Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 1kg gạo nếp
- 1 quả gấc
- Một ít muối
- 30ml dầu ăn
- 15ml rượu trắng
- 150gr đường | |
Thực hiện như sau: |
Bước 1:
- Vo sạch gạo. Sau đó, gâm gạo trong nước khoảng 6 tiếng. Nếu các bạn vo gạo không sạch thì xôi sẽ không được thơm đâu. |
Bước 2:
- Trộn một ít muối vào với gạo rồi để cho gạo ráo nước. |
- Trong trường hợp các bạn không có thời gian để đợi gạo khô thì các bạn có thể dùng khăn mặt khô sạch để thấm nước cho gạo nhé! |
Bước 3:
- Trộn đều gạo với dầu ăn nào! |
Bước 4:
- Lấy hết phần ruột gấc ra khỏi quả gấc. |
- Sau đó, bóp đều rượu vào với gấc để gấc lên màu tươi, đẹp nghen. |
Bước 5:
- Giờ thì mình cần trộn gấc với gạo này. |
Bước 6:
- Cho gạo vào nồi rồi đem đồ (hấp) cho tới khi xôi chín.
Các bạn nhớ dùng đũa để tạo 3 lỗ nhỏ thông hơi trên bề mặt gạo nhé! |
Bước 7:
- Khi xôi chín, mình chỉ cần đổ đường vào rồi nhanh tay trộn đều là xong! | Các bạn có biết tại sao xôi gấc lại là xôi tình yêu của ông bà ta xưa không? |
Bởi vì ngày xưa, trong các đám cưới, xôi gấc là một món ăn không thể thiếu đấy!
Nó như một lời chúc phúc...
Cũng như là một hiện vật của sự may mắn...
Cho tình yêu lâu dài!