Yêu một người trưởng thành nhưng chưa chắc đã có hôn nhân hạnh phúc bền vững khi thiếu đi điều này

Phương Thuận, Theo giadinh.net.vn

Tình yêu trưởng thành không đồng nhất với tình yêu của người trưởng thành. Yêu một người trưởng thành nhưng chưa chắc đã có hôn nhân hạnh phúc bền vững khi thiếu đi điều này.

Trước khi quyết định gắn kết hôn nhân, hẳn ai cũng sẽ có những băn khoăn như nên cưới khi nào hoặc là có nên cưới người này hay người kia không? Trong tình yêu, bất kỳ người phụ nữ hay đàn ông nào cũng đều muốn tìm cho mình một chàng trai/ cô gái trưởng thành trong cách suy nghĩ, tình yêu. Bởi nghĩ rằng người đó trưởng thành hơn mình sẽ là điểm tựa cho mình. Thế nhưng, yêu một người trưởng thành nhưng chưa chắc đã có hôn nhân hạnh phúc bền vững khi thiếu đi tình yêu trưởng thành.

Chuyên gia tâm lý Hồng Hương (thường trực tại Thư viện Lưu trú thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam) cho rằng, tình yêu trưởng thành diễn ra không liên quan đến độ tuổi, và người trưởng thành thì chưa chắc đã có tình yêu trưởng thành. Đối với tình yêu trưởng thành thì lãng mạn cũng tốt mà không lãng mạn thì tình yêu đó vẫn diễn ra.

Yêu một người trưởng thành nhưng chưa chắc đã có hôn nhân hạnh phúc bền vững khi thiếu đi điều này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có 4 yếu tố để bạn nhận biết bạn chưa đạt tới tình yêu trưởng thành:

+ Yếu tố 01: Nếu bạn không luôn mong muốn vận dụng mọi khả năng nhằm khiến người mình yêu hạnh phúc, đó chưa phải tình yêu trưởng thành.

+ Yếu tố 02: Nếu người bạn yêu đau khổ mà bạn chưa tìm nhiều cách khiến họ được hạnh phúc thì đó chưa phải là tình yêu trưởng thành.

+ Yếu tố 03: Nếu bạn khiến người mình yêu khóc nhiều hơn cười, và vì tình yêu đó mà ưu phiền nhiều hơn niềm vui thì bạn chưa đạt đến tình yêu trưởng thành.

+ Yếu tố 04: Nếu bạn không cảm nhận được sự đồng điệu và quyện hòa. Nếu niềm vui của người ấy chẳng phải niềm vui của bạn, nỗi buồn của người ấy chẳng phải nỗi buồn của bạn thì đó chưa phải là tình yêu trưởng thành.

Vậy nên xét dưới góc độ thuộc giới, nếu cả hai người yêu nhau bằng tình yêu trưởng thành đó là sự may mắn của vũ trụ cho họ. Tuy nhiên thường sẽ một trong hai người đạt đến điều này trước.

"Khi chàng đạt đến tình yêu trưởng thành còn nàng chưa đạt thì cũng có thể tiến tới đám cưới và hứa hẹn hôn nhân này khả năng hạnh phúc bền vững cao hơn. Khi nàng đạt đến tình yêu trưởng thành còn chàng lại chưa thì theo tôi đám cưới chưa nên diễn ra và cần chờ chàng đạt đến tình yêu trưởng thành.

Còn nếu chúng ta đã làm đám cưới khi cả hai chưa đạt đến tình yêu trưởng thành thì cũng đừng lo lắng vì chúng ta có giải pháp tiếp cận kiến thức hành xử hôn nhân đúng đắn từ những chuyên gia hôn nhân thì bạn cũng đạt tới tình yêu trưởng thành" – chuyên gia tâm lý Hồng Hương chia sẻ.

Yêu một người trưởng thành nhưng chưa chắc đã có hôn nhân hạnh phúc bền vững khi thiếu đi điều này - Ảnh 3.

Chuyên gia tâm lý Hồng Hương cho rằng người trưởng thành không đồng nghĩa với việc có tình yêu trưởng thành

Trải qua bao nhiêu sóng gió, con người ta ngày càng trưởng thành hơn trong tư tưởng và cả tình cảm. Tình yêu trưởng thành sẽ phát triển dần dần và thông thường xuất hiện trong quá trình chung sống. Tình yêu trưởng thành thường phát triển sau khi chúng ta trải qua nhiều thăng trầm, khi bạn và người ấy đã cùng nhau đau khổ, cùng nhau khóc và cùng nhau cười, cùng chấp nhận và biết rằng yêu thương chính là một quyết định chứ không phải cảm xúc đơn thuần.

Chia sẻ
Đọc thêm