"Yêu râu xanh" đe dọa bé gái 11 tuổi: "Nếu nói ra tao sẽ chém"

Theo Soha/Trí thức trẻ,

Sau khi giở trò đồi bại với cháu T., "yêu râu xanh" Trần Văn Mến đã buông những lời lẽ đe dọa khiến cháu bé phải sống trong cảnh lo lắng, sợ hãi nhưng không dám cho ai biết.

Dọa giết nếu nói cho mọi người biết

Vụ việc Trần Văn Mến (SN 1996, trú tại xã Xuân Viên, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) giở trò đồi bại với cháu K. T. T. (SN 2004, cùng trú tại địa chỉ trên), đã gây bức xúc trong dư luận địa phương thời gian qua.

Để nắm rõ hơn về vụ việc, phóng viên đã về địa phương tìm hiểu. Mặc dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng người dân nơi đây vẫn không ngớt bàn tán xôn xao.

Được sự chỉ dẫn tận tình, chúng tôi nhanh chóng tìm được nhà chị Đinh Thị M. (SN 1973, mẹ cháu T. – Pv).

Khi phóng viên có mặt cũng là lúc chị M. chuẩn bị đưa con đi họp hội phụ nữ thôn. Vừa bước chân ra cửa để đi cùng mẹ nhưng nhìn thấy người lạ, cháu T. tỏ vẻ sợ hãi, chạy vội vào nhà ôm chầm lấy mẹ.

Cháu K. T. T. nhìn thấy người lạ tỏ vẻ hốt hoảng, sợ hãi chạy vội vào nhà ôm chầm lấy mẹ.

Phải sau gần 30 phút làm quen và cho mượn điện thoại chơi điện tử, cháu T. mới bớt sợ và nói chuyện cùng phóng viên.

Khi được hỏi về sự việc xảy ra vào chiều ngày 16/8, cháu T. sợ hãi kể lại: “Chiều hôm đấy (16/8), cháu đang ngồi chơi ở nhà thì thấy bà nội đi thả trâu ở cánh đồng trước nhà. Cháu liền chạy ra chỗ bà đang chăn trâu để chơi cùng với bà.

Nhưng cháu vừa mới ra thì bà nội bảo ở lại chăn trâu hộ bà không cho trâu ăn lúa hai bên vệ đường, bà phải về nhà có việc”.

Sau đó, một mình em K. T. T. chăn 2 con trâu cho nhà bà nội.

Khi trâu ăn cỏ đến gần khu vực nhà đối tượng Trần Văn Mến thì cháu T. thấy ở hiên nhà có 4 con chó con đang nằm liền chạy lại bế một con ngồi chơi.

Trong lúc cháu T. đang bế chó ngồi chơi thì Mến đi làm về.

Thấy cháu T. ngồi chơi ở hiên nhà chỉ có một mình, Mến rủ vào nhà chơi cùng nhưng cháu không đồng ý.

“Cháu đang ngồi ôm con chó con thì anh Nam Phong (tên gọi khác của Mến – PV), ôm chặt lấy cháu từ đằng sau rồi bế vào nhà.

Cháu sợ quá định bỏ chạy nhưng không chạy được, cháu hét lớn và khóc thì anh Nam Phong lấy tay bịt miệng và bóp cổ. Sau đó, anh Nam Phong bảo: "Mày về nhà không được nói với ai, nếu nói ra tao sẽ chém chết".

Khi mẹ anh Nam Phong về, bác ấy bảo cháu về nhà tắm và nếu ai hỏi vì sao chảy máu thì nói ngã rồi bị cây chọc vào.

Cháu về nhà sợ bị anh Nam Phong chém nên không dám nói cho ai biết”, cháu T. tỏ vẻ hoảng loạn, sợ hãi nhớ lại sự việc xảy ra.

Kể từ ngày xảy ra sự việc đến nay, cháu T. luôn sống trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi đặc biệt là mỗi khi nhắc đến tên Mến.

Không chỉ thế, cháu T. còn bị vết thương ở vùng kín nên đi lại, sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn, hàng ngày mẹ phải đưa đi học.

Mặc dù, nhà trường đã tạo điều kiện để cháu T. ở nhà điều trị bệnh nhưng cháu nhất quyết đòi đi học cùng các bạn.

Ông Bùi Đức Cam – Trưởng thôn Quyết Tiến, xã Xuân Viên

Nghi phạm nhiều lần sàm sỡ phụ nữ

Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, ông Bùi Đức Cam – Trưởng thôn Quyết Tiến, xã Xuân Viên cho biết: “Chiều ngày 26/8, hai mẹ con cháu T. sang nhà tôi chơi, tôi có hỏi về sự việc thì cháu cũng kể tường tận lại vụ việc.

Chắc vì cháu T. bị thằng Mến dọa chém chết nếu nói ra nên không dám nói cho ai biết. Đến lúc gia đình phát hiện cháu bị chảy nhiều máu nên gặng hỏi cháu mới dám nói.

Ở địa phương, đối tượng Trần Văn Mến chưa học hết lớp 1 và không biết chữ.

Đối tượng rất nghịch ngợm nhiều trò khác người. Ngày trước, lúc Mến 12 - 13 tuổi nó đã cầm kéo cắt hết đũng quần của phụ nữ ở trong thôn.

Không chỉ thế, mỗi lần gặp phụ nữ đi làm hoặc đi đâu qua lại chỗ vắng người, Mến liền chạy lại ôm và giở trò sàm sỡ. Chị em phụ nữ họ cũng chỉ đánh cho mấy cái lúc đấy chứ không báo cáo lên công an xã.

Năm 2013, cũng vì tội sàm sỡ phụ nữ, Mến bị công an xã triệu tập lên làm việc sau đó chuyển lên huyện nhưng về sau thì được thả”.

Ông Cam cũng cho biết thêm, Mến là con út trong nhà có 5 anh em, các anh, chị đều lập gia đình.

Tuy bố mẹ Mến không ly hôn và vẫn ăn uống cùng nhau nhưng tách ra làm hai hộ khác nhau và ở hai nhà riêng, chỉ có Mến ở với bố.

“Mến ở nhà một mình hay bật những bộ phim đồi trụy lên xem. Có thể, vì việc xem những phim ảnh này từ nhỏ đã tác động tới tính cách, sinh lý của Mến”, ông Cam nói.


Chia sẻ
Đọc thêm