Yêu nhau 10 năm, cặp đôi tổ chức đám cưới 200 khách với đủ những "chi tiết đặc biệt"!

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Một cặp đôi yêu nhau từ lúc mới học cấp 3 cho đến khi cả hai trưởng thành, dắt tay nhau bước vào hôn trường đám cưới!

Ai cũng ngưỡng mộ những cặp đôi có thể cùng nhau đồng hành một thời gian dài trước khi về chung một nhà. Câu chuyện tình yêu 10 năm của cặp đôi dưới đây khiến người ta cảm động. Cuối cùng, họ còn có một đám cưới cực kỳ đáng nhớ.

Được biết, cô dâu chú rể quen nhau trong kỳ tập quân sự vào năm 2011. Sau đó là quãng thời gian yêu đương bồng bột nhưng ngọt ngào của cả hai. Bởi vì cùng là thành viên của ban cán sự lớp nên họ thoải mái liên lạc với nhau, không sợ thầy cô phát hiện là yêu sớm.

Đến Đại học, cặp đôi bắt đầu yêu xa do tính toán cho tương lai, cả hai đến hai trường khác nhau để học tập. Mỗi kỳ nghỉ hay dịp kỷ niệm, cả hai lại bay đến gặp nhau. Sau khi tốt nghiệp, họ cùng về thành phố của mình phát triển.

Hồi đó, chú rể làm việc tại khu vực thành phố, cô dâu về vùng ngoại ô. Cuộc sống "yêu xa" này duy trì cho đến khi kết hôn. Hiện tại, hai vợ chồng đang sinh sống tại Côn Minh (Trung Quốc).

Yêu nhau 10 năm, cặp đôi tổ chức đám cưới 200 khách với đủ những "chi tiết đặc biệt"! - Ảnh 1.

Yêu nhau 10 năm, cặp đôi tổ chức đám cưới 200 khách với đủ những "chi tiết đặc biệt"! - Ảnh 2.

Cô dâu chú rể yêu nhau 10 năm.

Màn cầu hôn

Ban đầu, cô dâu cho rằng chú rể sẽ làm một màn cầu hôn có đông đảo bạn bè xung quanh vây xem. Trong một bộ phim, cô và anh cùng xem, có vẻ như anh rất tâm đắc với màn cầu hôn đó.

Tuy nhiên, chú rể lại thực hiện theo cách thức rất khác. Vào một đêm mưa gió mờ mịt, cả hai chuẩn bị lên giường đi ngủ thì anh ta lấy nhẫn ra rồi bày tỏ nguyện vọng muốn cưới cô gái mình yêu 10 năm. Ngay lúc đó, cô dâu sững sờ không thể nào tưởng tượng được nhưng cũng đồng ý bởi cả hai đều hiểu rõ, đích đến cho mối quan hệ ấy chắc chắn là một hôn lễ tuyệt vời.

Yêu nhau 10 năm, cặp đôi tổ chức đám cưới 200 khách với đủ những "chi tiết đặc biệt"! - Ảnh 3.

Ngay sau khi cầu hôn xong xuôi, họ thông báo cho hai bên gia đình để chuẩn bị cho việc tổ chức lễ cưới. Cô dâu muốn tự tay lên kế hoạch, trang trí tiệc cưới làm nổi bật lên được thời gian yêu nhau dài lâu với rất nhiều cảm xúc của cô và chú rể.

Trang trí tiệc cưới

Phần trang trí được chia thành hai chủ đề rõ ràng: Khu vực chào đón và khu vực nghi lễ.

Tấm phông nền ở khu vực chào đón là câu do cô dâu tự viết: "Gặp nhau mới biết bản thân có gì, cùng nhau tỏa sáng".

Tiếp theo đó là một bức tường ảnh theo chủ đề: "Biết, yêu và yêu" kể về chuyện tình 10 năm của họ.

Lời thoại chính đính kèm với những bức ảnh được lấy ra từ các bức thư tình của họ. Xúc động nhất chính là câu: "Anh muốn cưới em làm vợ" được chú rể viết trong những ngày đầu vừa yêu nhau.

Ở sảnh lễ, vì hai vợ chồng cùng đam mê bóng rổ nên ở đó được trang trí có thêm một yếu tố liên quan đến nó.

Bảng nền chỗ làm lễ cũng không phải chữ in hoa và ảnh cưới của hai bên mà là những dòng cảm xúc mà cặp đôi dành cho nhau: "Mười năm của chúng ta", "Bức thư tình này chứa đựng quá khứ, hiện tại và tương lai của chúng ta", "Từ đồng phục học sinh đến váy cưới", "Mong tất cả chúng ta hãy mạnh dạn yêu và dành trọn tình yêu với cô gái/chàng trai của mình".

Yêu nhau 10 năm, cặp đôi tổ chức đám cưới 200 khách với đủ những "chi tiết đặc biệt"! - Ảnh 5.

Yêu nhau 10 năm, cặp đôi tổ chức đám cưới 200 khách với đủ những "chi tiết đặc biệt"! - Ảnh 6.

Công tác tổ chức vào ngày cưới

Chú rể phải trải qua một vài thử thách nhỏ của các phù dâu thì mới có thể vào được phòng cô dâu. Trong khi không khí đang sôi đọng, mọi người đang cười đùa thì anh đã quỳ xuống để cầu hôn. Vì quá xúc động nên cả cô dâu lẫn chú rể đều cảm động rơi nước mắt.

Yêu nhau 10 năm, cặp đôi tổ chức đám cưới 200 khách với đủ những "chi tiết đặc biệt"! - Ảnh 7.

Lời tuyên thệ

"Anh thân yêu, trên đời này mọi thứ đều thay đổi, em muốn cùng anh trải qua vĩnh hằng là gì", đây là lời do cô dâu tự viết để tuyên thệ trong hôn lễ của mình. Cô đã thực hành rất nhiều lần để không bị hồi hộp mà quên mất.

Còn với chú rể, nó là một lời tuyên thệ cực đáng yêu: "Trong cuộc sống gia đình sắp tới, tôi sẽ bao bọc chặt chẽ trung tâm của gia đình với vợ tôi là cốt lõi, lấy hạnh phúc gia đình làm trung tâm, tuân thủ nguyên tắc cơ bản, hiếu thảo với cha mẹ, phấn đấu làm tốt công tác xây dựng kinh tế, xây dựng tình cảm, xây dựng dân số, phấn đấu sớm đạt mục tiêu gia đình 4 người hạnh phúc".

Yêu nhau 10 năm, cặp đôi tổ chức đám cưới 200 khách với đủ những "chi tiết đặc biệt"! - Ảnh 8.

Những lời khuyên cực đắt giá của cô dâu

- Đừng nên trang trí bóng bay trong phòng tân hôn, nửa đêm tỉnh dậy dễ thấy sợ hãi.

- Đừng có thấy người ta mua gì cho đám cưới cũng học theo, hãy quyết định mua sắm theo nhu cầu sử dụng thực tế.

- Toàn bộ ngôi nhà không nhất thiết trang trí màu đỏ tươi, có thể tham khảo những màu sắc khác nhã nhặn, tinh tế hơn.

- Không cần việc gì cũng tự tay cô dâu chú rể làm, một số việc nên giao cho đội ngũ chuyên nghiệp sẽ yên tâm hơn.

- Bố mẹ cũng cần chú ý đến trang phục trong hôn lễ.

Yêu nhau 10 năm, cặp đôi tổ chức đám cưới 200 khách với đủ những "chi tiết đặc biệt"! - Ảnh 9.

Yêu nhau 10 năm, cặp đôi tổ chức đám cưới 200 khách với đủ những "chi tiết đặc biệt"! - Ảnh 10.

Hi vọng rằng đây sẽ là những kinh nghiệm quý giá dành cho các cô dâu chú rể trong hành trình tổ chức tiệc cưới của mình!

https://afamily.vn/yeu-nhau-10-nam-cap-doi-to-chuc-dam-cuoi-200-khach-voi-du-nhung-chi-tiet-dac-biet-20220521095653657.chn
Chia sẻ
Đọc thêm