Xôi cốm không quá phổ biến nhưng lại gây thương nhớ với cả người dân thủ đô lẫn khách vãng lai có dịp ghé thăm Hà Nội vào thu.
Món ăn có cái tên lạ này là một đặc sản của người Tày, Nùng ở Lạng Sơn cũng như người Hoa tại Chợ Lớn.
Chỉ với hai nguyên liệu cơ bản là nếp và trám, xôi trám Cao Bằng vẫn mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Xôi trứng kiến là sự kết hợp tuyệt vời giữa mùi thơm đậm đà, quyến rũ của nếp nương với vị ngọt bùi, béo ngậy của trứng kiến.
Những đĩa xôi hoa đậu đã đem đến cho chị Hà một nguồn thu nhập ổn định, thậm chí chồng chị cũng bỏ cả nghề thợ mộc để phụ vợ bán xôi.
Bạn có thể đồ một nồi xôi gấc vào buổi chiều tối Chủ Nhật để sáng thứ Hai cả nhà có bữa sáng thật ngon và chắc bụng nhé!
Khoe các món xôi nấu cho con, mẹ đảm Hải Phòng được cộng đồng mạng xuýt xoa ngưỡng mộ vì những món xôi này nhìn vừa ngon vừa đẹp hết cỡ!
Món xôi viên bọc tôm thịt nhỏ xinh, vừa ăn ngon miệng vừa đẹp xinh, chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi.
Món xôi thơm ngon lại đẹp mắt này chắc chắn sẽ góp phần làm mâm cỗ ngày Rằm thêm phần đẹp mắt.
Tối Hà Nội lạnh tê tái, chẳng gì ấm bụng hơn là bát xôi nóng thêm thịt kho, trứng ốp hấp dẫn ở những quán này.