Đi đặt bánh cưới về, chúng tôi va chạm xe với một cô gái khác, pha xử lý của người yêu khiến tôi bật khóc nức nở vì không dám tin

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau đó, tôi nằng nặc đòi hủy hôn vì không chấp nhận được một người đàn ông như thế. Vậy mà còn bị bố mẹ đẻ trách ngược…

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Có chuyện này mà em đang bị cả nhà mắng chửi chị ạ. Em và bạn trai yêu nhau được 8 tháng thì quyết định cưới vì gia đình anh giục nhiều. Anh hơn em 8 tuổi, em 24 thì anh cũng đã 32 rồi, lại là con trai duy nhất trong nhà nên bố mẹ anh chỉ muốn anh cưới và sinh liền 2 đứa cháu thôi.

Em thì thấy anh đẹp trai, hào phóng, gia đình anh quý mến em, bố mẹ anh có vẻ dễ tính nên khi anh cầu hôn thì em đồng ý luôn. Thậm chí khi bọn em về nhà chơi, mẹ anh còn nói cưới xong, bà sẽ mua cho em cái Sh mà đi làm.

Sau khi bàn bạc thống nhất thì hai gia đình quyết định chỉ làm vài mâm, mời họ hàng bạn bè thật thân thiết gần gũi thôi, không mở rộng. Nhưng khi chỉ còn 5 ngày nữa là đến đám cưới thì em bị người yêu đánh chị ạ.

Đi đặt bánh cưới về, chúng tôi va chạm xe với một cô gái khác, pha xử lý của người yêu khiến tôi bật khóc nức nở vì không dám tin - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm đó bọn em đi đặt bánh kem, đặt xong lúc đi ra thì anh va xe với một cô gái khác. Cô gái này ăn mặc rất sexy, đi sai đường nên ngã rồi bắt đền bọn em. Em thì thấy vô lý bởi chẳng ai bị tổn thất gì mà cô ấy còn rẽ trái không xi nhan nên em đứng nói lý lẽ với cô ấy. Nhưng chồng sắp cưới thì lại xấn tới nhận lỗi rồi xin số điện thoại và hứa bồi thường 5 triệu vào hôm khác vì hôm nay không mang đủ!!!

Em giận lắm, nói anh vài câu và bọn em tranh cãi qua lại rồi anh tát em vào má. Không phải là tát quá mạnh nhưng vẫn khiến em bật khóc bởi choáng váng, không thể tin được. Sau đó anh xin lỗi bảo rằng "lỡ tay" nhưng em không tha thứ và tự bắt xe taxi đi về.

Giờ em muốn hủy hôn bởi em không chấp nhận một người đàn ông bạo lực, một người chồng vũ phu. Nhưng khi em vừa thông báo thì bố mẹ em lập tức phản đối. Bố em còn bảo em đừng trẻ con như thế, chỉ vì cái lỡ tay mà đòi hủy hôn sẽ khiến hai bên gia đình mất mặt, sau này em khó lấy chồng khác.

Em buồn quá chị ạ. Giờ em chẳng biết phải làm sao nữa, nên làm theo ý mình hay nghe lời bố mẹ em đây? (Xin giấu tên)

Đi đặt bánh cưới về, chúng tôi va chạm xe với một cô gái khác, pha xử lý của người yêu khiến tôi bật khóc nức nở vì không dám tin - Ảnh 3.

Chào em gái,

8 tháng yêu nhau, đó không phải là thời gian quá dài để tìm hiểu được tính cách, nhân phẩm của một con người em ạ. Huống chi, trong thư em kể, em đồng ý cưới vì những yếu tố khách quan bên ngoài chứ chưa phải thật tâm em đủ yêu đủ hiểu để kết hôn. Cho nên Hướng Dương đang cảm thấy cuộc hôn nhân này có phần vội vã.

Về tình huống xảy ra vào ngày đi đặt bánh cưới, Hướng Dương nghĩ đấy chính là thử thách đầu tiên trước thềm hôn nhân. Thông qua việc này, em có thể nhìn được một mặt khác của người bạn đời tương lai cũng như cách xử lý của anh ấy. 

Cái "lỡ tay" vô tình khi nóng giận đó có lẽ cũng chính là một tính cách của anh ấy và em cũng có thể sẽ phải đối mặt với nhiều lần "lỡ tay" trong tương lai khi có mâu thuẫn nảy sinh. Vậy em có chấp nhận điều đó không? Hãy tự hỏi bản thân xem mình có thể nhắm mắt cam chịu như thế không để củng cố quyết định cứng rắn hủy hôn lúc này.

Hãy nói chuyện lại với bố mẹ, trình bày thẳng thắn với họ rằng nếu nhượng bộ một lần với người "lỡ tay" lúc này thì có thể biến anh ta thành kẻ vũ phu trong tương lai. Đến lúc đó người đau khổ trực tiếp là em, người đau khổ gián tiếp là bố mẹ em. Cuộc hôn nhân của con gái không hạnh phúc thì bố mẹ có vui vẻ? Hay chỉ vì sợ mất mặt tạm thời mà làm lỡ dở một đời người? Vậy thì tại sao không hoãn đám cưới để tìm hiểu nhau kỹ thêm?

Có thể điều này sẽ khiến gia đình nhà trai không hài lòng và ảnh hưởng tới mối quan hệ, nhưng thà chậm rãi mà chắc chắn còn hơn vội vã lấy nhầm chồng.

Hướng Dương mong em sẽ suy nghĩ thật thấu đáo và tìm cách để thuyết phục bố mẹ mình trước để nhận được sự ủng hộ từ họ và nói chuyện lại với nhà trai để không bị ảnh hưởng quá lớn tới hòa khí chung.

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm