Clip: Nam sinh bật khóc kể về giây phút tận mắt chứng kiến bạn cùng lớp bị cây phượng đè tử vong

HẠ VŨ - THIÊN KIM, Theo Nhịp Sống Việt

Liên quan đến vụ việc cây phượng bật gốc trong sân trường đè trúng học sinh khiến 1 em tử vong và 12 em khác bị thương, hiện thi thể học sinh này đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Vụ việc cây phượng bật gốc đè trúng học sinh tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3 TP.HCM vào sáng nay 29/5, khiến 1 em học sinh tử vong và 12 em khác bị thương đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ. Trong số các nạn nhân bị thương, hiện có 8 trường hợp được điều trị tại BV Nhi Đồng 2, 4 trường hợp được điều trị tại BV Saigon ITO.

Vụ cây phượng bật gốc khiến 1 học sinh tử vong: Bật khóc khi nghe tin bạn đã mất  - Ảnh 1.

Rất đông phụ huynh học sinh tập trung trước bệnh viện Nhi đồng 2.

Tại BV Nhi đồng 2, rất đông phụ huynh đang có mặt bên ngoài phòng cấp cứu để theo dõi tình hình của con em mình.

Trao đổi với chúng tôi, một phụ huynh học sinh tên M. lớp 6/8 vẫn chưa hết bàng hoàng, lo lắng. Bên ngoài phòng cấp cứu, trong tiếng nấc nghẹn, vị phụ huynh này cho biết:

Sáng nay cháu tự đi đến trường học, trong lúc đang nấu cơm thì nhận được tin báo từ giáo viên chủ nhiệm vội chạy ngay đến bệnh viện. Khi đến bệnh viện, cháu đang được các bác sĩ cấp cứu. 

Vụ cây phượng bật gốc khiến 1 học sinh tử vong: Bật khóc khi nghe tin bạn đã mất  - Ảnh 2.

Vị phụ huynh này cho biết, các bác sĩ cho biết "cháu bị thương khá nặng, gãy xương vai, xương chậu". Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, vị phụ huynh này đã được gặp con.

Trong tiếng nấc nghẹn, vị phụ huynh đã không kìm được nước mắt khi gặp con, lo lắng khi chứng kiến con mình đang đau đớn vì những vết thương trên cơ thể. Sau khi hỏi thăm tình hình sức khỏe của con, vị phụ huynh này báo tin cho con biết bạn học cùng lớp con đã qua đời. 

CLIP: Nam sinh bật khóc kể về giây phút tận mắt chứng kiến bạn cùng lớp bị cây phượng đè tử vong

Sau khi nghe tin bạn qua đời, M. bật khóc nức nở hỏi mẹ: "K. chết rồi hả mẹ".

Bằng giọng run run như vẫn chưa hết sợ, M. vừa khóc nức nở vừa nói: "Đang đứng xếp hàng, chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì đống cành cây đổ ập xuống. K. bị cành cây rơi trúng, nó nằm im".

Nam sinh bật khóc kể về giây phút tận mắt chứng kiến bạn cùng lớp bị cây phượng đè tử vong - Ảnh 3.

Cây phượng bật gốc tại trường THCS Bạch Đằng.

Phía bệnh viện cho hay, hiện tình trạng sức khỏe của M. đã tốt lên, có thể giao tiếp với mọi người tuy còn rất sợ hãi.

Cùng với M., hiện tại BV Nhi đồng 2 tiếp nhận 3 em học sinh khác trong tình trạng bệnh tương đối nặng, 4 em nhẹ hơn. 

Nam sinh bật khóc kể về giây phút tận mắt chứng kiến bạn cùng lớp bị cây phượng đè tử vong - Ảnh 4.

Em M. đang được điều trị tại BV Nhi đồng 2.

Trước đó như đã thông tin, vào khoảng 6h15 ngày 26/5 tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), khi các em học sinh đang đi bộ vào lớp thì bị một cây phượng to tại sân trường đã bất ngờ bật gốc, ngã đổ xuống sân trường. Nhiều em học sinh bị thân và cành cây đè trúng té ngã, la lên kêu cứu.

Nam sinh bật khóc kể về giây phút tận mắt chứng kiến bạn cùng lớp bị cây phượng đè tử vong - Ảnh 5.

Các em học sinh lớp 6/8 đang được điều trị tại BV Nhi đồng 2.

Lúc này bảo vệ trường phát hiện hô hoán cùng người dân gần đó chạy vào gạt cây đưa các em học sinh ra ngoài và gọi xe cấp cứu. Nhiều học sinh được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1) và Bệnh viện An Sinh (quận Phú Nhuận) để cấp cứu và không may 1 học sinh đã tử vong.

Cây phượng cao khoảng 10m, chu vi thân gần bằng vòng tay người lớn. Nhân viên cây xanh đã có mặt tiến hành thu dọn hiện trường sau khi công an hoàn tất việc khám nghiệm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Phòng Giáo dục quận 3 cũng đã yêu cầu Ban lãnh đạo trường THCS Bạch Đằng báo cáo sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm