Yêu từ cái nhìn đầu tiên, được đối phương tỏ tình nhưng chàng trai vẫn không dám thổ lộ để rồi ngậm ngùi nhìn nàng thơ vai kề vai bên kẻ khác!

"Đã bao giờ bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên chưa?" - chàng trai viết.

Đó là câu hỏi của một chàng trai đã "đánh mất trái tim" ngay khi vừa gặp cô gái.

Anh là người Trung Quốc còn cô gái lại đến từ Iran. Ngay từ giây phút đầu tiên chạm mặt, anh đã bị "đôi mắt xanh" và "mái tóc nâu nhàn nhạt" của cô hút hồn. Để rồi mỗi giây phút sau đó anh đều vấn vương hình bóng cô: "không một phút giây nào là tôi không nghĩ về cô ấy. Khi tôi rời Iran về Trung Quốc, tôi đã thề với bản thân rằng nhất định phải quay lại Iran gặp cô ấy".

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, được đối phương tỏ tình nhưng chàng trai vẫn không dám thổ lộ để rồi ngậm ngùi nhìn cô gái khoác tay người đàn ông khác! - Ảnh 1.

Cô gái khiến chàng trai yêu từ cái nhìn đầu tiên. (Nguồn Weibo VN)

Hai năm sau đó, người đàn ông này lại đặt chân đến Isfahan, Iran - nơi anh từng gặp mối tình sét đánh của mình. Anh tìm đến quán cà phê nhân duyên những mong có thể gặp lại cô. Và sự thực anh được gặp lại người trong mộng!

Dù rất muốn thổ lộ tình cảm của mình cho cô gái sở hữu đôi mắt xanh và mái tóc nâu nhạt này, nhưng cuối cùng anh chàng đã kìm lòng.

"Khoảng cách tuổi tác khiến tôi không dễ dàng để ngỏ lời yêu cô ấy. Nhưng khi nhìn khuôn mặt xinh đẹp đó, tôi đã thì thầm trong lòng hàng trăm hàng nghìn lần rằng, tôi thích em" - chàng trai tâm sự.

Thế rồi họ vẫn phải nói lời tạm biệt nhau. Khi ấy anh chỉ muốn thời gian có thể ngừng trôi để anh có thể mãi ngắm nhìn người anh yêu cho thỏa nỗi mong nhớ. Nhưng mơ ước mãi chỉ là ước mơ. Anh chỉ có thể nói với cô gái rằng, anh mong gặp lại cô tại Trung Quốc - đất nước của anh.

Chàng trai vẫn cho rằng câu nói "được, tôi sẽ tới và uống cà phê của bạn" của cô gái là một lời nói đùa. Nhưng không, 4 tháng sau người con gái này thực sự đã đến Trung Quốc tìm anh.

Giữa dòng người tấp nập ngược xuôi tại sân bay, anh vẫn dễ dàng nhận ra cô - người con gái có đôi mắt trong trẻo, nụ cười tươi tỏa sáng trên gương mặt khả ái.

Anh đưa cô đi khắp phố Thượng Hải và thưởng thức tất cả các món ăn nơi đây. Đó là khoảng thời gian rất hạnh phúc với anh. Cả hai có nhiều kỉ niệm vui vẻ bên nhau. Nhưng rồi "tiệc vui cũng có lúc tàn", một tuần sau đó anh miễn cưỡng tiễn cô ra sân bay.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, được đối phương tỏ tình nhưng chàng trai vẫn không dám thổ lộ để rồi ngậm ngùi nhìn cô gái khoác tay người đàn ông khác! - Ảnh 2.

Giây phút cô đến Trung Quốc tìm anh, hai người có rất nhiều kỉ niệm đẹp. (Ảnh minh họa)

Giây phút chia tay 2 người vấn vương không muốn rời xa. Anh ngập ngừng nói với cô: "Bảo trọng nhé, hẹn em lần gặp sau". Và nếu có 1000 lần được nói, anh đều mong muốn có thể gặp lại cô.

Cô gái Iran cũng bịn rịn chia tay anh, cô nói rằng có một điều muốn nói với anh. Nhưng anh chàng lại không hỏi. Anh mong có thể nghe điều đó từ cô vào lần hẹn hò sau này.

Ba tháng sau khi họ nói lời tạm biệt tại sân bay phố Đông, Trung Quốc, cô gái quyết định sang Đức để học tập.

Khi ấy, cô đã chụp ảnh lại và gửi cho chàng trai với dòng nhắn: "Tạm biệt, tôi thật sự rất thích bạn".

Nhận được lời tỏ tình ấy, trong anh cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Anh hạnh phúc vì cô thổ lộ tình cảm với anh. Vui sướng vì trái tim cô có anh. Nhưng rồi anh lại cảm thấy buồn và không biết nói gì. Bởi anh không thể nói lời yêu cô, mặc dù trong tâm can, trái tim anh luôn gào thét tên cô. Chàng trai muốn hét thật to rằng: "Anh yêu em".

"Tôi cũng thích em, tôi thích em rất nhiều. Nhưng tôi không thể nói ra, có quá nhiều lý do khiến tôi phải kìm nén mối quan hệ này" - anh viết.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, được đối phương tỏ tình nhưng chàng trai vẫn không dám thổ lộ để rồi ngậm ngùi nhìn cô gái khoác tay người đàn ông khác! - Ảnh 3.

Góc nghiêng khả ái của cô gái. (Nguồn Weibo VN)

Thời gian cứ thế trôi qua, hai người không còn liên lạc nữa. Anh đã quyết định chôn chặt tình cảm với cô vào trong trái tim. Nhưng rồi anh lại có dịp gặp lại người con gái ấy. Khi đó anh sang Đức để tham gia một buổi triển lãm.

Khi đi ngang qua trường đại học của cô gái, anh dừng lại rất lâu để ngắm nhìn ngôi trường và rồi anh thấy cô.

"Cô ấy cười tươi như một bông hoa rực rỡ với một chàng trai đi bên cạnh, ánh mắt cậu ấy thật dịu dàng khi nhìn em. Tôi nghĩ em chắc hẳn đang rất hạnh phúc, đó có lẽ cũng là điều tuyệt vời nhất".

Ngậm ngùi khi thấy người mình yêu sánh vai bên một người đàn ông khác, nhưng chàng trai lại cảm thấy đây mới đúng là hạnh phúc thuộc về cô.

Đối với anh, cô gái như một thiên thần nhỏ có sức mạnh vi diệu toát ra từ ánh mắt, nụ cười và mái tóc nâu nhạt. Sự thu hút ấy khiến trái tim anh ngừng đập và thức tỉnh con người anh.

"Tôi chúc em hạnh phúc, tôi đã may mắn khi gặp được em, và từng là người em thích. Tạm biệt thiên thần nhỏ, tạm biệt mùa hè năm ấy" - Dòng cuối cùng chàng trai Trung Quốc dành cho cô gái anh thầm yêu.

Chia sẻ
Đọc thêm