Kỹ sư Mỹ cầu hôn 9X Việt sau 5 ngày, cưới về dọn nhà, nấu ăn, bóp chân cho vợ

Hồng Nhung, Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Chia sẻ

Chỉ sau 5 ngày gặp, anh Francisco đã cầu hôn chị Tiên.

Nhận lời cầu hôn sau 5 ngày gặp và quyết định đính hôn, tính chuyện lâu dài với nhau sau 10 ngày, chuyện tình yêu của chị Chị Tiên (tên Amber Baliva, 24 tuổi, Đà Nẵng) và ông xã kỹ sư Francisco Antonio Baliva (34 tuổi, quốc tịch Mỹ) diễn ra vô cùng chóng vánh. Thế nhưng sau 3 năm về chung một nhà, anh chị chưa bao giờ hối hận với quyết định vội vàng này của mình.

Hiện chị Tiên đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã và con trai Vincenzo Baliva 13 tháng tuổi tại New York, Mỹ. Chị làm mảng làm đẹp, nail, còn ông xã là kỹ sư về mảng nền nhà cửa trong công ty gia đình kinh doanh vật liệu xây dựng.

Kỹ sư Mỹ cầu hôn 9X Việt sau 5 ngày, cưới về dọn nhà, nấu ăn, bóp chân cho vợ - Ảnh 1.

Tổ ấm nhỏ của chị Tiên.

Phải lòng 9X Đà Nẵng xinh đẹp, chàng trai Mỹ cầu hôn sau 5 ngày gặp

Chị Tiên và ông xã Mỹ quen nhau qua sự giới thiệu của một người thân. Lúc đó cả 2 đều không có ấn tượng về nhau. Anh Francisco không muốn quen ai, đặc biệt khoảng cách địa lý của anh chị quá lớn, anh sợ khó có thể tiếp tục làm quen được. Còn chị Tiên e ngại về vấn đề tuổi tác của cả 2 khi anh hơn chị tận 10 tuổi, hơi già so với chị. Thế nhưng sau khi được người thân thuyết phục, nói chuyện thì sau 1 tháng anh Francisco đã quyết định đặt vé về Việt Nam để gặp chị lần đầu tiên.

“Ấn tượng đầu tiên của mình khi gặp anh là anh thật sự rất khác trong ảnh, trên điện thoại, rất đẹp trai và thân thiện. Anh đã rất run khi vừa thấy mình và đã ôm mình ngay tại sân bay. Còn về anh thì anh nói rằng lần đầu thấy mình thì đã muốn cưới mình về làm vợ”, chị Tiên cười cho biết.

Nếu như ban đầu, anh còn e ngại chần chừ về khoảng cách thì sau khi gặp chị, anh đã thay đổi hoàn toàn. Đặc biệt anh chị cảm thấy hợp nhau hơn bao giờ hết nên chỉ sau 5 ngày gặp, anh Francisco đã quyết định cầu hôn chị. Và chỉ sau khi về Việt Nam được 10 ngày, anh chị đã làm lễ đính hôn và tính chuyện lâu dài với nhau.

“Khi mình chở anh đi lên ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng, tới nơi cả 2 ngắm biển thì bất ngờ anh lấy nhẫn ra và hỏi là “muốn làm vợ anh không?” Mình đã rất bất ngờ và đồng ý. Hóa ra, anh đã nhờ ba của mình chở anh đi mua nhẫn và bí mật không cho mình biết”, chị Tiên kể.

Kỹ sư Mỹ cầu hôn 9X Việt sau 5 ngày, cưới về dọn nhà, nấu ăn, bóp chân cho vợ - Ảnh 2.

Anh Francisco muốn cưới chị ngay lần đầu tiên gặp.

Chia sẻ về lý do khiến cả 2 quyết định tiến tới hôn nhân nhanh chóng, chị Tiên thổ lộ, sau khi tìm hiểu, điều khiến chị quyết định lấy anh vì anh chị cùng chung hoàn cảnh, cùng mất mẹ. Đặc biệt anh rất chu đáo chăm sóc yêu thương chị từng chút một. Không những vậy, anh rất thân thiện và quan tâm gia đình chị cũng như gia đình anh. Đó chính là điều khiến chị không đắn đo khi đồng ý làm vợ anh chỉ sau 5 ngày gặp anh chàng cách xa nửa vòng trái đất.

Ngoài ra, vì cả 2 biết nhau nhờ người thân gia đình 2 bên giới thiệu nên cả 2 đều yêu quý nhau. Gia đình chị xem anh Francisco như con trai và rất yêu quý anh.

Chồng chiều như bà hoàng

Chị Tiên và anh Francisco kết hôn năm 2019. Anh chị tổ chức lễ đính hôn ở Việt Nam còn lễ cưới được tổ chức ở Mỹ. Nói đến đây chị cười cho biết, mãi đến ngày cưới chị mới được gặp tất cả mọi người trong gia đình nhà chồng. Vợ chồng chị và mọi người đã nhảy và uống cả đêm. Bố chồng là người đã nhảy cùng chị trong đám cưới vô cùng vui.

Sau khi kết hôn, vợ chồng chị thêm hiểu nhau hơn và chia sẻ nhiều hơn. Cả 2 dành thời gian cùng nhau đi chơi, nấu ăn vô cùng hạnh phúc. Nếu như thời gian đầu chị cảm thấy 2 vợ chồng khó hòa nhập khi khác nhau trong cuộc sống và văn hóa ăn uống thì sau một thời gian chị đã tập thích nghi về việc ăn uống, đồng thời chị cũng nấu nhiều món Việt khác nhau cho ông xã. Nhờ đó mà cùng với sự cố gắng của 2 vợ chồng chị dần dần hoà hợp. Hiện tại, chị cảm thấy ổn và không có quá nhiều vấn đề trong cuộc sống hôn nhân.

Kỹ sư Mỹ cầu hôn 9X Việt sau 5 ngày, cưới về dọn nhà, nấu ăn, bóp chân cho vợ - Ảnh 3.

Kỹ sư Mỹ cầu hôn 9X Việt sau 5 ngày, cưới về dọn nhà, nấu ăn, bóp chân cho vợ - Ảnh 4.

Thời gian đầu sang Mỹ chị gặp khá nhiều khó khăn để hòa nhập.

Chị Tiên tâm sự, dù quyết định cưới vô cùng nhanh chóng nhưng chị chưa bao giờ hối hận, nhất là khi trải qua khoảng thời gian mang bầu, sinh nở ở xứ người, chị càng thêm yêu chồng hơn. Từ khi quen tới khi cưới và khi mang bầu, anh Francisco chăm sóc và quan tâm chị như bà hoàng.

Khi chị nhớ nhà anh đã dẫn chị đi ăn các món Việt Nam gần chỗ chị ở, nấu các món ăn cho chị thử, dọn nhà và giúp chị giặt đồ, rửa chén. Khi chị mang bầu, anh đã khóc trong hạnh phúc và chăm sóc chị từng tí một, không thể mang giày và tất, anh luôn là người mang cho chị mỗi khi ra ngoài mà không cần chị hỏi giúp. Anh luôn xoa bóp chân cho chị sau khi chị đi làm về và khi chị mang bầu. Anh cũng luôn hỏi han chị cảm thấy như thế nào, chọc cười chị vui khi chị buồn.

Sau sinh, anh hỗ trợ chị mọi việc chăm con, anh là người chăm con hơn cả chị. Khi bé mới sinh cần phải thức dậy cho bú và thay tã, anh luôn là người thức dậy làm mọi thứ, không đánh thức để chị nghỉ ngơi. Anh chơi với con mỗi ngày nên bé quấn ba hơn quấn mẹ.

Đối với một người xa xứ thật sự mình cảm thấy cô đơn trong lúc mang bầu và nhớ người thân nhưng thật may mắn khi ông xã thấu hiểu điều đó nên luôn quan tâm chăm sóc yêu chiều mình rất nhiều trong thời gian mang bầu. Khi mình muốn ăn gì thì xa mấy cũng chạy đi mua, mỗi tối đều xoa bóp tay chân cho mình vì mình bị nhức mỏi và hơi sưng phù chân.

Sau quá trình sinh con mình đã bị rạn nhiều điều này làm mình cảm thấy rất tự ti và buồn nhưng ông xã bảo “không sao em nên tự hào vì đó là dấu tích của một người mẹ sau quá trình dài chiến đấu nên sau này dù có ra sao anh ấy vẫn cảm thấy nó thật sự rất đẹp”, mình thật sự cảm thấy hạnh phúc vì điều này”, chị Tiên bộc bạch.

Kỹ sư Mỹ cầu hôn 9X Việt sau 5 ngày, cưới về dọn nhà, nấu ăn, bóp chân cho vợ - Ảnh 5.

Anh chăm sóc chị vô cùng chu đáo.

Không chỉ có chồng, chị Tiên còn có bố mẹ chồng vô cùng quan tâm, chị còn nhớ khi mẹ chồng ốm nặng vẫn cố gắng đan một chiếc khăn tặng chị vì sợ không gặp được chị. Khi chị ở Việt Nam, bà đã gọi điện gọi chị là con dâu và coi chị như con gái ruột. Còn bố chồng chị rất quan tâm yêu thương chị, luôn hỏi thăm chị và con, giúp chị thích nghi, hòa hợp cuộc sống ở Mỹ.

Kỹ sư Mỹ cầu hôn 9X Việt sau 5 ngày, cưới về dọn nhà, nấu ăn, bóp chân cho vợ - Ảnh 6.

Đối với chị Tiên, để hôn nhân hạnh phúc bền chặt, sự thấu hiểu, cảm thông nhau rất quan trọng. Khi tiến đến một cuộc hôn nhân là sự đồng hành của 2 người trên cùng một con đường, đôi khi sẽ có vui có buồn có khó khăn nhưng chỉ cần tin tưởng vào cuộc hôn nhân này, vào người bạn đồng hành của mình thì mọi khó khăn và thử thách đều vượt qua được.

Chia sẻ
Đọc thêm