Ngày đầu tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh ở Hà Nội: Xúc động mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con và ước mong duy nhất

Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bản thân bị viêm tuỷ sống, đi lại khó khăn. Ở nhà, mẹ già không đi được nên chị Hồng ngồi sau xe con đưa đến điểm tiêm vaccine để làm người giám hộ. Đây là lần đầu tiên kể từ khi con bước chân vào trường chị Hồng mới đặt chân tới bởi mấy năm qua chị nằm liệt một chỗ.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Để triển khai các kế hoạch của UBND TP. Hà Nội, kế hoạch liên ngành của Sở Y tế, GD-ĐT và LĐTB&XH về tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố, 304.140 liều vaccine Comirnaty (Pfizer) phân bổ cho Hà Nội sẽ được triển khai thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ em trong độ tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố theo lộ trình hạ dần độ tuổi; có thể sử dụng để trả mũi 2 cho trẻ em từ 15-17 tuổi sau khi đã hết đối tượng tiêm mũi 1, đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất 3 tuần.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 2.

Tại trường THPT Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội, lực lượng cán bộ bố trí người đo thân nhiệt, sát khuẩn, ghế được sắp xếp giãn cách. Đặc biệt, các trường sẽ không tập trung tiêm ồ ạt, thay vào đó lớp 12 sẽ được tiêm trước sau đó hạ dân theo độ tuổi.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 3.

Đến trường từ rất sớm chờ tiêm vaccine, em Nguyễn Gia Linh (học sinh lớp 12A1) cho biết, không lo lắng vì cảm thấy đủ sức khoẻ để chờ tiêm vaccine. “Em nghĩ mình tiêm xong chắc chỉ bị sốt nhẹ. Trước đó, em được nhà trường hướng dẫn sáng đến sớm để kê khai, chuẩn bị để tiêm kịp thời. Em mong học sinh Hà Nội được tiêm vaccine sớm để sớm được quay trở lại trường", Gia Linh chia sẻ.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 4.

Khoảng 5 tháng các em không được đến trường học tập cùng các bạn nên cảm thấy rất nhớ trường lớp. Các em học sinh mong rằng Hà Nội được tiêm vaccine sớm để sớm được quay trở lại trường.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 5.

Các em học sinh được nhà trường hướng dẫn sáng đến sớm để kê khai, chuẩn bị để tiêm kịp thời.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 6.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 7.

Có sự chỉ dẫn của thầy cô, nhân viên y tế nên các em học sinh cảm thấy bớt lo lắng và yên tâm.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 8.

Giáo viên, nhân viên y tế hướng dẫn các em học sinh kê khai đầy đủ trước khi các em vào phòng khám sàng lọc trước khi tiêm.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 9.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 10.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, các em học sinh được yêu cầu ngồi xếp hàng giữ khoảng cách và không nói chuyện trong lúc chờ khám sàng lọc.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 11.

Học sinh được các bác sĩ thận trọng hỏi han về các bệnh bẩm sinh; bệnh mãn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu..trước khi các em bước vào phòng tiêm.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 12.

Trẻ từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn Hà Nội 100% được tiêm vaccine Comirnaty (Pfizer).

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 13.

Sau khi tiêm, các em ngồi tại phòng chờ để các bác sĩ tư vấn cũng như theo dõi sau tiêm.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 14.

Hai chân đi lại khó khăn, chị Lê Thị Hồng (43 tuổi) được con trai là em Bùi Lê Duy Anh (lớp 12A3) đưa đến điểm tiêm vaccine. Chị Hồng chia sẻ, bản thân bị viêm tuỷ sống, mẹ già nên được con đưa đến để giám hộ cho con.

Xúc động người mẹ tật nguyền chống nạng đến trường giám hộ cho con ngày đầu tiên học sinh Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 15.

“Đây là lần đầu tiên kể từ khi con bước chân vào trường tôi mới đặt chân tới. Mấy năm vừa rồi tôi nằm liệt một chỗ mới đi lại được. Các thầy cô trong trường biết mình bị bệnh nên cũng thông cảm, chia sẻ. Hôm nay con được tiêm vaccine tôi thấy vui. Các cháu được tiêm sẽ rất tốt. Nếu có rủi ro chỉ là điều không ai mong muốn và chiếm tỷ lệ rất rất thấp. Các cháu được thành phố quan tâm cho tiêm sớm sẽ có cơ hội sớm được đến trường”, chị Hồng chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm