Xôi chiên phô mai, ăn rồi vẫn thèm mãi không thôi
Xôi chiên phô mai có màu vàng ruộm đẹp mắt và hấp dẫn. Với những người chót mê món xôi nóng hổi, thơm lừng thì khi nhìn thấy thật khó cưỡng nổi.
Để làm xôi chiên phô mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 100g gạo nếp |
- 100g gạo tẻ - 2 lát dăm bông - 2 lát phô mai - 2 quả trứng - 50g bột chiên giòn - 50g bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ |
Vo gạo nếp rồi ngâm nước ấm 3 giờ trước khi nấu. |
Vo gạo tẻ, đổ ra âu lớn, thêm nước sâm sấp mặt gạo rồi cho gạo nếp vào trộn đều. |
Cho gạo vào nồi hấp chừng 20 phút hoặc cho đến khi xôi chín. |
Đập trứng ra bát, đánh tan. |
Trải màng bọc thực phẩm ra mặt thớt hoặc mặt phẳng sạch. Xới chừng 1 nắm xôi đổ vào giữa rồi dàn đều trên màng bọc. |
Sau đó lần lượt đặt một lát dăm bông và 1 lát phô mai lên, trên cùng là một lớp xôi mỏng. |
Nhấc mép màng bọc thực phẩm, cuộn tròn cuốn xôi bọc kín lại thành một nắm tròn. |
Lần lượt lăn nắm xôi qua lớp bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng rồi lăn lại qua bột xù. Bạn có thể lặp lại thao tác này nhiều lần để có lớp vỏ chiên xù dày hơn. |
Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt xôi khi chiên. Chờ dầu thật sôi, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhúng đầu đũa thấy xủi lăn tăn thì thả nắm xôi vào chiên. Trong quá trình chiên thỉnh thoảng đảo nắm xôi cho xôi chín vàng đều. Chiên trên lửa vừa chừng 3 phút hoặc cho đến khi nắm xôi chiên ngả màu vàng nâu. |
Gắp nắm xôi ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa. |
Cuối cùng, rắc xíu muối và hạt tiêu lên trên, dùng dao lưỡi mỏng và sắc cắt xéo nắm xôi và bày ra đĩa. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: Daydaycook