Xúc động hành động "biết ơn" của chú chó còn lại trong vụ "Pitbull cắn chết người, tấn công chủ ở Long An" đối với ân nhân của mình

Tiếp tục những tranh luận của cư dân mạng về việc xử lý chú chó Pitbull còn lại sau vụ việc chó Pitbull cắn chết người những ngày qua.

Vụ việc hai chú chó Pitbull cắn chết người, tấn công chủ ở Long An vừa qua đã gây xôn xao dư luận. Một trong hai chú chó sau đó đã bị cơ quan chức năng bắn hạ và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Chưa khép lại ở đó, một đoạn video clip được đăng tải trên Tik Tok ghi lại hình ảnh chú chó Pitbull còn lại được một người đàn ông được cho là ân nhân cứu chú chó đã khiến dân mạng không khỏi xúc động. 

"Mọi người sẽ cố gắng cứu con cho dù còn một hay bao nhiêu phần trăm đi nữa sẽ cố gắng cứu con. Sẽ đem con về quân đội cho con làm chó nghiệp vụ đi bắt cướp, bắt kẻ xấu", người đàn ông này nói. 

Người đàn ông nhận nuôi chú chó pitbull thứ 2 trước ngày nó bị bắn hạ. 

Khoảnh khắc chú chó Pitbull với chủ cũ và chủ mới. Nguồn clip: @duycoi_vlog. 

Dù chú chó nhận được rất nhiều sự yêu thương và bảo vệ từ dân mạng, tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến không đồng tình. Những người này cho rằng sự việc xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người nên cân nhắc kỹ việc xử lý chú chó pitbull còn lại để không mang hệ luỵ về sau.  

Những bình luận trái chiều trong đoạn clip.

Theo tìm hiểu, giống chó Pitbull được xem là chiến binh với bản tính hung dữ và hiếu chiến. Ở một số quốc gia, Pitbull thường được nuôi dưỡng và huấn luyện để phục vụ một số cuộc chọi chó. Nó còn mệnh danh "sát thủ máu lạnh", hay dùng khi đi săn hoặc sử dụng trong quân đội để chiến đấu. 

Vì vậy để có thể nuôi dưỡng Pitbull trong gia đình, cộng đồng, chủ nuôi cần hiểu rõ bản tính và cách huấn luyện nó để không gây nguy hiểm đến bản thân mình và những người xung quanh.

(Nguồn clip: @duycoi_vlog)

 Xúc động hành động "biết ơn" của chú chó còn lại trong vụ "Pitbull cắn chết người, tấn công chủ ở Long An": Cụp tai hôn chủ mới tới tấp, mừng rỡ vì được giải cứu trước khi bị bắn!  - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm