Bức ảnh cũ 5 năm trước khiến ai cũng xúc động: Đôi vợ chồng già cùng nhau bán hàng rong, bác trai sợ không ai nhìn thấy nên đeo biển "Bò bía bán tại đây"

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nụ cười của bác trai lớn tuổi khi vô tư đeo chiếc biển phụ vợ bán hàng khiến ai cũng thấy ngưỡng mộ, ước ao về già có một người bạn đời gắn bó yêu thương mình như thế.

Trong số chúng ta hẳn có rất nhiều người từng gắn bó tuổi thơ với quán hàng của bố mẹ, từ tiệm tạp hóa đến quần áo, truyện tranh, hay đơn giản là vài món quà vặt nào đấy. Những ký ức đáng yêu đều xoay quanh quầy hàng nhỏ xinh ấy, loanh quanh phụ bố mẹ bán hàng sau giờ đi học rồi thi thoảng xin bố mẹ ít "tiền công" để được mua món đồ nào đó chúng ta thích.

Đến khi ta lớn lên rồi thì hầu hết bố mẹ không còn bán hàng nữa, hoặc vẫn bán nhưng không còn giống như thuở ấu thơ. Nếu vô tình nhìn thấy một khung cảnh giống bức ảnh dưới đây, liệu có ai thấy xao xuyến nhớ ngày nhỏ đến nao lòng không?

Bức ảnh cũ 5 năm trước khiến ai cũng xúc động: Đôi vợ chồng già cùng nhau bán hàng rong, bác trai sợ không ai nhìn thấy nên đeo biển "Bò bía bán tại đây" - Ảnh 1.

Bức ảnh dễ thương này là khoảnh khắc đáng nhớ của cô nàng có tên Ryan Mjanna, vừa đăng lên đã nhận được 45.000 like trong một group MXH có hơn 840k thành viên. Ryan kể lại sự tích bức ảnh một cách hóm hỉnh:

"Đây là bố mẹ mình đó các bạn ạ. Hình ảnh 5 năm trước, khi đó mẹ tui bán hàng rong phải đứng nép vào nhà người ta. Sợ đứng nép vào khách không thấy nên ba tui đã làm như thế này".

5 năm trước thì lấy đâu ra điện thoại xịn để chụp như bây giờ, nên dù bức ảnh đã rất cũ, độ phân giải cũng hơi... tèm nhèm, thì đối với Ryan đó cũng là khoảnh khắc quý giá đáng trân trọng. Nụ cười tươi tắn của bố Ryan khiến ai cũng thấy ấm áp, nếu đi ngang qua chắc chắn sẽ ghé vô ủng hộ bác gái liền!

Ryan chia sẻ thêm: "Bố mình sinh năm 1956, mẹ mình sinh năm 1963, sống tại Sài Gòn. Hiện tại bố mẹ mình vẫn tiếp tục bán hàng ở đường Ba Vân, quận Tân Bình. Trước đây mình phụ bố mẹ từ năm lớp 2 tới hết cấp 3, còn giờ mình sang Hàn du học rồi nhưng ở nhà bố mẹ vẫn bán hàng. Bố mẹ mình vui tính lắm".

Bức ảnh cũ 5 năm trước khiến ai cũng xúc động: Đôi vợ chồng già cùng nhau bán hàng rong, bác trai sợ không ai nhìn thấy nên đeo biển "Bò bía bán tại đây" - Ảnh 2.

Nhiều chị em tỏ ra xuýt xoa ngưỡng mộ, ước mong cưới được một người chồng tận tâm thương vợ như bố của cô nàng Ryan. Không quản ngại nắng mưa hay sợ bị người khác xì xào, bác trai vẫn tự tin đeo chiếc biển thông báo cho khách rằng "Bò bía bán tại đây", thật cảm động lắm chứ phải không chị em? Nếu ai yêu mến 2 bác và muốn gặp gỡ cặp đôi chính trong bức ảnh dễ thương ở trên, hãy tới đường Ba Vân để tìm bố mẹ Ryan nhé. 2 bác vẫn luôn ở đó để chào đón các vị khách đáng yêu nha!

Chia sẻ
Đọc thêm