Yêu “chay” 7 năm với người cũ, giờ bị người mới nghi ngờ

Hoa ti gôn,

Tôi và anh ấy chỉ yêu nhau được 14 tháng nay nhưng thời gian gần đây anh luôn nghi ngờ về sự trong trắng của tôi với cuộc tình cũ kéo dài 7 năm trước.

Chẳng là, trước khi đến với anh và yêu anh, tôi đã có một cuộc tình kéo dài 7 năm với một người đàn ông khác. Đây là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi yêu nhau từ khi cả hai vẫn học dưới mái trường cấp 3. Khi ấy, anh hơn tôi một lớp và đang học lớp 12 còn tôi đang học lớp 11. Cả hai chúng tôi học cùng chung một trường. Cứ thế tình yêu của chúng tôi kéo dài suốt 4 năm đại học và 2 năm sau khi chúng tôi đã ra trường.Yêu nhau ngay từ khi còn đi học là vậy nhưng ngay từ khi nhận lời yêu, tôi đã bắt anh phải hứa cả hai đứa luôn phấn đấu học tập tiến bộ, không được vì chuyện yêu đương mà bỏ bê học hành. Vì vậy, trong suốt những năm học cấp 3 và cả 4 năm đại học, chúng tôi vẫn luôn giữ được thành tích học tập đáng nể trong lớp. Do đó, bố mẹ chúng tôi cũng không phản đối gì khi thấy 2 đứa vẫn học hành tiến bộ.

Sau khi ra trường, cả hai chúng tôi đều nhanh chóng tìm kiếm được công việc đáng mơ ước. Giữa chúng tôi, tuy có rất nhiều thời gian gần gũi bên nhau, nhưng chưa bao giờ chúng tôi đi quá giới hạn của tình yêu. Phần vì cả hai đều xác định học tập là trên hết. Phần vì do 2 chúng tôi cùng chung một phố nên ba mẹ hai bên rất thân thiết với nhau và lúc nào cũng nhắc nhở chúng tôi phải biết giữ gìn cho nhau khi yêu.


Mọi mâu thuẫn cũng chỉ bắt đầu từ khi 2 đứa ra trường và mỗi đứa đi làm mỗi nơi. Do bận rộn công việc nên không gặp nhau thường xuyên như ngày còn đi học nên tình cảm của 2 đứa không còn mặn nồng như trước. Tự bao giờ, hễ gặp nhau, điện thoại, chát chít là hầu như lúc nào chúng tôi cũng cãi cọ. Nguyên nhân cũng chỉ vì quan điểm của chúng tôi về những điều trong cuộc sống lúc này hoàn toàn trái ngược nhau và anh bắt đầu thể hiện tính gia trưởng và ích kỷ rất khó chịu.

Tôi đã góp ý với anh rất nhiều lần, nhưng rồi anh cũng vẫn chứng nào tật ấy không sửa được. Điều này khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Cho đến một ngày, quá thất vọng, mệt mỏi với mối tình đầu này, tôi quyết định nói lời chia tay với anh sau gần 7 năm yêu thương hò hẹn. Nhưng phải sau gần một năm với hàng chục lần dùng dằng tan hợp, cả hai chúng tôi mãi mới dứt ra được khỏi tình đầu với bao nhiêu nước mắt và đau khổ.

Tôi đã sống không anh trong đau khổ vật vã suốt một năm trời. Và rồi tôi đã bắt đầu quên được anh thực sự. Khi quên anh, tôi đã trở thành một người con gái khác: sống mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn.

Vài tháng sau, tôi tình cờ quen biết anh qua một người bạn trong một lần đi uống cà phê cùng. Lần đầu gặp anh, tôi cũng chả ấn tượng về anh lắm. Nhưng chính vẻ phớt lờ này của tôi lại khiến anh để ý và ấn tượng về tôi. Từ đó, thi thoảng anh lại gọi điện hỏi han tôi và mời tôi đi uống nước như với 2 người bạn. Dần dần, anh trở nên thân thiết và gần gũi với tôi từ bao giờ không hay. Và rồi 6 tháng sau ngày gặp gỡ, anh đã nói lời yêu tôi. Tôi ngập ngừng từ chối thì anh nói rằng hãy cho anh một cơ hội để yêu tôi và xin tôi hãy mở rộng cánh cửa lòng mình. Tôi gật đầu đồng ý.


Anh quan tâm đến tôi thật nhiều. Tất tần tật những điều nhỏ nhặt nhất trong ngày, những suy nghĩ bất chợt tôi đều chia sẻ với anh. Cho đến nay, tình yêu của chúng tôi đã kéo dài được hơn 1 năm. Nhưng không hiểu sao, thời gian gần đây anh luôn đòi hỏi tôi "chuyện ấy" mỗi khi 2 đứa đi chơi riêng. Tất nhiên tôi chẳng bao giờ đồng ý điều này vì muốn giữ mình.

Nhưng rồi đòi hỏi tôi vượt rào không được, lời qua tiếng lại anh lại nghi ngờ về sự trong trắng của tôi với cuộc tình cũ kéo dài 7 năm trước đó. Lúc đầu, tôi cứ tưởng anh chỉ nói đùa. Nào ngờ, rất nhiều lần anh 2 đứa đang tay trong tay đi dạo, anh lại hỏi tôi về cuộc tình 7 năm với người yêu cũ. Anh nói rằng: "7 năm đó, 2 người đã gần gũi và vượt rào bao giờ chưa?". Tôi thành thật đáp là chưa thì anh nói rằng anh không tin. Một tình yêu kéo dài suốt những năm trung học và đại học như vậy mà 2 người yêu nhau lại chưa bao giờ gần gũi nhau thì thật chẳng ai tin nổi.


Nhiều lúc, vì thấy anh quá tò mò về chuyện này, tôi đã phải cắt ngang lời anh và thề thốt rằng trong cuộc tình 7 năm ấy, tôi chưa hề đi quá giới hạn. Anh có vẻ tin tôi nhưng rất muốn tôi chứng minh bằng cách cho anh ấy khám phá "cô bé" dù chỉ một lần. Tôi khá sốc khi anh đề nghị điều này, nhưng anh thì cứ một mực muốn chúng tôi vượt rào để anh được khám phá "cô bé" nguyên vẹn của tôi. Tôi phải làm sao bây giờ khi tôi cũng rất yêu và không muốn mất anh nhưng vượt rào lúc này, thực lòng tôi chưa sẵn sàng?
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ
Đọc thêm