BÀI GỐC Háo hức đưa người yêu giới thiệu với bạn bè và đồng nghiệp đều bị họ khuyên bỏ, đến khi tôi mang về ra mắt gia đình cũng bị bố mẹ đập bàn phản đối

Háo hức đưa người yêu giới thiệu với bạn bè và đồng nghiệp đều bị họ khuyên bỏ, đến khi tôi mang về ra mắt gia đình cũng bị bố mẹ đập bàn phản đối

Và kết quả khi anh ra về, mẹ tôi gọi ngay tôi lại và nói: "Mẹ ngồi đối diện mà còn chẳng dám nhìn nó vì sợ".

3 Chia sẻ

Ra mắt gia đình người yêu, em và mẹ anh nhìn nhau sửng sốt giây lát rồi bà chỉ tay đuổi thẳng em khỏi cửa trong sự ngỡ ngàng của mọi người

N.T.M.H, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Em và mẹ người yêu nhìn nhau trân trối, không nói thành lời. Sau giây phút "xúc động" ấy, bà đuổi thẳng em ra khỏi cửa.

Em và người yêu quen nhau được 6 tháng nay. Người yêu em là nhân viên ngân hàng, điềm đạm, ga lăng. Em là nhân viên tiếp thị, ăn nói ngọt ngào, vóc dáng thanh mảnh nên được nhiều người đàn ông theo đuổi. Thú thật, trước khi yêu anh, em cũng từng trải qua khá nhiều mối tình khác. Sâu có, nhạt có, yêu lâu dài có, yêu ngắn hạn cũng có luôn. Nhưng chỉ đến khi gặp anh, em mới bắt đầu suy nghĩ về việc kết hôn.

Dù mới yêu được 6 tháng thôi nhưng em đang mang thai hơn 2 tháng rồi. Hiện tại thai đang phát triển rất tốt. Khi em báo tin, người yêu ngay lập tức bàn chuyện cưới hỏi với gia đình em. Hôm qua là chủ nhật, anh đưa em về nhà mình chơi, coi như ra mắt gia đình anh.

Trước khi đi, anh đã nói trước mẹ anh là người rất cứng nhắc nhưng cũng tình cảm. Bà thích con gái nữ tính, truyền thống nên bảo em ăn mặc dịu dàng một tí. Anh cũng đã nói chuyện em đang mang thai cho bà nghe rồi. Bà chỉ bảo nếu thấy hợp ý thì sẵn sàng cho cưới.

Ra mắt gia đình người yêu, em và mẹ anh nhìn nhau sửng sốt giây lát rồi bà chỉ tay đuổi thẳng em khỏi cửa trong sự ngỡ ngàng của mọi người - Ảnh 1.

Nào ngờ, cuộc ra mắt lại diễn ra theo chiều hướng vô cùng oái oăm. (Ảnh minh họa)

Em lựa mãi mới được cái váy trắng dịu dàng, thướt tha. Em còn cẩn thận mua thêm bó hồng đỏ và giỏ trái cây, định bụng lấy lòng mẹ chồng tương lai. Nào ngờ, cuộc ra mắt lại diễn ra theo chiều hướng vô cùng oái oăm.

Khi em và mẹ anh đối mặt nhau, cả hai đều sửng sốt, bàng hoàng. Sau giây phút "đứng hình" đó, mẹ anh chỉ tay đuổi thẳng em ra khỏi cửa trong sự ngỡ ngàng của người yêu em. Bà hét lên: "Cái con nhỏ này mà con cũng yêu được? Con bị nó lừa rồi đấy. Mẹ từng gặp nó ở quán bar, thấy nó cặp kè với mấy người đàn ông khác ưỡn ẹo đi qua đi lại. Nó còn chửi mẹ nữa này. Con ơi con, sao con lớn mà còn dại thế?".

Em biết lỗi nên lặng lẽ bỏ ra ngoài, gọi taxi về thẳng nhà. Chẳng là trước đây em hay đi bar cùng đám bạn. Mẹ người yêu em ban đêm lại đi quét rác, thường hay dọn rác ở trước cửa quán bar. Tụi em uống say xỉn rồi thì khoác vai, bá cổ nhau đi về chứ chẳng làm gì xấu xa cả. Chỉ có một lần đụng phải bà, bà mắng em là thứ con gái hư, ăn mặc khêu gợi để dụ trai. Em ức quá mới cãi lại. Nào ngờ trái đất tròn trĩnh quá, ai ngờ bà lại là mẹ người yêu em chứ?

Giờ người yêu em nghe lời mẹ, nghi ngờ cái thai trong bụng em không phải là con anh. Em buồn và giận quá. Nhưng em cũng đang cố giải thích cho anh hiểu vì em vẫn mong con em có bố. Em có nên đến nhà anh, xin lỗi mẹ anh và chứng minh đứa bé là con anh để níu kéo mọi chuyện không? Hay thôi mặc kệ luôn đây ạ?

(thanhhang...@gmail.com.vn)

Chia sẻ
Đọc thêm