Xúc động với hình ảnh chú phụ hồ già loay hoay chụp ảnh cho vợ trong siêu thị điện máy, lương 6 triệu dành hẳn 3 triệu mua điện thoại cho bà xã

Câu chuyện về hạnh phúc nhỏ nhoi của đôi vợ chồng già được chia sẻ lại bởi chính nhân viên siêu thị điện máy khiến cộng đồng mạng cảm động vô cùng.

Làm nhân viên siêu thị điện máy tuy không hẳn là công việc tuyệt vời nhất, nhưng đối với Đinh Tùng - chàng trai 9X ở Hà Nội thì đó lại là công việc giúp anh có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với rất nhiều khách hàng. Mỗi vị khách bước vào siêu thị đều được đón tiếp rất nhiệt tình, phục vụ theo đúng yêu cầu của họ, nhưng cũng có những vị khách vô cùng đặc biệt, đến mua hàng và mang theo câu chuyện đầy xúc động như cặp vợ chồng già mà Tùng mới gặp gỡ ngày hôm qua.

Ban đầu, Tùng chỉ có ý định chia sẻ lại hình ảnh xúc động của vợ chồng chú thợ hồ với mọi người, nhưng sau đó câu chuyện của anh chàng đã gây sốt trên MXH bởi ý nghĩa nhân văn đáng suy ngẫm.

"Câu chuyện cuối ngày.

Chú 52 tuổi, cô 53 tuổi. Cô chú ở Hà Giang xuống Hà Nội, làm phụ hồ ở công trường gần chỗ tôi làm. Nay nhận lương được 6 triệu, chú lấy 3 triệu mua cho cô một cái điện thoại mới.

Chú tâm sự: "Cô chú cưới nhau hơn 30 năm rồi, lúc nào đi đâu cũng có bả theo. Không xa được".

Xúc động với hình ảnh chú phụ hồ già loay hoay chụp ảnh cho vợ trong siêu thị điện máy, lương 6 triệu dành hẳn 3 triệu mua điện thoại cho bà xã - Ảnh 1.

Chú bảo tôi chụp cho cô tấm ảnh thật đẹp vào để cô làm ảnh Facebook. Do tôi chụp dở quá nên chú không ưng, tự chụp cho cô luôn. Chú bảo: "Bà phải cầm bình bông này chụp mới đẹp nè". Thế là chú bấm điện thoại chụp gần 15 tấm mới ưng.

Cuộc sống thật đơn giản, thật vui vẻ. Có thể cô chú vẫn nghèo vẫn vất vả vì công việc xa. Nhưng cuối cùng cô chú vẫn có nhau!".

Xúc động với hình ảnh chú phụ hồ già loay hoay chụp ảnh cho vợ trong siêu thị điện máy, lương 6 triệu dành hẳn 3 triệu mua điện thoại cho bà xã - Ảnh 2.

Quả thực, nhìn nụ cười trên gương mặt đen sạm lam lũ của cả 2 vợ chồng chú phụ hồ, ai cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc bừng sáng khiến người khác cũng vui lây. Sống với nhau gần nửa đời người, chia ngọt sẻ bùi đã hơn 30 năm, cô chú đã cùng nhau vượt qua biết bao gian khó. Đến tuổi nghỉ ngơi an hưởng tuổi già rồi vẫn phải mưu sinh bằng cái nghề vất vả, hẳn vợ chồng cô chú rất mạnh mẽ kiên cường mới có thể nắm tay nhau đi qua ngần ấy thời gian.

Nhiều chị em xúc động ngưỡng mộ người vợ của chú phụ hồ, bởi họ chẳng giàu có gì nhưng chồng vẫn yêu thương vợ hết mực. Chỉ cần vậy thôi cũng đủ bù đắp cho những thiếu thốn vật chất, đồng vợ đồng lòng thì chuyện gì chẳng làm được! Quan trọng là mỗi ngày đều có nhau, đi làm cùng nhau rồi về ăn bữa cơm, trò chuyện vui vẻ, đi đâu cũng gắn bó không rời. Thế là "giàu có" hơn vô số người khác rồi!

Chia sẻ
Đọc thêm