Xót xa hoàn cảnh nam sinh lớp 6 tử vong do bị cây phượng đè: Gia đình thuộc hộ cận nghèo của quận, mẹ mới sinh em được 3 ngày

HẠ VŨ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chiều 26/5, Trung tâm Báo chí TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc 1 nam sinh lớp 6 tử vong và nhiều em khác bị thương do cây phượng trong trường bật gốc đè trúng.

Liên quan đến vụ việc nam sinh lớp 6 tử vong do cây phượng trong trường bật gốc đè trúng, vào chiều nay 26/5, Trung tâm Báo chí TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin chi tiết vụ việc.

Tại họp báo, Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 6h22 phút sáng. Vào thời điểm trên, nhóm các học sinh thuộc lớp 6/8 đang đứng xếp hàng để vào lớp thì bất ngờ cây phượng đổ xuống đúng chỗ các em đang đứng.

Xót xa trước gia cảnh nam sinh lớp 6 tử vong do cây đè: Gia đình thuộc hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Cây phượng bật gốc tại trường THCS Bạch Đằng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo trường đã nhanh chóng đưa các em học sinh bị thương do cây đè vào các bệnh viện gần nhất.

Cụ thể, 8 em học sinh đã được đưa đến BV Nhi đồng 2, 4 học sinh được đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện SAIGON ITO (trong đó 1 em đã được về nhà, 3 em mổ đã ổn định) và có 5 trường hợp được đưa đến Bệnh viện Quận 3, do chỉ xây xát nhẹ nên đã được cho về. Còn 1 trường hợp được đưa đến Bệnh viện An Sinh và tử vong lúc 8h cùng ngày.

Thông tin trong buổi họp báo chiều nay, ông Trần Quang Bá - Quyền Chủ tịch UBND Quận 3 (TP.HCM) cho biết, có tổng cộng 18 học sinh thương vong sau vụ việc đau lòng.

Xót xa trước gia cảnh nam sinh lớp 6 tử vong do cây đè: Gia đình thuộc hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về vụ việc.

Nhận được tin báo từ phía nhà trường, lãnh đạo UBND Quận 3 đã nhanh chóng xuống trực tiếp hiện trường, phân công lực lượng trấn an học sinh, phụ huynh. Công an quận cũng phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân sự việc.

Về trường hợp học sinh tử vong, ông Bá cũng cho biết thêm: 

"Trường hợp em học sinh mất, UBND Quận 3 chỉ đạo các đơn vị chức năng đến gia đình để thăm hỏi, động viên. Trước mắt chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình em học sinh này 40 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình cháu thuộc hộ cận nghèo của Quận, gia đình có cha mẹ và bà nội, mẹ cháu vừa sinh con nhỏ có 3 ngày. Hoàn cảnh khó khăn nên quan điểm của quận là chỉ đạo các đơn vị vừa động viên, vừa chia sẻ".

Xót xa trước gia cảnh nam sinh lớp 6 tử vong do cây đè: Gia đình thuộc hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Gia đình tổ chức tang lễ cho học sinh tử vong.

Xót xa hoàn cảnh nam sinh lớp 6 tử vong do bị cây phượng đè: Gia đình thuộc hộ cận nghèo của quận, mẹ mới sinh em được 3 ngày - Ảnh 5.

Mẹ bé K. vừa sinh em bé được 2 ngày nhưng đã phải chịu đựng nỗi đau mất con.

Sau khi xảy ra vụ việc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức đã đến BV Nhi đồng 2 nơi có 8 học sinh cấp cứu để thăm hỏi, động viên các em học sinh và phụ huynh.

Cũng tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM ông Từ Lương cho biết, chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đến thăm viếng, chia buồn với gia đình có học sinh thiệt mạng. 

Xót xa trước gia cảnh nam sinh lớp 6 tử vong do cây đè: Gia đình thuộc hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Trường THCS Bạch Đằng sau vụ việc sáng nay.

Về phía nhà trường, ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM) cho biết, vụ việc xảy ra quá bất ngờ bởi, khi nhìn bề ngoài không nghĩ cây phượng sẽ đổ như thế. Cây phát triển, ra hoa bình thường, khi trích xuất camera để xem lại thì thực sự rất bất ngờ.

Chia sẻ
Đọc thêm