Công ty cây xanh nói gì sau sự cố cây bật gốc đè học sinh tử vong tại TP.HCM?

PV, Theo Nhịp Sống Việt

Sáng 26/5, ông Lê Công Phương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM cho biết sau vụ cây phượng bật gốc trong khuôn viên trường THCS Bạch Đằng, đơn vị đã cho người xuống kiểm tra, tuy nhiên công ty phủ nhận trách nhiệm quản lí cây xanh này.

Vụ việc cây phượng bật gốc làm 1 học sinh tử vong, 12 học sinh khác bị thương xảy ra tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM vào sáng ngày 26/5 đã khiến dư luận vô cùng bàng hoàng.

Liên quan đến vụ việc này, ông Lê Công Phương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM cho biết ngay sau khi vụ việc nghiêm trọng xảy ra, đơn vị đã cho người xuống kiểm tra.

 - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đổ cây. Ảnh: Zing.vn.

Theo thông tin ông Phương chia sẻ với Báo Giao thông, cây phượng ngã nằm trong khuôn viên trường THCS Bạch Đằng không thuộc quyền quản lý, tu dưỡng của công ty. Đa số cây xanh trong trường học do quận hoặc một đơn vị khác quản lý.

"Công ty quản lý đa số cây xanh ở đường phố và công viên. Trước mùa mưa, đơn vị luôn có phương án kiểm tra toàn bộ cây xanh, nếu phát hiện cây nào nguy cơ ngã đổ sẽ báo cáo Phòng quản lý hạ tầng kỹ thuật TP xử lý ngay", ông Phương cho biết.

Vị giám đốc cũng chia sẻ với PV Zing về khuyến cáo khi trời đang mưa lớn kèm gió mạnh, người dân TP.HCM cần hạn chế đi ra đường nếu không có công việc cần thiết, không nên đứng gần những cây xanh tránh nguy cơ gãy cành hoặc trốc gốc gây tai nạn.

 - Ảnh 2.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM thông tin về phương án hỗ trợ cho các gia đình có các em bị thương, tử vong trong vụ cây bật gốc.

Liên quan đến việc này, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ với PV Báo Giao Thông rằng lãnh đạo Công an TP đã chỉ đạo Công an quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân cây phượng bật gốc làm 1 em học sinh tử vong, nhiều em bị thương. 

Ông Dương Anh Đức cũng đã chia sẻ về phương án hỗ trợ cho các gia đình có các em bị thương, tử vong trong vụ tai nạn, đồng thời đang huy động các bác sĩ tốt nhất để chữa trị cho các em.

Chia sẻ
Đọc thêm