...".

Tối đó cả ba và em trai đều nhìn em với vẻ mặt thất vọng. Đêm ấy, lúc họ ngủ, em đã khóc. Dù bị gia đình phản đối nhưng em vẫn không nói gì với anh. Em học xa nhà lâu mới có dịp về, nên em sợ ba mẹ sẽ nghĩ ở trường em này nọ. Biết ba mẹ thương em là vậy nhưng em vẫn rất buồn. Chẳng lẽ "yêu xa" cũng là một cái tội à? Bây giờ em vẫn giấu gia đình và vẫn liên lạc với anh như thường lệ. Em không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Không lẽ cứ giấu như thế này? Mong nhận được lời khuyên từ chị. (dthi…@gmail.com)

“Yêu xa” 2 năm và quyết định thú nhận với gia đình, em không ngờ lại nhận được phản ứng gay gắt từ ba mẹ như thế! - Ảnh 2.

Em gái thân mến, ngày nay, do có nhiều ứng dụng hẹn hò, trang mạng xã hội nên việc hai người ở hai thành phố, hai miền thậm chí 2 đất nước khác nhau quen biết và "yêu xa" trở nên rất phổ biến. Nhưng chỉ một số ít trong đó có thể đi đến cái kết "đám cưới về chung một nhà" thôi em ạ. Bởi có quá nhiều rào cản khiến "yêu xa" đổ vỡ.

Với em, bây giờ em có chắc chắn đó là tình yêu thật sự? Liệu khi gặp gỡ người thật, em có thất vọng? Rồi em kiểm chứng được bao nhiêu phần trăm sự thật qua những lời người ấy nói? Mỗi khi em buồn, người ấy không thể ở cạnh em để vỗ về an ủi, em có tủi thân?

Rồi tiếp theo tới vấn đề của kết hôn, cứ cho rằng cả hai ưng ý nhau và quyết tâm kết hôn. Vậy liệu em có vượt qua được những khó khăn rành rành trước mắt không? Đầu tiên là khoảng cách xa xôi, muốn gặp gỡ thăm hỏi ba mẹ đẻ cũng khó. Rồi như mẹ em lo lắng, sợ con mình đi lấy chồng xa chịu thiệt mà bố mẹ đẻ không biết, đến lúc đó liệu em có hối hận?… Nói ra những vấn đề này có vẻ hơi sớm, nhưng Hướng Dương vẫn đề cập tới để em có thêm cân nhắc.

"Yêu xa" không xấu và em đang ở tuổi mộng mơ yêu đương nên việc tìm kiếm một mối tình là điều hoàn toàn tự nhiên, xuất phát từ nhu cầu tình cảm. Nhưng mình nên giữ vững tâm trí mình em ạ, đừng dành quá nhiều thời gian và đầu óc cho việc đó trong khi em còn nhiều điều cần quan tâm hơn như gia đình, ba mẹ, em trai, chuyện học hành, chuyện thực tập, xin việc… Hãy thể hiện cho bố mẹ thấy dù em vẫn đang yêu đương nhưng em biết đặt việc nào lên trên để ba mẹ yên tâm về những gì em làm.

Hãy trân trọng những gì ba mẹ nói và làm cho em nhé!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm