Không thích đám cưới truyền thống, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ "có 1-0-2"

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Không thích sự đông đúc của đám cưới truyền thống, họ đã tiến hành một hôn lễ đặc biệt thực sự.

Nhiều người không thích những đám cưới truyền thống đông đảo khách mời ở các hội trường rộng. Bởi vậy, họ tìm đến cách thức thực hiện đám cưới nhỏ gọn nhưng phải thực sự tinh tế. Hãy cùng tham khảo đám cưới của một cô dâu dưới đây.

Đầu tiên, cô dâu chú rể này xác định không muốn có đám cưới kiểu truyền thống bởi các lí do sau:

- Quá nhiều khách, trong đó phần lớn khách của bố mẹ, họ không quen.

- Đám cưới không mới lạ.

- Khi khách đi về họ thậm chí không nhớ mặt, nhớ tên khách.

- Quá đông đúc và khiến cô dâu chú rể khó tận hưởng ngày vui.

Bởi vậy, họ quyết định làm đám cưới nhỏ gọn theo ý mình.

Chọn địa điểm

Cô dâu chú rể đã chọn địa điểm đám cưới trong một resort trên núi, có bãi cỏ lớn và khá gần nhà cô dâu để tiện cho việc di chuyển sau khi đón dâu xong. Hơn nữa, chuyện thưởng thức tiệc ngay sau đó cũng được bên resort đảm nhận.

Không thích đám cưới truyền thống, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ "có 1-0-2" - Ảnh 1.

Chủ đề

Họ xác định sẵn trong thiệp mời rằng đây sẽ là một bữa tiệc vui vẻ và toàn là những vị khách thân thiết.

Toàn bộ không gian đám cưới sẽ biến thành một khu vui chơi để bất cứ ai đến cũng cảm thấy vui vẻ, hòa mình vào sự sôi động của không gian xung quanh.

Không thích đám cưới truyền thống, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ "có 1-0-2" - Ảnh 2.

Quá trình thực hiện

Cô dâu chú rể lựa chọn màu sắc rực rỡ cho đám cưới. Trong đó, từ hoa, cổng chào đến phong cách trang trí cũng đều là những thứ có màu sắc rực rỡ.

Bên trong sảnh tiệc sẽ được biến tấu thành một khu vui chơi. Bên ngoài đám cưới là cổng và phòng vé. Khi mang thiệp mời đến, khách sẽ được nhận vé và tham gia các trò chơi nhỏ bên trong. Ở trong đó là các trò như đạp bóng bay, ném bóng. ném vòng, rút gỗ…

Trang phục đám cưới

Chủ đề của đám cưới là hoạt động nên cô dâu chú rể không đưa ra một quy định nào về trang phục cho khách mời. Bản thân họ không tham gia trò chơi nên lựa chọn váy cưới và vest cưới vẫn như những kiểu truyền thống khác. Cái khác biệt ở đây chính là việc cô dâu chú rể không đi vào lối mòn của đám cưới như bình thường mà biến sự kiện của mình là một ngày chơi vui vẻ đúng nghĩa.

Không thích đám cưới truyền thống, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ "có 1-0-2" - Ảnh 5.

"Vận hành" đám cưới

Vì có mẹ chồng làm việc ở trường mầm non trước khi nghỉ hưu. Bởi vậy, ở mỗi khu vực trò chơi sẽ có một cô giáo đứng phụ trách để hướng dẫn.

Ban đầu ai cũng lo lắng sẽ có người cảm thấy cách thức tổ chức này không thích hợp. Tuy nhiên ngay sau đó, khi thời gian tổ chức đã đến, ai cũng vui vẻ, hòa mình vào một đám cưới "có 1-0-2".

Những vị khách không chơi game thì làm thế nào? Cô dâu chú rể quyết định thực hiện một bức tường ảnh, thu thập gần 200 bức ảnh theo năm rồi thêm chú thích, kể lại quá trình từ xa lạ đến quen nhau rồi yêu đương, tiến đến hôn nhân của cả hai.

Không thích đám cưới truyền thống, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ "có 1-0-2" - Ảnh 7.

Điều quan trọng cần lưu ý

Dù chọn đám cưới là ngày vui mang màu sắc cá nhân song cô dâu chú rể cũng rất chú ý đến cảm nhận của người lớn tuổi. Hai bên vẫn giữ những việc như đón họ hàng, phục vụ trà. Tuy nhiên, họ lược bỏ xe hoa và chọn hai con ngựa để thay thế. Vì lựa chọn ngựa nên đôi vợ chồng cũng đăng ký giấy phép để tránh xảy đến điều gì không vui.

Không thích đám cưới truyền thống, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ "có 1-0-2" - Ảnh 8.

Không thích đám cưới truyền thống, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ "có 1-0-2" - Ảnh 9.

Thời gian

9h sáng, cô dâu chú rể làm xong phần lễ ở nhà và di chuyển đến địa điểm tổ chức. 10 giờ mọi người đến nơi và bắt đầu tham gia những hoạt động của lễ cưới. Người thì chơi, người thì trò chuyện, chụp ảnh… Hoạt động này sẽ kéo dài trong 1,5 giờ.

Không thích đám cưới truyền thống, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ "có 1-0-2" - Ảnh 10.

Tiếp đó mọi người sẽ tập trung lại để bắt đầu cho lễ cưới chính thức lúc 12 giờ trưa và kéo dài trong nửa tiếng.

Nửa tiếng sau, đám cưới kết thúc bằng hình ảnh những quả bóng bay lớn được thả lên trời. Tất cả đều được khớp và thực hiện hoàn toàn suôn sẻ.

Rõ ràng, một đám cưới được lồng ghép vào những màn vui chơi thật sự khác biệt so với tưởng tượng của tất cả. Ý tưởng đám cưới kết hợp với khu vui chơi khá hiếm và cũng cần bỏ tâm sức để thực hiện.

Có lẽ, dù vất vả nhưng cuối cùng cô dâu chú rể sẽ có một hôn lễ như mơ, khác biệt hoàn toàn và sẽ để lại những kỷ niệm tuyệt vời khiến tất cả những ai tham gia đều chẳng thể quên được.

Theo Zhihu

https://afamily.vn/khong-thich-dam-cuoi-truyen-thong-co-dau-chu-re-to-chuc-hon-le-co-1-0-2-20220515112816697.chn
Chia sẻ
Đọc thêm