Yên Bái: Hơn 100 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn hôm khai giảng năm học

Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau khi hơn 300 học sinh trường PT Dân tộc nội trú Trạm Tấu ăn bữa trưa xong thì có 106 học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, trong đó 38 em phải đi cấp cứu, 68 em có dấu hiệu đau bụng được theo dõi tại nhà.

Theo đó, sáng ngày 5/9 trường PT Dân tộc Nội trú Trạm Tấu (Trạm Trấu – Yên Bái) đã tiến hành khai giảng năm học mới như bao trường học khác trên địa bàn. Đến trưa cùng ngày hơn 300 học sinh theo học của trường đã cùng ăn trưa và xảy ra sự việc hơn 100 học sinh có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, có 106 em học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, trong đó 38 em phải đi cấp cứu, 68 em bị đau bụng phải theo dõi tại nhà.

Yên Bái: Hơn 100 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn hôm khai giảng năm học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sáng ngày 7/9, một vị lãnh đạo huyện Trạm Tấu cho biết, các cơ quan chức năng huyện đang phối hợp với Sở Y tế lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm để làm rõ vụ nhiều học sinh ngộ độc vừa qua.

"Sau hơn một ngày khám và điều trị, đến sáng nay (7/9), 12 em được xuất viện về trường, 26 em còn lại vẫn đang được tiếp tục theo dõi điều trị và chăm sóc", vị lãnh đạo này cho biết.

Được biết UBND huyện Trạm Tấu đã có chỉ đạo trường PT Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu và phòng Giáo dục huyện Trạm Tấu cần sớm tìm hiểu nguyên nhân và có báo cáo cụ thể.

Phía lãnh đạo huyện cũng đã mời Sở Y tế tỉnh Yên Bái vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm