Xót xa bức ảnh cậu bé làm bài tập sau xe của bố: Học sinh thời nay "học ngày học đêm" chưa đủ, ra đường vẫn phải học!

Công Hiếu, Theo Helino

Cứ mùa thi đến, chúng ta lại chứng kiến được vô số hình ảnh xót xa của các em học sinh khi phải chịu áp lực thi cử rất lớn.

Không còn xa lạ với nhiều người, cứ mỗi mùa thi đến, những câu chuyện về các cô cậu học trò phải gánh chịu những áp lực lại xuất hiện tràn lan trên khắp các phương tiện truyền thông.

Chuyện mà "ai cũng biết, nói mãi" này luôn nóng, nhưng có lẽ chưa đủ để dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho xã hội rằng học sinh đang phải chịu quá nhiều áp lực. Ngoài học trên lớp, các em phải đi học thêm thầy này cô kia, thời gian ngủ còn chưa đủ, huống hồ nói đến chuyện được thư giãn.

Gần đây lại xuất hiện một câu chuyện về việc phải làm bài tập ngay trên đường đến trường trong mùa thi cử khiến cộng đồng mạng bất bình. Trên một trang fanpage đã chia sẻ về cậu chuyện một cậu bé người Trung Quốc phải làm bài tập khi được bố mình chở đến trường học.

Dù là câu chuyện ở một quốc gia khác, nhưng khi được chia sẻ lại cũng đã làm dấy lên nhiều suy nghĩ và phản hồi từ phía cộng đồng mạng.

Xót xa bức ảnh cậu bé làm bài tập sau xe của bố: Học sinh thời này học ngày học đêm chưa đủ, ra đường vẫn phải học! - Ảnh 1.

Ảnh: Hạo Minh.

Ngay khi bài đăng được chia sẻ, không ít những bạn trẻ đã vô cùng đồng cảm với các em học sinh đang bù đầu trong mùa thi cử. Bạn Nguyễn Hoài đã bình luận: "Nhớ lại bây giờ vẫn thấy sợ, ngày trước mình cũng học ngày học đêm. Đỡ một cái là bố mẹ mình không có tạo áp lực".

Còn bạn Đức Minh lại cho hay: "Em mình cũng giống như bạn nhỏ này, nhìn nó học ngày học đêm thấy mà tội lắm luôn. Cố gắng nhồi nhét kiến thức thế này không biết có nhớ hết hay không, rồi sau này lại quên sạch hết thì công sức chả ý nghĩa gì".

Bạn Minh Quang cho biết thêm: "Đi học là để lấy kiến thức mà hình như ba mẹ nào cũng không thể bỏ suy nghĩ "chạy điểm số" được hay sao đó dù đã có rất nhiều câu chuyện học sinh tự tử vì áp lực học hành, thi cử".

Cái gì cũng có tính hai mặt, dẫu biết việc cho con cái học hành tử tế để tương lai chúng nó tốt đẹp hơn, thế nhưng các bậc phụ huynh cũng đừng nên tạo áp lực cho con trẻ bởi sẽ mang đến những hệ quả khó lường.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm