“Yêu Dũng thì khổ thật nhưng chắc gì lấy Ngạn đã hạnh phúc”: Có cả tá lý do khiến trai tốt luôn thất bại trước bad boy!

C./ DESIGN: HÀ MĨ, Theo Helino
Chia sẻ

Ngạn yêu Hà Lan hết lòng thật đấy nhưng ai đảm bảo rằng cô sẽ có hạnh phúc viên mãn khi lấy người bạn thanh mai trúc mã này làm chồng?

Thực sự không thể phủ nhận độ hot của Mắt biếc những ngày gần đây, đến độ đi đâu cũng thấy người ta bàn tán rôm rả về mọi thứ liên quan đến tác phẩm này. Từ góc quay ra sao, nhân vật diễn xuất thế nào, nhạc phim có đi vào lòng người như lời đồn không, cái kết như thế đã được chưa,... tất cả đều được dân tình quan tâm triệt để. Có lẽ rất lâu rồi mới lại có một bộ phim Việt Nam được chờ đón như vậy.

 - Ảnh 1.

Tuy nhiên tạm gác những vấn đề này sang một bên bởi có một chi tiết đinh, dù không mới (nhưng chưa bao giờ cũ) được bàn tán nhiều nhất là quyết định không chọn Ngạn của Hà Lan. Chắc chắn rằng không chỉ Hà Lan mà rất nhiều người, đặc biệt là hội con gái sau khi xem Mắt biếc cũng có suy nghĩ tương tự: "Nếu là Hà Lan, mình sẽ không chọn Ngạn".

Ồ. Có thực dụng quá không? Có ham giàu quá không? Có xấu tính quá không khi mà ai cũng biết rằng Ngạn mới thực sự là người thương Hà Lan từ đầu đến cuối. Xin thưa rằng không hề nhé!

Hai cá tính hoàn toàn đối lập thì thật khó để bên nhau

Đôi khi người ta vẫn bảo trong chuyện tình yêu, càng khác nhau càng dễ hấp dẫn nhau. Đúng! Đây là quan điểm hoàn toàn chính xác. Nhưng xin nhớ cho rằng hấp dẫn mới chỉ là một bước nhỏ xíu trong quá trình yêu đương thôi. Còn để tính đến chuyện về lâu về dài thì buộc cả 2 phải cùng hạ cái tôi xuống, cùng thay đổi bản thân vì đối phương.

Hà Lan và Ngạn thì không.

Hà Lan mê thành phố, Ngạn lại dành cả trái tim cho làng Đo Đo. Hà Lan thực tế, Ngạn lại lãng mạn. Hà Lan thích cuộc sống đầy đủ vật chất, Ngạn lại có thể cả đời "một túp lều tranh hai trái tim vàng". Hà Lan sống ở thì hiện tại và nghĩ về tương lai, Ngạn lại chìm đắm trong quá khứ... Và còn rất nhiều, rất nhiều sự mâu thuẫn khác nữa giữa 2 nhân vật này khiến cho họ không thể bên nhau dài lâu được.

Tình cảm thuở học trò ngây thơ đáng để trân quý thật đấy nhưng bây giờ đã sắp sang năm 2020 rồi, có phải cứ mộng mơ mãi được đâu. Mà chị em bây giờ cũng lí trí lắm rồi, biết rõ đối lập tầng tầng lớp lớp như vậy thì rời nhau ngày nào đỡ khổ ngày ấy chứ đừng nói đến chuyện chọn lựa.

Tại sao phải lựa chọn khi đối phương không cho chúng ta cảm giác an toàn?

Chẳng riêng gì Hà Lan mà bất cứ cô gái nào cũng muốn có được cảm giác an toàn, che chở. Nhưng Ngạn không đem lại cảm giác đó cho Hà Lan.

Chẳng phải Ngạn đã từng bất chấp tất cả để bảo vệ Hà Lan hay sao? Dũng cảm như thế còn gì. Đúng là dũng cảm thật nhưng hành động đó có đem lại hiệu quả? Câu trả lời là một con số 0 tròn trĩnh.

Ngày còn nhỏ, Ngạn bị đánh vì muốn bảo vệ Hà Lan khi cô nàng bị bắt nạt. Sau đó chàng ta còn chịu 1 trận đòn nhớ đời của ba vì tội gây lộn. Lúc lên thành phố, chứng kiến Dũng khiến Hà Lan đau khổ, Ngạn tìm đến và đánh nhau với Dũng. Kết quả là anh chàng lại thua thảm hại. Đàn ông con trai như thế thì làm sao mà bảo vệ một nửa của mình suốt đời được?

 - Ảnh 3.

Nếu nói thời đại bây giờ không nói chuyện bằng nắm đấm thì lại xét việc bảo đảm về mặt vật chất. Rõ ràng đây là điểm thua kém nhất của Ngạn so với Dũng. Dân mạng vẫn nửa đùa nửa thật nhau rằng "ngàn lời Ngạn nói không bằng làn khói Honda". Tuy nhiên không đùa mà tưởng tượng một chút xem. Nếu Hà Lan và Dũng có một cái happy ending thì cô nàng bỗng trở thành bà chủ hiệu thuốc nhỉ? Còn cưới Ngạn, Hà Lan chẳng có gì cả. Đây là một điều không thể chấp nhận với người ưa cuộc sống xa hoa, hào nhoáng như Hà Lan.

Bản thân Hà Lan cũng không nhìn thấy ở Ngạn bóng dáng người đàn ông mà mình có thể tựa vào. Bởi kể cả khi đã bị Dũng ruồng rẫy, cô vẫn chấp nhận cuộc sống của một bà mẹ đơn thân rồi tiếp tục tìm đến những người đàn ông khác chứ không phải Ngạn. Làm sao mà bạn có thể trao cuộc đời mình cho một người không khiến bạn cảm thấy an toàn đúng không? Làm sao mà bạn có thể ngày ngày đối diện với một người biết hết thảy mọi thứ xấu xa, hổ thẹn nhất của bạn phải không nào?

Yêu bad boy khổ thật nhưng chắc gì lấy "chung tình boy" đã hạnh phúc

Yêu Dũng khiến cho Hà Lan khổ là chuyện không còn gì để bàn cãi. Nhưng có ai để ý rằng chỉ khi ở bên Dũng, Hà Lan mới thực sự được là chính mình không? Hà Lan cười, Hà Lan nói, Hà Lan nhảy đầm, Hà Lan khóc, Hà Lan đau khổ,... Tất cả cô đều thoải mái thể hiện khi ở cạnh Dũng nên chứng tỏ Hà Lan từng có những giây phút hạnh phúc.

 - Ảnh 4.

Ở cạnh Ngạn thì sao? Hà Lan vẫn vui, cũng hạnh phúc nhưng tất cả đã bị Ngạn bỏ lỡ mất rồi. Cái này gọi là có không giữ, mất đừng tìm anh Ngạn ạ! À. Đến cả cái can đảm tỏ tình với Hà Lan, Ngạn còn không có cơ mà, tư cách đâu để giữ với tìm nhỉ?

Và thế là với Ngạn, Hà Lan mãi mãi là cô nàng đến từ quá khứ còn anh chàng cứ thế sống tại những ngày xa xa ấy. Trong văn thơ hay phim ảnh, điều này thật lãng mạn, mỹ miều và đáng ngưỡng mộ nhưng cuộc sống này khắc nghiệt hơn nhiều. Thế nên nếu phải kết hôn rồi chung sống với một người cứ chìm đắm trong kỉ niệm, đó quả thật là một gánh nặng với bất cứ ai chứ chẳng riêng gì Hà Lan.

Còn nữa, hơi phũ phàng nhưng sự yếu đuối, si tình của Ngạn không thể mài ra mà ăn được. Giả sử Hà Lan cứ gả cho Ngạn đi và không bực bội vì tính lãng mạn của Ngạn đi thì Ngạn cũng chẳng có gì để đảm bảo cho vợ con một cuộc sống đầy đủ cả. Điều này lại càng đúng với xã hội như bây giờ. Giá mà Ngạn sống thực tế hơn một chút và có sự nghiệp vững chắc hơn một chút thì có khi lại khiến Hà Lan phải tiếc không chừng.

 - Ảnh 5.

Kết

Tóm lại là các anh con trai đừng nhìn vào sự đau khổ của Ngạn mà trách con gái thực dụng, tham vàng bỏ ngãi. Bởi dù trước, trong hay sau khi Mắt biếc ra đời, muốn có được người con gái mình yêu thì chỉ chân tình thôi là không đủ. Vĩnh viễn không đủ...

Thế nên bất kể có một xuất phát ở vạch đích hay không thì thay vì than vãn, các anh nên có chính là chí tiến thủ, học hành tử tế, rèn giũa bản thân và lo lắng sự nghiệp đi. Khi đó rồi hãy tính tới chuyện yêu đương nghiêm túc. Còn cứ mãi chìm đắm trong tình yêu chân thành đến khờ dại như Ngạn thì có yêu quý, thương cảm đến mấy thì Hà Lan và nhiều người khác (trong đó có tôi) vẫn không chọn đâu.

Chia sẻ
Đọc thêm